Tại Sao Màn Hình iPhone Bị Chảy Mực Và Cách Xử Lý

Chảy mực màn hình iPhone là tình trạng hư hỏng khá nghiêm trọng, khiến màn hình bị một vết đen che khuất tầm nhìn khi sử dụng. Và nếu để càng lâu thì tình trạng loang mực sẽ càng nhiều hơn.

Vậy nên, bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn thế nào là màn hình bị chảy mực, tại sao màn hình lại chảy mực và cách khắc phục vấn đề này như thế nào nhé!

Màn hình bị chảy mực là gì? iPhone bị chảy mực có lan không?

Biểu hiện rõ thấy nhất khi màn hình iPhone bị chảy mực là trên hiển thị xuất hiện những đốm đen, mảng đen che khuất hoàn toàn tầm nhìn trên màn hình máy.

Vùng đen này sẽ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào mức độ hư hỏng nặng hay nhẹ. Theo thời gian, vùng đen này sẽ tiếp tục lan rộng ra, đôi khi ban đầu chỉ một đốm mực bé xíu, nhưng sau dần lan rộng khắp cả màn.

Ngoài ra, một số trường hợp ban đầu chỉ xuất hiện những vệt nhòe tương tự như vết dầu loang có màu ố vàng. Nhưng sau một thời gian, chúng dần chuyển sang màu nâu và đen rõ ràng hơn.

màn hinh iphone bị chảy mực

Tại sao màn hình iPhone bị chảy mực

Hiện tượng lan mực chỉ xuất hiện đối với công nghệ màn hình LCD, bởi những ống chứa tinh thể bị vỡ khi màn hình bị hỏng, làm cho các tinh thể chảy lan ra màn hình. Đối với công nghệ màn hình OLED, mỗi một điểm ảnh sẽ tự phát sáng độc lập. Do đó, khi màn hình hỏng thì các điểm ảnh sẽ bị tắt hoặc đổi màu chứ không thể lan ra như màn hình LCD.

Nguồn từ vatvostudio.vn: Tại sao màn hình điện thoại khi bị vỡ thường chảy mực?

Nguyên nhân khiến iPhone bị chảy mực màn hình

Dưới đây là các nguyên nhân làm chảy mực màn hình iPhone thường gặp:

  • Tác nhân chính làm chảy mực màn hình iPhone là tác động mạnh khi bị rơi từ trên cao xuống hoặc bị va đập với bề mặt cứng.
  • Hoặc điện thoại bị rơi vào nước và không được vệ sinh cẩn thạn, nước ngấm vào màn hình khiến màn hình máy bị chảy mực hay loang màu.
  • Màn hình bị tì đè bởi vật nặng trong thời gian dài cũng là lý do khiến iPhone bị chảy mực.
  • Màn hình iPhone đã sử dụng quá lâu, tuổi thọ màn đã kém, hay điện thoại bị thay linh kiện kém chất lượng, bị chảy mực sau một thời gian sử dụng.

Nguyên Nhân Chảy Mực Màn Hình iPhone

Khắc phục tình trạng chảy mực màn hình iPhone

Trường hợp vết mực bé, ở sát viền màn

Nếu màn hình iPhone của bạn chỉ xuất hiện các chấm mực nhỏ và chưa che khuất tầm nhìn thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh các lực tì đè hoặc va đập vào màn hình có thể sẽ làm vết mực bị loang rộng ra.

khắc phục tình trạng chảy mực màn hình iPhone

Bạn cũng có thể tự đẩy hết phần mực này bằng cách:

  • Bước 1: Làm nóng điện thoại lên, đồng thời bật độ sáng màn hình iPhone lên mức tối đa
  • Bước 2: Dùng một tấm vải mềm và mỏng cuộn quanh đầu ngón tay.
  • Bước 3: Sau đó đè tay và miết những đốm mực đẩy mực dần về các cạnh của màn hình.
  • Bước 4: Lặp lại thao tác, nếu có hiệu quả hãy tiếp tục, nếu không thì bạn nên dừng lại nhé

Trường hợp vệt mực lớn, che hầu hết cả màn

Nếu vết mực trên màn hình máy của bạn lớn và sẫm màu hơn làm che khuất hầu hết toàn bộ màn hình. Thì giải pháp tốt nhất là thay thế một chiếc màn hình iPhone mới nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa tìm được một nơi uy tín để chọn thay màn hình iPhone thì có thể tham khảo địa chỉ của Phát Lộc Mobile. Chúng tôi là một trung tâm chuyên sửa chữa, khắc phục tình trạng chảy mực màn hình iPhone

Đặc biêt, các trường hợp mực nhẹ còn có thể hỗ trợ hấp lại màn hình mà không tính phí. Chúng tôi máy máy hấp nhiệt chân không, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ những vết mực khó chịu.

iphone bị chảy mực màn hình
Màn bị chảy mực thường đi đôi với vỡ màn và vỡ kính

Vài lưu ý cho bạn khi iPhone chảy mực màn hình

Trang bị thêm bao lưng, ốp điện thoại và dán kính cường lực cho màn hình iPhone, giúp hạn chế các tác động lực trực tiếp có thể làm iPhone chảy mực màn hình.

Tránh để máy tiếp xúc với nước, hoặc bị rơi máy xuống nước, sẽ ảnh hưởng lớn đến màn hình cũng như các linh kiện khác bên trong.

Giá hấp mực màn hình iPhone bị lem mực giao động khoảng 0 đồng đến 100.000 đồng, tùy vào mức độ nặng nhẹ của màn hình, cũng như tùy từng nơi mà bạn sửa chữa.

Ngoài ra, nếu có thay màn, hãy tìm tới một trung tâm uy tín, an toàn, đáng tin cậy. Tránh việc thay phải loại màn hình kém chất lượng. Mời bạn tham khảo >> giá thay màn hình iPhone.

tháo màn iphone

Tổng kết

Trong bài viết này, mình đã giải thích cho bạn về chảy mực màn hình là gì? và tại sao màn hình lại chảy mực. Cũng như đã đưa ra chọn bạn những cách khắc phục tình trạng màn iPhone bị chảy mực.

Bài viết thuộc về Phát Lộc Mobile – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp. Bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và sửa chữa.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo