iPhone Mất True Tone Là Gì? Có Ảnh Hưởng Tới Máy Không

iPhone mất true tone là gì? Có ảnh hưởng tới máy không? Thì bài viết này sẽ dành cho bạn, mình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này nhé!

Máy iPhone bị mất true tone là gì?

Cụm từ “iPhone bị mất true tone” được sinh là bởi true tone là một tính năng có trên màn hình iPhone. Và người dùng thường xem máy có mất true tone không để xác định màn hình của máy đã bị thay thế hay chưa.

Vì nếu máy không có chức năng true tone thì thường màn hình đó đã từng được thay thế trước đó. Nhưng lưu ý: chỉ các máy từ iPhone 8/ 8 Plus trở về sau này mới có chức năng true tone thôi nhé.

Tim hiểu true tone trên iPhone

Chức năng true tone nằm ở đâu?

Vào phần Cài đặt > Màn hình & độ sáng (Display & Brightness) > Tìm dòng chữ True Tone, gạt công tắc để có thể bật hoặc tắt chức năng này.

Hoặc các dễ hơn là vuốt màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển, sau đó ấn giữ ở thanh chỉnh độ sáng màn hình và chọn bật/tắt chức năng True Tone.

Cách kích hoạt True Tone

iPhone bị mất true tone có sao không?

Về cơ bản, iPhone mất true tone không gây ra bất kì ảnh hưởng xấu nào đến tuổi thọ, hay hiệu suất của máy. Nó chỉ là một tính năng phụ giúp điều chỉnh độ sáng màn hình để tối ưu với môi trường sáng xung quanh.

Nguyên nhân tại sao iphone mất true tone?

Nguyên nhân gây ra việc máy iPhone bị mất True Tone có thể do các lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Một số người dùng đã báo cáo rằng sau khi cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành iOS hoặc sau khi thực hiện các khôi phục lại thiết lập gốc, chức năng True Tone đã biến mất.

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo máy bạn từ iPhone 8 trở lên, thì mới có tính năng này.
  • Máy bị mất true tone sau khi bạn cập nhật một bản phần mềm iOS mới.
  • Máy đã từng thay một chiếc màn hình iPhone khác nên mất true tone.
  • Lỗi phần cứng trên main cũng có thể tác động đến true tone của máy

tháo màn iphone 15

Có phải thay màn hình iPhone sẽ mất true tone? Câu trả lời là “đúng”, bạn thay màn zin hãng, hay màn lô của iPhone đều sẽ mất true tone. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay đã cho phép người thợ fix lại true tone sau khi thay màn.

Vậy nên, nếu bạn vừa thay màn hình xong mà kiểm tra không thấy có chức năng true tone thì không phải đó là màn hình kém chất lượng. Mà có thể do họ quên chưa fix lại true tone cho bạn.

Những cách lấy lại true tone trên iPhone

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Apple thường giải quyết các vấn đề bằng cách tung ra bản cập nhật mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc cập nhật trong phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất
Cập nhật phần mềm iOS mới nhất nếu có

Khởi động lại thiết bị

Hãy thử khởi động lại máy iPhone xem có thể giúp khôi phục lại chức năng True tone không nhé, bằng cách: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo là được.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu máy bị xung đột phần mềm, hoặc có ai đó đã cài đặt sai trong máy làm ảnh hướng tới chức năng true tone. Thì các bạn có thể đưa toàn bộ cài đặt setting trong máy trở về ban đầu bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Lưu ý chọn đúng dòng 1 là đặt lại tất cả cài đặt nhé lựa chọn này sẽ không ảnh hưởng gì tới dữ liệu trong máy. Còn dòng 2 là xóa tất cả nội dung và cài đặt sẽ xóa sạch dữ liệu có trong máy của bạn đó.

Reset dòng 1 đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone
Chọn dòng 1 đặt lại tất cả cài đặt

Tìm một nơi nhận fix lại true tone

True Tone được gọi là một tính năng chứ không phải lỗi, bạn có thể dùng hoàn toàn bình thường một chiếc iPhone không có true tone. Nhưng nếu bạn vẫn muốn có tính năng này thì nên tìm một nơi sửa chữa và fix lại true tone cho máy nhé.

Các bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ Phát Lộc Mobile của chúng tôi. Chúng tôi có đủ công cụ và kinh nghiệm để lấy lại được chức năng True tone cho máy. Chi phi để fix lại true tone là 50.000 đồng.

Đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về iPhone mất True Tone là gì? Có ảnh hưởng tới máy không? Cũng như đề xuất cho bạn vài cách để khắc phục vấn đề này.

Nếu còn gì thắc mắc nào cần giải đáp, xin liên hệ lên hotline hoặc tới trực tiếp cửa hàng của Phát Lộc Mobile để nhân viên tư vấn cho bạn ngay nhé!