iPhone Xr Bị Lỗi Màn Hình Đơ, Sọc, Ám Vàng Và Cách Xử Lý

iPhone XR là chiếc điện thoại cho hiệu năng tốt, màn hình hiển thị tuyệt vời, cùng với hiệu suất pin khủng. Nhưng đã là đồ điện tử thì sau một thời gian sẽ phát sinh lỗi, đặc biệt là màn hình iphone xr bị ám ố vàng, sọc, đơ cảm ứng.

Hãy cùng Phát Lộc Mobile đánh tìm hiểu những lỗi thường gặp, cũng như các khắc phục cho từng loại lỗi nhé!

Đánh giá màn hình iPhone XR từ các chuyên gia

– iPhone XR là màn hình IPS LCD (phản quang) sở hữu kích thước 6.1″Liquid Retin, độ phân giải 1792 x 828 pixel

Đánh giá màn hình iPhone XR từ các chuyên gia

Nilay Patel đến từ trang The Verge cho biết: Màn hình của iPhone XR hiển thị tốt, nó có mật độ điểm ảnh và độ phân giải thấp hơn với màn hình OLED của iPhone Xs, nhưng nó tương đương mức 326 ppi giống như các phiên bản iPhone màn hình LCD tiền nhiệm. Vì vậy, Màn hình iPhone XR hiển thị có phần kém hơn màn iPhone X/ Xs Max.

Matthew Panzarino đến từ TechCrunch nói: Mặc dù đây là màn hình LCD tốt nhất mà tôi từng thấy, nhưng nó chưa thể bằng được các model màn hình OLED. Tôi thấy màn hình OLED có khả năng hiển thị màu đen sâu hơn, màu sắc khác tươi sáng hơn (đặc biệt là khi xem các hình ảnh được chụp ở chế độ HDR từ camera của iPhone Xr).

Tất nhiên, tôi có lợi thế là đang đặt các màn hình của nhiều mẫu iPhone cùng nhau để có thể so sánh như vậy. Còn nếu bạn hoặc người dùng bình thường chỉ đơn giản là cầm và dùng iPhone Xr đơn lẻ, bạn sẽ vẫn thấy màn hình iPhone Xr tuyệt vời.

Những lỗi màn hình iPhone XR có thể gặp phải

Màn hình hiển thị là nơi cung cấp trải nghiệm cho người dùng, khi màn hình bị lỗi, rất dễ để người dùng nhận biết. Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra những dấu hiệu cơ bản khi màn hình iPhone XR bị lỗi.

Những lỗi màn hình iPhone XR có thể gặp phải

Màn hình iphone các dòng

Màn iphone Xr có thể lỗi do phần mềm

Đây là trường hợp rất hiếm khi. Do trải nhiệm game nặng, sử dụng nhiều đa nhiệm dẫn đến màn hình iPhone XR bị treo sập không hiển thị. Máy cài nhiều ứng dụng, chạy phần mềm cũ, bộ nhớ đầy khiến máy giật lag. Cảm ứng đơ, chậm thậm chí đơ cứng.

Màn hình iPhone XR bị ám ố vàng xung quanh

Bạn kiểm tra phần cài đặt: chế độ đọc sách, true tone hoặc thích nghi màn hình đã tắt chưa.

iPhone XR bị vàng màn hình thường là do đè nén, hoặc phần pin phông ép lên phần phản quang. trong quá trình xử dụng dải led trên màn chiếu vào làm nóng và cháy keo OCA  làm màn ip xr vàng.

Màn hình iPhone XR bị ám ố vàng xung quanh

Pin phồng hoặc đè ép thong thời gian dài.

Xr vàng màn hình do trải nhiệm của chúng ta liên tục ở độ sáng cao làm phần led tản nhiệt không kịp làm tấm nền phản quang bị ố vàng, hoặc máy đã từng bị ẩm nước hoặc dung dịch vào phần phản quang làm chúng bị ố vàng.

Do phần cổ cáp màn hình bị yếu, bị ẩm nước cáp màn hình yếu dẫn đến đường chuyền tín hiệu của màn với main gặp vấn đề, thiếu áp. dẫn đến màn hình có dấu hiệu vàng đều, không hiển thị.

Màn hình iPhone XR bị ám ố vàng xung quanh 1

Màn hình iPhone khi bị lỗi ám ố vàng (ảnh minh họa)

Màn hình iPhone xr bị đốm đen kẻ sọc

Dấu hiệu này thường là do va chạm rơi khô biểu hiện rõ ràng. Đốm đen, kẻ sọc nó sẽ xuất hiện ngay sau khi rơi.

Trường hợp không rơi tự nhiên bị sọc có thể do bạn đã tỳ vào điện thoại, hoặc bạn đã từng thay thế màn hình trước đó, nhưng chất lượng không được đảm bảo, hoặc đã có hạt bụi lọt được vào trong làm cấn màn hình.

Màn hình iPhone XR sọc mờ không hiển thị, chỉ sáng đèn

Trường hợp này có thể là rơi nước, ẩm nước. Dẫn đến thiếu áp và chập mạch điện áp cung cấp cho màn hình không đủ nên mới sảy ra hiên tượng trên.

Màn iPhone Xr không hiển thị ngoài hỏng màn hình ra có thể bị bong chân connect màn hình, treo ram hoặc mất nguồn, pin sập.

Màn hình iPhone XR sọc mờ không hiển thị, chỉ sáng đèn

Màn hình xr vỡ kính đứt đường cảm ứng

Vỡ kính đơ cảm ứng lỗi đa phần là do tác động ngoại lực đó làm phần cảm ứng màn hình bị tổn thương ( rách, rạn nứt )

Đơ toàn phần ( tự nhiên bị ) do trải nhiệm máy quá nhiều, vừa sạc vừa dùng, sạc qua đêm, sạc dòng cao nhiêu và dùng sạc fake dẫn đến chết ic cảm ứng.

Cách khắc phục lỗi màn hình trên iPhone XR đơn giản

Chúng tôi sẽ chia làm 2 cách đơn giản để xử lý.

Cách xử lý phần mềm tại nhà

Với những trường hợp. Đơ cứng cảm ứng toàn bộ, tối đen màn hình, màn hình vàng, xanh toàn bộ. Bạn ưu tiên reset máy bằng phím cứng.

Bước làm: Nhấn thả “tăng âm lượng” > Nhấn thả “giảm âm lượng” > Nhấn giữ phím nguồn 15 giây. Khi nào máy hiện logo táo thì nhả phím ra.

Cách reset phím cứng cho iPhone XR

Cách reset phím cứng cho iPhone Xr

Nếu không được bạn có thể chạy lại phần mềm để bắt bệnh nhé. Việc chạy phần mềm sẽ mất dữ liệu bạn nên cân nhắc. Nếu bạn không muốn mất dữ liệu có thể tìm cửa hàng xửa chữa iphone để test thử màn hình trước nhé.

Thay màn hình mới tại trung tâm uy tín

Các lỗi màn iPhone Xr sọc xanh, sọc hồng, ám, ố, đốm đen,… sẽ rất khó để bạn tự xử lý được tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn về tình trạng.

Phát Lộc Mobile – Địa chỉ xử lý lỗi màn hình, thay màn hình iPhone Xr chính hãng uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội. Nếu bạn vẫn chưa thể xử lý sự cố khi iPhone XR bị lỗi màn hình thì hãy tìm đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc cũng khách hàng.

Nhân sự thay màn hình iPhone tại Phát Lộc Mobile

 

Như vậy, Phát Lộc Mobile đã giới thiệu đến bạn những lỗi màn hình iPhone XR và cách xử lý nhanh chóng. Thường các lỗi màn hình đều liên quan tới phần cứng, chủ yếu là do rơi vỡ, va đập gây ra, vậy nên để có thể xử lý phần cứng tại nhà là điều không khả quan.

Hi vọng đến đây bạn đã có cái nhìn tổng quan về vấn đề iPhone Xr bị lỗi màn hình. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/