Iphone Bị Đen Màn Hình Mà Vẫn Có Tiếng Có Xử Lý Được Không

iPhone bị đen màn hình là một hiện tượng mà dường như ai cũng có thể gặp khi sử dụng điện thoại. Đây là một trong những tình trạng xảy ra rất phổ biến do nhiều nguyên do khác nhau. Hãy để Phát Lộc Mobile chia sẻ cách khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé.

Khởi động lại điện thoại

Cách dễ thực hiện nhất. Nếu thực hiện thao tác này xong mà có xuất hiện quả táo thì hãy yên tâm, lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đã được khắc phục. Bạn chỉ cần chờ máy khởi động xong và sử dụng như bình thường.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại iPhone bằng phím cứng

+ Từ phiên bản  iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc khoảng 10 giây để reset thiết bị.

+ Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Bạn thực hiện bằng cách nhấn nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo xuất hiện.

+ Đối với iPhone X trở về sau: Bạn nhấn nhanh nút tăng volume, rồi đến nút giảm volume, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn (nút side bên cạnh iPhone) cho đến khi quả táo xuất hiện.

Xem thêm:

Sạc pin cho iPhone và theo dõi

Đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên sử dụng nếu iPhone của mình bị lỗi màn hình đen. Hãy tắt nguồn iPhone hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng sạc và cable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy.

Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn rút sạc iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc pin. Cuối cùng là nhấn nút Nguồn để khởi động iPhone như bình thường.

Sạc pin cho iPhone và theo dõi

Sạc pin điện thoại Iphone

Khắc phục lỗi phần cứng

Để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục, chúng ta cần biết được khái quát về thành phần của điện thoại.

Bo mạch chính: là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của thiết bị, tất cả các thành phần khác đều sẽ được kết nối đến bo mạch chính này đồng thời chịu sự điều khiển của nó.

Khắc phục lỗi phần cứng

 iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Màn hình iPhone: là nơi hiển thị hình ảnh tức giao điện để tương tác với người dùng và tiếp nhận các thao tác. Từ đó iPhone sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng từ đóng mở ứng dụng, lướt màn hình, …. Màn hình iPhone dưới sự điều khiển của bo mạch chính để hiển thị đúng những yêu cầu của người sử dụng.

Xét lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng thì nguyên nhân đầu tiên là do màn hình điện thoại. Vậy bộ phận nào tại màn hình điện thoại khiến cho màn hình không sáng lên? 

Máy iPhone bị rơi nước

Xem thêm: Sửa Lỗi Iphone 12 Pro Max Sóng Yếu, Bị Mất Sóng Đơn Giản

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

- Trường hợp đầu tiên, màn hình LCD không liên lạc được với bo mạch chủ có thể là Jack kết nối giữa bo mạch chủ và màn hình LCD không tiếp xúc tốt. Cũng có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc lâu ngày dẫn kết bị hở, không thể tiếp xúc với nhau. Lúc này nếu bạn có kinh nghiệm tháo ráp phần cứng, bạn chỉ cần tháo ra, tìm và cắm jack lại cho chắc chắn thì vấn đề sẽ được giải quyết.

- Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn bị hỏng (bể, liệt, sọc màn hình do va đập, …)  thì chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa iPhone thay lại màn hình LCD khác mà thôi.

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

Xem thêm: Iphone 7 Plus Bị Sọc Màn Hình Có Khắc Phục Được Không

Địa chỉ uy tín để sửa màn hình iPhone

Khi mà màn hình iPhone của bạn không thể khắc phục được thì bạn cần phải thay mới màn hình, tuy nhiên việc thay mới cũng rất nguy cơ nếu bạn không chọn được địa chỉ uy tín sẽ làm bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang“ vừa mất tiền mà điện thoại không được như cũ.

Địa chỉ uy tín để sửa màn hình iPhone

Hiện nay trên thị trường có muôn vàn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, cùng với những thợ sửa chữa không có tay nghề cao. Chính vì vậy, việc lựa chọn được địa chỉ uy tín là điều vô cùng quan trọng. Và nếu như bạn đang phân vân chưa có nơi để gửi gắm chiếc "dế yêu" của mình. Thì Phát Lộc Mobile sẽ là nơi mà bạn không thể bỏ qua.


Xem thêm:


Tình trạng iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng vẫn có thể khắc phục một cách dễ dàng .  Nếu bạn còn thắc mắc xin hãy liên hệ tới hotline để nhân viên tư vấn cho bạn nhé . Chúc bạn thành công

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337