iPhone bị lỗi loa trong, Loa ngoài

Phát Lộc Mobile xin chào các bạn!. Trong quá trình sử dụng điện thoại có những lúc không may chúng ta gặp những lỗi phát sinh như sập nguồn, nóng máy, lỗi loa trong, loa ngoài rất nhiều vấn đề. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về tình trạng iphone lỗi loa trong, loa ngoài và cách khắc phục chúng. 

Iphone lỗi loa

1: Iphone lỗi loa trong do phần mềm và cách khắng phục  

- trường hợp iphone lỗi loa trong do phần mềm là rất ít. nó chỉ chiếm 5% là do phần mêm.

  •  Phím tăng giảm âm lượng ấn được ( có hiển thị giảm tăng ) nhưng mà loa vẫn không nghe được.
  • Loa nghe lúc to lúc bé không ổn định.
  • Máy tự bắt bluetooth sang các thiết bị khác. Phần máy sẽ ngắt phần phát loa của bạn. Hãy tắt Bluetooth nếu không cần thiết.

- Cách khắc phục: bạn chỉ cần reset all setting là 70% có thể sử lý được.

- Cách reset máy iphone Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Đây là reset không mất dữ liệu không bạn thử trước không được.

- Đây là bước cuối cùng nếu reset thông thương không đươc. Bạn có thể backup dữ liệu và tiến hành "xóa tất cả nội dung và tất cả cài đặt".  Bạn nên chắc chắn là mình đã giữ lại toàn bộ dữ liệu mà bạn cần.

2: Iphone lỗi loa trong do phần cứng và cách khắc phục

- Iphone lỗi loa trong do phần cứng thường chiếm 90%. Một vài dấu hiệu nhận biết.

  • Do quá trình sử dụng lâu ngày phần màn loa trong bị bụi mịn + mồ hôi hoặc ẩm nước ( bạn rửa máy, ngâm nước ) làm cho phần hướng âm thanh bị tắc dẫn đến loa trong iphone không ổn định. loa rè. 

Cách giải quyết: Bạn sử dụng 1 chiếc kim, 1 bàn chải đánh răng, 1 ít cồn 90 độ. trước tiên bạn dùng bàn chải cha chút cồn làm ẩm sau đó bạn đánh trên bề mặt màng loa sau đó bạn dùng mũi kim gảy nhẹ làm cho bụi mịn xốp lên sau đó chải lại. làm thế 2-3 lần là 90% sẽ ok mà không phải thay loa. 

Chú ý: Bạn đừng chọc thủng màng loa nhé vì khả năng kháng nước của nó sẽ kém đi rất nhiều. 

Iphone loa trong bé do bị bụi mịn

  • Do bạn sử dụng chân cắm tai nghe quá nhiều trong thời gian dài, máy sử dụng lâu làm phần chân tiếp xúc tai nghe bị rỉ sét, tiếp xúc kém, bị mòn -> trường hợp iphone mất loa do bị chập cấu hình tai nghe. ( biểu hiện bệnh iphone nghe nhạc không có loa ngoài, nghe gọi không có loa trong nhưng gọi đến vẫn có chuông )

Cách giải quyết: Bạn sử dụng nhíp thẳng nhọn, 1 ít bông, 1 ít công 90 độ sau đó quấn 1 chút bông. dùng đầu nhíp quất 1 chút bông rồi làm ẩm nó sau đó cho vao chân tai nghe xoay tròn. Với iphone 7 đến iphone 12 pro max không có chân tai 3.5mm thì dễ vệ sinh hơn bạn làm sạch bên trong 70% các bạn làm vậy sẽ sử lý được vấn đề.

Chú ý: Bạn vệ sinh xong để tầm 10-15p để khô hãng cắm lại thử. Và nếu hết bệnh mà trong thời gian ngắn lại bị lại thì các bạn mang ra trung tâm sửa chữa để thay chân tai nghe mới để đảm bảo sự ổn định.

Iphone mất loa do cấu hình tai nghe.( mất loa trong, loa ngoài )

  • Do phím gạt âm lượng làm chúng luôn bị nhảy về chế độ im lặng mặc dù bạn đã gạt chế độ chuông. 
  • Do phím âm lượng nhỏ bị chập làm âm lượng luôn ở mức 0

Cách giải quyết: vệ sinh khá khó và không hiệu quả  trường hợp này các bạn nên mang đến tiêm thay thế chi phí cũng không quá cao.

  • Máy iphone nghe bị nhiễu, cuộc gọi tự động bật loa ngoài, tăng giảm âm lượng không có nhận lệnh. Thậm chí vào cuộc gọi bị treo.

Cách giải quyết: Trường hợp này máy bạn có khả năng rất cao là lỗi ic audio của máy rồi, bạn cần tư vấn thêm về trường hợp này có thể ib tình trạng với chúng tôi qua zalo: 0911.422.292 hoặc gọi trực tiếp để được tư vấn

2: Iphone bị lỗi loa ngoài do phần mềm ?.

Trường hợp này rất ít. Nếu máy có bị giật lag hoặc vào phần mềm âm thanh đẩy ra thì bạn thử "reset all setting" 

Chú ý: Backup dữ liệu để tránh trường hợp mất dữ liệu mà không cần thiết.

reset sâu bạn chọn ( Xóa hết nội dung và cài đặt )

3: iphone lỗi loa ngoài do phần cứng và phương án sử lý.

  • Loa ngoài iphone bé, rè không ổn định thì cũng như loa trong vậy chúng được thiết kế để kháng nước cũng như đều có phần hướng âm nên có thể bị bụi mịn hoặc ẩm làm cho màng loa mít.

Cách giải quyết: bạn vệ sinh giống phần loa trong nhé. Do bản thân loa ngoài là phát ấm lớn + thời gian dài nên bản thân loa cũng có thể bục màng loa nên nếu bạn về sinh không được thì cũng có thể phải thay thế.

vệ sinh màng loa ngoài

Loa ngoài iphone

Trên đây Phát Lộc Mobile đã chia sẻ kinh nhiệm nhận biết và cách sử lý đơn giản.

 Nếu iphone lỗi loa trong, loa ngoài do phần cứng máy. Ngoài những dấu hiệu trên hoặc bạn đã sử lý theo những cách chúng tôi giới thiệu mà không được thì bạn nên mang đến chúng tôi để hỗ trợ các bạn kiểm tra cũng như giúp các bạn giải quyết

Iphone lỗi loa do phần cứng

Phatlocmobile chúng tôi làm việc với 2 cơ sở.

CƠ SỞ 1: Số 8, Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội -  094.337.3337

CƠ SỞ 2: 294 Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội - 0859.294.294

Nếu gần các bạn có thể mang chiếc dế yêu của mình qua để được kiểm tra và sử lý nhé 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!.

 

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP