6 nguyên nhân khiến Iphone lỗi nguồn và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iphone lỗi nguồn, tuy nhiên chúng tôi có thể gói gọn trong 6 nguyên nhân phổ biến nhất. Có những lỗi bạn có thể tự mình khắc phục được, nhưng cũng có những lỗi mà bạn cần đến kỹ thuật viên sửa chữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

1: Lỗi pin dẫn đến Iphone lỗi nguồn

Đây là lỗi dễ nhận biết nhất mà bạn có thể kiểm tra. Có thể gặp hai trường hợp là 1 hết pin; 2 là hỏng pin.

Với trường hợp hết pin thì bạn chỉ cần sạc pin điện thoại rồi đợi khởi động lại nguồn là có thể khắc phục lỗi iphone bị hỏng nguồn được rồi.

Còn nếu pin bị hỏng, máy báo pin vẫn còn nhưng sập nguồn, thì rất có thể pin điện thoại đã bị chai, hỏng, với lỗi iphone tự tắt nguồn này bạn phải thay pin thôi.

2: Máy bị chế độ DFU:

Bỗng dưng điện thoại của bạn sập nguồn không rõ nguyên nhân mà pin bạn mới sạc đầy thì rất có thế iphone của bạn đã dính chế độ DFU. Để khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn này làm theo các bước sau nhé:

Bấm nút nguồn +nút hôm + nút volume giữa 12s, lúc này máy sẽ hiện lên trái táo quen thuộc. Điều này chứng tỏ bạn đã thoát chế độ DFU và máy đã lên lại nguồn như bình thường.

3: Lỗi màn hình

Như bạn đã biết, màn hình có chức năng hiển thị chính cho điện thoại. Bởi vậy, nếu màn hình bị hỏng thì bạn sẽ không thể nào mở nguồn được – mà thực tế là bạn không thể nhận biết được điện thoại có đang mở nguồn hay không, vì màn hình đen thui rồi.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách sạc pin điện thoại đủ lâu để chắc chắn máy có pin. Sau đó khởi động bật nguồn iphone, đợi một chút sau đó dùng điện thoại khác để gọi vào kiểm tra có chuông hay không.

Một cách nữa để kiểm tra lỗi hao nguồn trên iphone là bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính để xem máy tính có kết nối được với điện thoại không. Nếu điện thoại vẫn kết nối với máy tính thì nghĩa là nguồn điện thoại đã hoạt động, chỉ là màn hình đã bị hỏng mà thôi.

Lúc này, để khắc phục lỗi sập nguồn iphone bạn cần phải thay màn hình điện thoại thôi.

Hãy gọi ngay hotline 094.337.3337 để được tư vấn từ các kỹ thuật viên của Phát Lộc Mobile. Bạn hãy chia sẻ tình trạng điện thoại của mình để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé !

4: Lỗi sập nguồn iphone do IC nguồn

IC nguồn rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng để bật nguồn lên. Bởi vậy, nếu bạn đã sạc điện thoại đủ lâu nhưng bật mãi mà điện thoại không lên nguồn thì rất có thể IC nguồn iphone của bạn đã bị hỏng.

Trong trường hợp lỗi iphone tự sập nguồn, bạn không còn cách nào khác là phải thay thế IC mới. Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và tư vấn nhé !

5: Lỗi main điện thoại

Main là trái tim của điện thoại, bởi vậy bất kỳ lỗi nào trên điện thoại, lỗi iphone tự sập nguồn cũng có thể do main gây ra. Có thể chỉ sửa chữa một phần hoặc phải thay thế main điện thoại để khắc phục lỗi. Với lỗi iphone bị hỏng nguồn này cần kỹ thuật viên có trình độ, cơ sở uy tín, bảo hành. … với chi phí cao nên bạn cần lựa chọn trung tâm sửa chữa kỹ càng nhé !

6: Lỗi hệ điều hành điện thoại

Rất có thể trong quá trình nâng cấp, cập nhật phiên bản mới cho iphone đã xảy ra lỗi khiến iphone lỗi nguồn. Với lỗi này, bạn cần chạy lại chương trình cho điện thoại iphone của mình.

Trên đây là những nguyên nhân khiến iphone lỗi nguồn cũng như cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa, hãy lựa chọn trung tâm uy tín.

Iphone lỗi nguồn sẽ mất khá nhiều thời gian để sửa chữa, đặc biệt là nếu không may bị lỗi main, vậy nên bạn có thể phải để điện thoại ở lại trung tâm sửa chữa. Hãy khắc phục lỗi càng sớm càng tốt nhé !

 Nếu bạn đã thử mọi cách mà điện thoại vẫn không thể khắc phục, hãy gọi ngay cho Phát Lộc Moblie để được tư vấn trực tiếp. Bạn hãy yên tâm, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm, uy tín, bạn có thể đợi lấy điện thoại về trong ngày.

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337