Điện Thoại Iphone Sóng Yếu Phải Làm Sao Để Xử Lí Tốt Nhất

Bạn đang gặp vấn đề với sóng điện thoại, khi đang nói chuyện bỗng dưng iPhone bị mất sóng, cuộc trò chuyện bị ngắt giữa chừng. Đó chính là những dấu hiệu rõ ràng nhất khi iPhone sóng yếu. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bắt sóng kém.

Nguyên nhân và dấu hiệu iPhone sóng yếu, chập chờn

Những dấu hiệu thường gặp nhất của iPhone bắt sóng kém

iphone sóng yếu bắt không full vạch. Cuộc gọi không ổn định, hay miss cuộc gọi. Thậm chí loa nghe hoặc míc phát ra không ổn định chập chờn.

iphone luôn trong trạng tái tìm kiếm: thương xuất hiện ở máy rơi va đập, rơi nước và máy lock.

iphone nhận mạng, nhưng không có sóng, imei máy đầy đủ gọi 112 hoặc số khẩn câp vẫn được. kiểm tra sim

iPhone sóng yếu

Xem thêm: 

Nguyên nhân khiến iPhone sóng yếu, sóng chập chờn

Do sim, nhà mạng: Vị trí phủ sóng của nhà mạng: tuy sóng điện thoại có ở khắp nơi nhưng có nhứng nơi, chỗ mà sóng không tới được và sóng ở đó không ổn định dẫn đến máy của chúng ta gặp vấn đề nhất là với nhứng máy đã từng sửa chữa nói riêng.

 Phôi sim, sim: Sim của các bạn là những sim có tuổi đời cả 5-10 năm nên ic trong sim chết, chập chờn ẩm nước. hoặc hết hạn sử dụng hoặc trong 1 tháng không phát sing cuộc gọi, nhà mạng khóa.

iPhone lock

 Do phần mềm máy: Trường hợp này thì rất it chỉ 5% thôi. Nó chỉ là phần mềm nhiều với iphone của bạn là máy lock vì việc bạn crack ( mở mạng bằng simg ghép ) sóng, jailbreak nến sóng. Hay chết sim ghép hoặc treo máy, không nhận sim.

 Do phần cứng của máy: dưới đây mình liệt kê các tình trạng để các bạ có thêm kinh nhiệm chứ khắc phục thì nên mang đến trung tâm sửa chữa để sử lý.

  • iPhone từng bị va chạm vật lý làm cho sóng yếu, chập chờn, trong trạng thái tìm kiếm.
  • iPhone rơi nước làm xỉn, oxi hóa chân tụ, giảm tiếp xúc anten. Chập ic công xuât, mất baseband. mất imei.
  • iphone lock, do lỗi phôi sim lock.
  • iphone gãy chân sim, tiếp xúc chân sim trong máy kém do việc rút ra cắm vào thay đổi sim nhiều.

– Còn nhiều tình trạng phát sinh nữa các bạn có thể trao đổi qua chat web với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất về tình trạng máy ip của mình.

Những cách khắc phục iPhone gặp lỗi bắt sóng yếu

Khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu iPhone tại nhà và bắt bệnh phần cứng. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu những cách để khắc phục tình trạng này

Với nhà mạng hoặc phôi sim của iPhone

iPhone sóng yếu

– Việc phủ sóng của nhà mạng thì chúng ta không can thiệp được. nhưng có thể bắt bệnh nếu  ta có 2 máy mà 1 máy có sóng 1 máy không thì chứng tỏ 1 máy kia của bạn đang gặp vấn đề về sóng.

– Về sim. Việc bạn mất sóng thì việc thử sim là ưu tiên số 1 vì đó là cách dễ nhất để loại trừ.

– Hiện tại nhà mạng cũng đang thay đổi phôi sim mới nên việc lỗi sim cũng bị nhiều hơn mà dùng phôi sim cũ hiện tại cũng có thể gây nóng máy và sóng chập chờn.

Xem thêm: iPhone 8 Plus Bị Lỗi Camera Sau Khắc Phục Tại Nhà Không?

Reset lại cài đặt mạng cho iPhone

– Chúng ta ưu tiên việc làm phần mềm trước vì việc đó nhanh, làm được tại nhà và bắt được bệnh phần cứng tốt.

– Chúng ta thử trước việc reset network trước. Bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> cài đặt lại mạng. Sử lý việc bạn cài đặt trong máy chỉnh các thông số mạng. ( ví dụ: bạn có sóng nghe được nhưng gọi đi không được )

Bạn chọn “Đặt lại cài đặt mạng nhé”

Xóa hết dự liệu đưa iPhone về chế độ xuất xưởng

– Bước 1 không được bạn đến bước 2 reset all setting bước này làm sạch sâu phần mềm và khôi phục cài đặt gốc.

Chú ý: việc reset all setting và chạy lại phần mềm máy sẽ mất hết dữ liệu bạn nên backup lại trước khi thao tác.

– Với máy iphone lock thì có khá nhiều việc phải làm với nó. Như nâng cấp phần mềm cũng chết sim. Apple thay đổi thuật toán cũng chết sim ghép. Thay sim nhiều cũng chết sim ghép. Lên quốc tế bằng iccid dùng 1 thời gian bạn không may cập nhật phần mềm cũng có thể lõi song.

Trường hợp iPhong lỗi sóng do phần cứng

iPhone va chạm làm bong chân ic công suất sóng. Anten song rách, tiếp xúc kém. Máy iphone từng rơi nước, ẩm thấp tuổi thọ máy cao. Máy từng được sửa chữa và bị lại.

=> Các trường hợp trên đều gây nên sóng yếu, sóng chập chờn, trong trạng thái tìm kiếm, máy mất imei.

Sẽ không dễ để các bạn có thể tự thực hiện việc này tại nhà. Bạn sẽ cần những chuyên gia để hỗ trợ sửa chữa, thay thế. Nếu ở khu vực Hà Nội, bạn có thể tham khảo trung tâm sửa chữa điện thoại của Phát Lộc Mobile.

Xem thêm: Sửa Iphone X Bị Sọc Xanh Màn Hình Tại Nhà Nhanh Chóng

Địa chỉ sửa chữa iPhone sóng yếu tại Hà Nội

Phát Lộc Mobile với kinh nghiệm sửa chữa cho hàng trăm ngàn khách hàng trong hơn 10 năm qua sẽ mang đến dịch vụ sửa chữa tốt nhất cho khách hàng. Các lỗi liên quan đến wifi iPhone sẽ được các kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm xử lí nhanh chóng. Chế độ bảo hành rõ ràng mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cao, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, giải đáp mọi khó khăn

Quy trình, giá cả, thời gian đều được công khai. Các bước thực hiện ở ngay trước sự quan sát của khách hàng. Quá trình thay thế hoặc sửa chữa cũng đều được ghi lại bởi Camera

Chế độ bảo hành minh bạch rõ ràng, từ 3 tháng đến 12 tháng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm sửa chữa tại trung tâm của Phát Lộc Mobile.


Xem thêm:


Trên đây là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua khi gặp tình trạng iPhone bị sóng yếu, bắt sóng kém. Nếu còn câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Phát Lộc Mobile để được các chuyên viên tư vấn nhanh chóng nhất!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo