Lỗi iPhone Hỏng Loa Trong, Bị Mất Tiếng Sửa Như Thế Nào

Có không ít người dùng gặp trường hợp iPhone bị lỗi loa trong, âm thanh từ loa phát ra nhỏ, rè hoặc mất hẳn, không nghe thấy tiếng động gì.

Loa trong của iPhone chỉ cần gặp 1 chút lỗi thôi cũng đã đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu rồi, về lâu còn ảnh hưởng tới chất lượng của những cuộc gọi, liên lạc lẫn nhau. Vậy nên, hiểu được nguyên nhân, cũng như hướng xử lý nhanh gọn nhất vấn đề iPhone lỗi loa trong chỉnh là điều bạn quan tâm nhất lúc này.

iPhone bị lỗi loa trong do phần mềm

Trường hợp iPhone lỗi loa trong do phần mềm là rất ít khi xảy ra. Nó chỉ chiếm 5% là do phần mềm mà thôi:

  • Nếu chỉ là do máy bị đơ, xử lý chậm một chút xíu, thì tắt máy bật lên lại là xử lý được ngay
  • Tính năng Bluetooth: kiểm tra và tắt nó đi, phòng trường hợp máy đang kết nối với thiết bị Bluetooth phát âm thanh nào đó khác.

Hoặc bạn hãy thử reset lại cài đặt của máy theo cách sau: (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại) sẽ có 2 sự lựa chọn:

iPhone bị lỗi loa trong do phần mềm

  1. Đặt lại tất cả cài đặt: thử cách này trước, vì sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu máy bạn
  2. Xóa tất cả nội dung và tất cả cài đặt: Còn trường hợp xóa trắng dữ liệu, máy trở về trạng thái active, bạn nhớ sao lưu, đồng bộ tất cả những dữ liệu, cũng như ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud của mình.

iPhone bị lỗi loa trong do phần cứng

Sẽ có một vài dấu hiệu nhận biết dễ dàng khi iPhone lỗi loa trong do phần cứng, điển hình như:

Màng loa dính bụi mịn, hoặc ẩm nước

Trong môi trường luôn hiển hữu bụi bẩn và hơi ẩm xung quanh, lâu ngay sẽ bít lại, hoặc oxy lớp màng loa,

Đặc biệt khi nước rơi vào loa trong iPhone, ban đầu loa sẽ chỉ nghe bé lại, hơi rè, nhưng nếu không được xử lý đúng cách, dẫn đến iPhone bị hư loa trong, cần phải thay mới

Màng loa dính bụi mịn, hoặc ẩm nước

➤ Cách giải quyết: Bạn tra ít nước cồn 90 độ lên bàn chải đánh răng, và đánh trên bề mặt màng loa sau đó bạn dùng mũi kim gảy nhẹ làm cho bụi mịn xốp lên sau đó chải lại. Lặp lại 2-3 lần để thấy sự khác biệt rõ nhất.

Chú ý: Bạn đừng chọc thủng màng loa nhé vì khả năng kháng nước của nó sẽ kém đi rất nhiều.

Lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Trường hợp iPhone mất loa trong do bị chập cấu hình tai nghe. Điện thoại có biểu tưởng hình tai nghe trên thanh thông báo.

Lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

➤ Cách giải quyết: Hãy sử dụng chiếc tai nghe của bạn, rút ra và cắm lại 1 vài lần, giúp máy thoát khỏi tình trạng bị kẹt chế độ tai nghe.

iPhone bị hỏng phần loa trong bên trong máy

Máy iPhone nghe bị nhiễu, cuộc gọi tự động bật loa ngoài, tăng giảm âm lượng không có nhận lệnh. Thậm chí vào cuộc gọi bị treo.

Loa trong của iPhone bị hư hỏng hỏng hẳn, cần được thay mới, hoặc, lỗi do ic audio trên bo mạch của máy, Muốn biết được rõ nhất tình trạng bệnh. Bạn sẽ cần sự trợ giúp của người thợ sửa chữa.

iPhone bị hỏng phần loa trong bên trong máy

Địa chỉ thay thế loa trong iPhone tại Hà Nội

Sẽ rất khó để người dùng tự khắc phục được iPhone bị lỗi loa trong do phần cứng. Nếu những cách trên không giúp bạn xử lý, thì hãy mang tới chúng tôi tại Phát Lộc Mobile.

Địa chỉ thay thế loa trong iPhone tại Hà Nội

Kỹ thuật viên sẽ mở máy và kiểm tra phần hỏng hóc và chẩn đoán tình trạng bệnh chuẩn xác nhất. Quá trình kiểm tra được diễn ra rất mình bạch và công tâm, nên sẽ không có chuyện đánh tráo linh kiện, báo điêu tình trạng, quý khách có thể yên tâm tuyệt đối về vấn đề đó.

Nếu iPhone lỗi loa trong do phần cứng máy hoặc bạn đã xử lý theo những cách chúng tôi giới thiệu mà không được thì bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile để hỗ trợ các bạn kiểm tra cũng như giúp các bạn giải quyết nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/