Iphone Bị Đen Màn Hình Mà Vẫn Có Tiếng Có Xử Lý Được Không

iPhone bị đen màn hình là một hiện tượng mà dường như ai cũng có thể gặp khi sử dụng điện thoại. Đây là một trong những tình trạng xảy ra rất phổ biến do nhiều nguyên do khác nhau. Hãy để Phát Lộc Mobile chia sẻ cách khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé.

Khởi động lại điện thoại

Cách dễ thực hiện nhất. Nếu thực hiện thao tác này xong mà có xuất hiện quả táo thì hãy yên tâm, lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đã được khắc phục. Bạn chỉ cần chờ máy khởi động xong và sử dụng như bình thường.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại iPhone bằng phím cứng

+ Từ phiên bản  iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc khoảng 10 giây để reset thiết bị.

+ Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Bạn thực hiện bằng cách nhấn nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo xuất hiện.

+ Đối với iPhone X trở về sau: Bạn nhấn nhanh nút tăng volume, rồi đến nút giảm volume, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn (nút side bên cạnh iPhone) cho đến khi quả táo xuất hiện.

Sạc pin cho iPhone và theo dõi

Đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên sử dụng nếu iPhone của mình bị lỗi màn hình đen. Hãy tắt nguồn iPhone hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng sạc và cable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy.

Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn rút sạc iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc pin. Cuối cùng là nhấn nút Nguồn để khởi động iPhone như bình thường.

Sạc pin cho iPhone và theo dõi

Sạc pin điện thoại Iphone

Khắc phục lỗi phần cứng

Để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục, chúng ta cần biết được khái quát về thành phần của điện thoại.

Bo mạch chính: là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của thiết bị, tất cả các thành phần khác đều sẽ được kết nối đến bo mạch chính này đồng thời chịu sự điều khiển của nó.

iPhone lỗi phần cứng đen màn hình

iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Màn hình iPhone: là nơi hiển thị hình ảnh tức giao điện để tương tác với người dùng và tiếp nhận các thao tác. Từ đó iPhone sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng từ đóng mở ứng dụng, lướt màn hình, …. Màn hình iPhone dưới sự điều khiển của bo mạch chính để hiển thị đúng những yêu cầu của người sử dụng.

Xét lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng thì nguyên nhân đầu tiên là do màn hình điện thoại. Vậy bộ phận nào tại màn hình điện thoại khiến cho màn hình không sáng lên?

Máy iPhone bị rơi nước

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

– Trường hợp đầu tiên, màn hình LCD không liên lạc được với bo mạch chủ có thể là Jack kết nối giữa bo mạch chủ và màn hình LCD không tiếp xúc tốt. Cũng có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc lâu ngày dẫn kết bị hở, không thể tiếp xúc với nhau. Lúc này nếu bạn có kinh nghiệm tháo ráp phần cứng, bạn chỉ cần tháo ra, tìm và cắm jack lại cho chắc chắn thì vấn đề sẽ được giải quyết.

– Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn bị hỏng (bể, liệt, sọc màn hình do va đập, …)  thì chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa iPhone thay lại màn hình LCD khác mà thôi.

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

Địa chỉ sửa chữa khi iPhone bị đen màn hình

Nếu như bạn đang phân vân chưa có nơi để sửa chữa iPhone bị đen màn hình thì hãy tới ngay Phát Lộc Mobile – Trung tâm sửa iPhone uy tín hàng đầu Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kiểm tra bắt bệnh chính xác, tư vấn tận tình mọi thắc mắc của khách hàng. Nếu bệnh tình nhẹ không cần sửa chữa sẽ không mất tiền, còn trường hợp phải sữa chữa, hỗ trợ thay màn iPhone với chi phí siêu rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là hàng đầu.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp nhiều vô kể bao gồm: thay màn, thay pin iPhone 12, 13, 14,… Sửa chữa phần cứng trên main, thay kính iPhone 11 Pro Max chính hãng, giá rẻ.

Địa chỉ uy tín để sửa màn hình iPhone

Tình trạng iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng vẫn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc xin hãy liên hệ tới hotline 094.337.3337 để nhân viên tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/