iPhone Sập Nguồn Mở Không Lên Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Một vấn đề mà khi sử dụng điện thoại chúng ta thường mắc phải mà cảm thấy khó chịu, hoang mang nhất là khi đang dùng điện thoại iPhone bỗng dưng bị sập nguồn. Vậy khi iPhone bị sập nguồn đột ngột như vậy chúng ta cần phải làm gì để tốt nhất cho điện thoại.

iPhone sập nguồn mở không lên là do đâu ?

Để có thể tìm ra cách giải quyết và xử lý điện thoại thì bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó chính là tìm ra nguyên nhân dẫn đến iPhone bị sập nguồn. Khi tìm được nguyên nhân thì chúng ta mới biết nên làm thế nào để xử lý tình trạng của điện thoại cho phù hợp nhất.

Lỗi màn hình, lỏng chân, hỏng màn

iPhone sập nguồn do hỏng màn hình: Khi bạn thấy điện thoại có hiện tượng iPhone sập nguồn mà điện thoại vẫn còn pin, máy vẫn rung, vẫn có chuông mà màn hình bị đen cho dù bạn đã thử nhiều cách.

Lỗi màn hình, lỏng chân, hỏng màn

Bạn có thể kiểm tra bằng cách sạc pin điện thoại đủ lâu để chắc chắn máy có pin. Sau đó khởi động bật nguồn iPhone, đợi một chút sau đó dùng điện thoại khác để gọi vào kiểm tra có chuông hay không.

Cách nữa kết nối iPhone với máy tính để xem máy tính có kết nối được với iPhone không. Nếu kết nối được thì điện thoại đã hoạt động, chỉ là màn hình đã bị hỏng mà thôi.

Xem thêm: Sạc iPhone Bị Nóng : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Do hệ điều hành IOS bị xung đột

Rất có thể trong quá trình nâng cấp, cập nhật phiên bản mới cho iPhone đã xảy ra lỗi khiến iPhone lỗi nguồn. Với lỗi này, bạn cần chạy lại chương trình cho điện thoại iPhone của mình.

Do hệ điều hành IOS bị xung đột

Lỗi pin dẫn đến iPhone lỗi nguồn

Đây là lỗi dễ nhận biết nhất mà bạn có thể kiểm tra. Có thể gặp hai trường hợp là 1 hết pin; 2 là hỏng pin.

  • Điện thoại bị hết pin: Rất nhiều người khi đã thấy thông báo điện thoại pin yếu nhưng cố dùng nên đã khiến điện thoại sập nguồn đột ngột. Một tình trạng khác là pin đã bị chai do quá trình sạc pin không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Còn nếu pin bị hỏng: máy báo pin vẫn còn nhưng sập nguồn, thì rất có thể pin điện thoại đã bị chai, hỏng, dẫn đến lỗi iPhone sập nguồn mở không lên.

Lỗi pin dẫn đến Iphone lỗi nguồn

Xem thêm: iPhone Tắt Nguồn Có Sạc Được Không? Có Tốt Cho Pin Không

iPhone sập nguồn do IC nguồn, lỗi main

Main là trái tim của điện thoại và IC nguồn là thứ cung cấp năng lượng để bật nguồn lên. Bởi vậy, nếu bạn đã sạc điện thoại đủ lâu nhưng bật mãi mà điện thoại không lên nguồn thì rất có thể IC nguồn iPhone của bạn đã bị hỏng.

Có thể chỉ sửa chữa một phần hoặc phải thay thế main điện thoại để khắc phục lỗi. Với lỗi iPhone bị sập nguồn này cần kỹ thuật viên có trình độ, cơ sở uy tín, bảo hành. … với chi phí cao nên bạn cần lựa chọn trung tâm sửa chữa kỹ càng nhé !

Cách xử lý khi iPhone bị sập nguồn

Sau khi đã xác định được nguyên nhân điện thoại bị sập nguồn thì chúng ta bắt đầu tiến hành xử lý, giúp điện thoại có thể quay lại trạng thái bình thường. Với mỗi trường hợp khác nhau mà cách xử lý cũng khác nhau, dưới đây là những cách xử lý điện thoại iPhone sập nguồn trong các trường hợp:

Cách xử lý khi iphone bị sập nguồn

  • iPhone bị sập nguồn: Cách giải quyết vấn đề trên là hãy thử khởi động lại máy bằng phương pháp Hard Reset. Cụ thể, thay vì nhấn riêng lẻ, bạn sẽ nhấn đồng thời hai nút Home và nguồn trong vòng 5s đến khi màn hình hiện logo của Apple.
  • Màn hình iPhone bị hỏng: Khi màn hình bị tối, không lên nguồn, bạn có thể thử qua cách sử dụng dây cáp USB kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi đã kết nối thiết bị, bạn sẽ chọn phần “Restore” để tiến hành việc khởi động lại điện thoại.Nếu sau khi khởi động bạn có thể sử dụng được các chức năng cơ bản trên màn hình thì vấn đề đã được giải quyết thành công. Tuy nhiên, nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại đi thay màn hình mới.
  • iPhone bị treo táo: Bạn nên sạc pin cho máy đến khoảng hơn 50% rồi nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này.

Nếu chưa thành công, bạn tiếp tục nhấn và giữ nút tăng âm lượng khoảng 1ph30s, nếu bước này vẫn chưa khắc phục được lỗi. Bạn tiếp tục nhấn và giữ lại nút nguồn + Home, đợi máy tắt và khởi động lại. Có khoảng 60% số lượng iPhone bị treo táo được khắc phục tại bước này.

Cách xử lý khi iphone bị sập nguồn 1

Xem thêm: iPhone 11 Sạc Không Vào Pin, Không Đầy Pin Và Cách Xử Lý

Địa chỉ sửa chữa iPhone bị sập nguồn tại Hà Nội

Khi bạn không thể xác định được nguyên nhân, cũng như không thể sửa được thì bạn nên tìm một trung tâm uy tín để xử lý. Không được tự ý tháo điện thoại, nếu bạn thao tác sai rất có thể làm cho điện thoại hỏng thêm nhiều linh kiện khác.

Chính vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trung tâm sửa chữa uy tín để các bạn tin tưởng, yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Phát Lộc Mobile chính là địa chỉ mà tôi muốn nói tới, tại đây có đủ các loại dịch vụ sửa chữa iPhone, từ thay màn iPhone 12, thay pin iPhone 11 Pro Max chính hãng,… đến những lỗi nặng ở trên main như chập nước, hao pin, sập nguồn,…

Địa chỉ sửa chữa iphone bị sập nguồn uy tín tại Hà Nội

Những cam kết vàng khi khách hàng đến với Phát Lộc Mobile:

  Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên môn cao, tư vấn chính xác, tận tâm

   Nhân viên kỹ thuật tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

   Giá thay phụ kiện vô cùng hợp lý giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường

   Sửa chữa có bảo hành minh bạch, quy trình làm việc chuyên nghiệp.


Xem thêm:


Như vậy, Phát Lộc Mobile đã cùng các bạn tìm hiểu về lý do và cách khắc phục iPhone sập nguồn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn xử lý điện thoại một cách tốt nhất, để tiết kiệm chi phí nhất có thể. chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo