iPhone X Bị Treo Táo Không Tắt Nguồn Được Và Cách Xử Lí

iPhone X bị treo táo là một vấn đề vừa phổ biến và nhức nhối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng và trải nghiệm sử dụng máy. Tại đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn các bạn các cách phổ biến để tự mình khắc phục lỗi iPhone X bị treo táo, bị treo màn hình.

Tại sao iPhone X bị treo táo?

iPhone X bị treo táo do phần mềm là cực kì phổ biến, trong đó bao gồm:

=> iPhone X bị bẻ khóa/jailbreak làm hiện tượng iPhone treo táo xảy ra thường xuyên hơn do bị xung đột phần mềm.

=> Để máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

=> Cài đặt phần mềm gây xung đột với hệ điều hành iOS, làm máy bị treo.

=> Gặp sự cố hoặc nâng cấp hệ điều hành iOS không đúng cách, làm máy bị treo.

iPhone X bị treo táo

Ngoài ra, lỗi phần cứng cũng góp phần làm cho iPhone X bị treo táo hoặc treo màn hình, tuy là xác suất xảy ra lỗi do phần cứng là thấp hơn rất nhiều so với lỗi do phần mềm gây ra. Ví dụ, pin của máy bị chai nặng, hoặc thói quen sử dụng kiệt pin cũng làm cho máy iPhone X rơi vào tình trạng bị treo táo/treo màn hình.

Cách khắc phục iPhone X bị treo táo 

Bằng cách khởi động lại máy iPhone X

Một cách vừa đơn giản và hiệu quả để khắc phục iPhone X bi treo táo đó là khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời 3 nút Tăng âm, giảm âm và nút nguồn. Sau 5 – 7s, iPhone X bắt đầu khởi động lại.

Sau khi khởi động lại máy, hễ mà tình trạng treo táo vẫn không được khắc phục, bạn hãy thử dùng  cách khác dưới đây.

iPhone X bị treo táo

Bằng cách reset iPhone X khi bị treo máy

DFU (Device Firmware Upgrade – cập nhật phần mềm thiết bị) được sử dụng khi bạn muốn đưa iPhone X về trạng thái cần được khôi phục phần mềm để khôi phục lại toàn bộ thiết bị. Khi đưa về chế độ  DFU, iPhone X của bạn sẽ được đưa về trạng thái cần cài đặt lại hệ điều hành mới. Bởi vậy, kết quả của quá trình khôi phục iPhone X theo chế độ DFU làm máy ít gặp lỗi hơn, đồng thời khiến máy iPhone X của bạn hoạt động ổn định hơn. 

Tuy nhiên, đưa máy iPhone X về chế độ DFU sẽ loại bỏ tất cả các dữ liệu trong hệ điều hành cũ. Vì vậy, trước khi thực hiện cách này, bạn nên backup lại hết các dữ liệu quan trọng lên iCloud.

Đây là cách reset iPhone X khi bị treo máy bằng chế độ DFU trên iTune:

  • Bước 1: Bật iTunes trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần phải kết nối iPhone của bạn vào máy tính của bạn qua cáp Lightning.

Kêt nối với iTune

  • Bước 2: Tắt máy iPhone X của bạn theo như cách khởi động lại máy theo như ở hướng dẫn ở phần trên.
  • Bước 3: Nếu màn hình của iPhone X vẫn là màu đen và không hiển thị bất cứ điều gì, điều đó có nghĩa là bạn đã vào thành công chế độ DFU.

*Lưu ý: Nếu máy iPhone X hiện logo quả táo hoặc hiện thông báo Connect to iTunes, thì điều đó có nghĩa là máy iPhone X của bạn không ở trong chế độ DFU, và bạn phải thực hiện lại quá trình từ bước 1 cho tới khi kết  đạt được như trong bước 3 mô tả. 

Bước 4: Lúc này, một cửa sổ sẽ hiện lên trong iTunes, và điều đó cho bạn hai lựa chọn trong việc khôi phục lại iPhone X. Bạn có tùy chọn để khôi phục lại iPhone X của bạn để thiết lập nhà máy hoặc khôi phục lại từ một bản sao lưu trước đó.

xu-li-iphone-loi-treo-tao

Tìm đến một cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện các cách ở trên mà vẫn không được khắc phục tình trạng iPhone X bị treo táo, hãy tới một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng để được kiểm tra máy một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp nhất.

Vậy nên nếu bạn đang tự hỏi thay pin iPhone uy tín tại Hà Nội thì không thể bỏ qua Phát Lộc Mobile, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị iOS từ phần cứng đến phần mềm với giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ cao nhất.

Đội ngũ sửa chữa tại Phát Lộc Mobile

 

Hãy mang máy iPhone X của bạn đến Phát Lộc Mobile nếu máy của bạn có bất cứ vấn đề gì, bao gồm cả việc iPhone X bị treo táo, để được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/