Nên Làm Gì Khi iPhone Không Bật Được Đèn Flash Và Camera

Để tạo ra những hình ảnh chân thực, sắc nét khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, nhất là vào ban đêm thì đèn Flash trên iPhone có vai trò cực quan trọng. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng thấy rõ mọi vật trong bóng tối. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bất ngờ chiếc iPhone của bạn không bật được đèn Flash và camera? Vậy chúng ta nên làm gì nếu gặp phải tình trạng này? Hãy tham khảo một số nguyên nhân thường thấy và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân iPhone không bật được đèn Flash và camera

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash. Sau đây là một số nguyên nhân thường xuyên gặp nhất:

Nguyên nhân iPhone không bật được đèn Flash và camera

Xem thêm:

Do phần cứng của điện thoại iPhone

Chất lượng phần cứng trên điện thoại iPhone là yếu tố hàng đầu quyết định tới độ ổn định của một thao tác bất kỳ. Lỗi camera sau và đèn Flash iPhone có thể  bắt nguồn từ đây.

  • Do điện thoại iPhone của bạn không may bị rơi vào nước khiến cho chân tiếp xúc của camera bị chập hay oxy hóa.
  • Bạn vô tình làm điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh làm đèn Flash bị hỏng hoặc tính năng chụp ảnh Flash bị tắt đi.

Do phần cứng của điện thoại iPhone

iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash có thể do phần cứng máy

  • Đèn Flash trên điện thoại bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất, tuy vậy trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. 
  • iPhone của bạn bị lỗi đèn hoặc IC điều khiển trên mainboard.
  • Nhiệt độ trên điện thoại iPhone của bạn quá cao cũng có thể dẫn đến tình trạng lỗi. Lúc này, màn hình sẽ báo đèn Flash bị tắt cần làm mát điện thoại.

Do phần mềm trên điện thoại iPhone

Bên cạnh phần cứng thì phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash.

  • Thông thường, khi iPhone của bạn còn dưới 20% pin thì điện thoại sẽ tắt chế độ chụp ảnh và Flash, việc này nhằm giúp máy tiết kiệm pin một cách tối ưu. Do vậy, nếu pin điện thoại quá thấp thì bạn sẽ không thể bật đèn Flash để sử dụng.
  • Mặt khác, nếu bạn cài đặt và sử dụng những phần mềm kém chất lượng, và những phần mềm này có thể sẽ gây ra xung đột với phần mềm của điện thoại và dẫn đến tình trạng lỗi camera và đèn Flash trên iPhone.

Do phần mềm trên điện thoại iPhone

Phần mềm cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Camera iPhone 7/ 7 Plus Bị Đen, Bị Rung

Khắc phục iPhone không bật được đèn Flash và camera

Đối với những nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng của điện thoại iPhone, các linh kiện bị hỏng làm đèn Flash và camera không bật được thì bạn nên đem điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra. 

Tuyệt đối không tự tháo lắp và sửa chữa iPhone tại nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về điện thoại, bởi rất có thể sẽ làm cho máy của bạn gặp thêm nhiều vấn đề hơn nữa.

Đối với những nguyên nhân đến từ phần mềm, bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà bằng cách áp dụng các thủ thuật sau:

Sạc đầy pin cho điện thoại iPhone

Khi mức pin trên iPhone xuống quá thấp khiến cho chế độ đèn Flash không hoạt động được nhằm tiết kiệm pin. Dấu hiệu mà chúng ta dễ nhận biết nhất là pin điện thoại còn ít hơn 20%. 

Lúc này, bạn sẽ không thể bật được đèn pin cùng các tác vụ liên quan đến đèn Flash. Vì vậy, nếu muốn sử dụng đèn Flash, hãy đảm bảo sạc đầy pin cho máy nhé.

Sạc đầy pin cho điện thoại iPhone

Sạc đầy pin cho điện thoại iPhone

Kiểm tra đèn Flash LED trên điện thoại iPhone

Kiểm tra đèn Flash LED cũng là một biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi camera sau và đèn Flash. Bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào mục Control Center trên điện thoại. Nếu thấy đèn pin hoạt động tốt nghĩa là đèn Flash cũng sẽ hoạt động tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đèn Flash được thiết lập với 3 chế độ Auto, On hoặc Off bằng cách nhấn vào biểu tượng tia chớp ở góc trái màn hình.

Kiểm tra đèn Flash LED trên điện thoại iPhone

Kiểm tra đèn Flash LED trên điện thoại iPhone

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi iPhone 8 Plus Bị Rơi Vào Nước Hiệu Quả Nhất

Không sử dụng đèn Flash khi iPhone quá nóng

Khi điện thoại iPhone chạy những tác vụ nặng sẽ khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao và đèn Flash trên điện thoại sẽ bị tắt. Lúc này, người dùng cần tắt các vụ không cần thiết như định vị, kết nối mạng 4G, kết nối Wifi, các ứng dụng chạy ngầm,…Rồi để điện thoại iPhone trong trạng thái nghỉ và chờ đợi nhiệt độ của máy giảm dần.

Không sử dụng đèn Flash khi iPhone quá nóng

Không nên sử dụng đèn Flash khi nhiệt độ iPhone quá nóng

Khởi động lại điện thoại iPhone

Một trong những cách khắc phục hiệu quả lỗi iPhone không bật được đèn Flash là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời nút phím nguồn và phím giảm âm lượng cho tới khi thanh trượt Slide to Power off xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần vuốt sang phải là được.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

Đóng toàn bộ ứng dụng trong nền

Nếu nút đèn pin trên điện thoại iPhone không bật được, rất có thể bạn đã sử dụng chế độ chụp ảnh cùng đèn Flash. Lúc này, tác vụ chụp ảnh không được tắt hẳn đi mà dùng nút Home để quay trở lại màn hình chính.

Việc làm này có thể khiến đèn Flash bị kẹt lại ở chế độ chụp ảnh, nên nút đèn pin trên iPhone sẽ không bật được. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã tắt hoàn toàn các ứng dụng liên quan đến đèn Flash khi muốn sử dụng đèn pin.

Cách làm như sau: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn tính năng Làm mới ứng dụng trong nền và nhấn Tắt để tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm hoặc gạt nút để tắt từng ứng dụng.

Đóng toàn bộ ứng dụng trong nền

Đóng toàn bộ ứng dụng không cần thiết khi bật đèn Flash

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn Đặt lại và nhấn vào Xóa tất cả nội dung và đặt lại là xong.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone

Đây là biện pháp khắc phục nhanh lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại iPhone khá hiệu quả để cải thiện tình trạng lỗi đèn Flash. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa tất cả dữ liệu có trên điện thoại của mình, nên hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.


Xem thêm:


Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân khiến iPhone không bật được đèn Flash và camera cũng như cách khắc phục tình trạng này. Nếu không thể tự khắc phục được, bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm Phát Lộc Mobile để được tư vấn và sửa chữa một cách nhanh chóng, uy tín, đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo