Xử Lý Nhanh Khi iPhone Xs Max Bị Đơ Cảm Ứng, Loạn Điểm

Lâu ngày sử dụng, bạn gặp phải trường hợp iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào. Là mẫu điện thoại đầu tiên Apple trang bị màn hình OLED, điện thoại màn hình iPhone X/ Xs Max dễ bị những lỗi liên quan đến màn hình và cảm ứng.

Hãy tham khảo bài viết của Phát Lộc Mobile dưới đây sẽ mang đến cho bạn kiến thức khắc phục lỗi đơ cảm ứng này nhanh và hiệu quả nhé!

Dấu hiệu nhận biết khi iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng

Điện thoại iPhone X/ Xs Max bị liệt, loạn cảm ứng có những dấu hiệu khá rõ ràng, bạn cần xử lí sớm trước khi ảnh hưởng tới những phần khác của điện thoại. Theo đó, iPhone X/ Xs Max lỗi cảm ứng là tình trạng máy gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây:

Dấu hiệu phổ biến khi iPhone bị loạn, liệt cảm ứng

 iPhone X bị liệt cảm ứng 1 phần hoặc toàn phần: Không thể di chuyển được các icon hoặc một vùng nào đó. Không nhận lệnh bất kì vị trí nào trên màn hình.

 iPhone X thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng: Cảm ứng tự nhận lệnh không kiểm soát, tự nhảy, truy cập vào những mục mà bạn không chạm vào.

 Liệt 1 đường cảm ứng: Là tình trạng máy liệt hẳn cả một hoặc nhiều dòng (hàng) cảm ứng, có thể theo chiều dọc hoặc ngang. Không thể đưa icon qua đường liệt đó.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới các linh kiện khác bên trong, cũng như có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần xử lí tình trạng này càng sớm càng tốt.

Tại sao điện thoại iPhone X/ Xs Max bị loạn, liệt cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone X/ Xs Max bị liệt cảm ứng, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất:

Tại sao điện thoại iPhone X bị loạn, liệt cảm ứng

 Do rơi vỡ: lớp cảm ứng bị tác động khi thiết bị chịu những tác động từ ngoại lực dẫn tới các trường hợp loạn, liệt cảm ứng

 Do tác động môi trường: môi trường độ ẩm, nhiệt độ cao dễ khiến cảm ứng hoặc hiển thị có vấn đề. iPhone X/ Xs Max dễ bị loạn cảm ứng và nháy màn xanh khi tiếp xúc với nước

 Do phần cứng: rơi vỡ có thể tác động vào phần Main bên trong, gây ra hiện tượng loạn cảm ứng và các ảnh hưởng khác. Bạn nên sử dụng thêm ốp lưng để tránh trường hợp này.

Trường hợp iPhone X/ Xs Max bị lỗi cảm ứng do rơi nứt lớp mặt kính (hiển thị vẫn sử dụng bình thường). Thì cách khắc phục tốt nhất chính là thay cảm ứng iPhone X/ Xs Max mới.

Bạn hãy sớm mang máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone Xs Max uy tín, hoặc tới trực tiếp Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ nhanh chóng.

Khắc phục iPhone X/ Xs Max bị loạn cảm ứng tại nhà

Giải phóng dung lượng và xóa phần mềm rác

Xóa đi các dữ liệu, gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng trên iPhone Xs Max sẽ giúp giảm áp lực cho RAM. Khi được giải phóng dung lượng, thiết bị sẽ chạy ổn định và mượt mà hơn.

Việc người dùng cài đặt quá nhiều các ứng dụng không cần thiết với hệ điều hành của máy cũng là một trong các nguyên nhân khiến iPhone Xs Max có thể gặp lỗi cảm ứng.

Do đó, khi máy gặp hiện tượng này, bạn hãy thử kiểm tra lại các phần mềm lạ, bị lỗi,…trên iPhone Xs Max và xóa chúng đi để tránh xung đột phần mềm với nhau.

Xóa bỏ các phần mềm rác trên iPhone

Màn hình cảm ứng máy iPhone X bị đơ cảm ứng

Reset iPhone X/ Xs Max về như ban đầu

Reset lại iPhone X/ Xs Max cũng là một phương án đơn giản mà lại rất hiệu quả khi thiết bị gặp các lỗi liên quan tới phần mềm.

Bước làm: “Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại” tới đây sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn:

  • Đặt lại tất cả cài đăt: Mặc định hóa mọi cái đặt trong máy.
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Cách này sẽ đưa máy về như trạng thái xuất xưởng, vì thế bạn hãy nhớ sao lưu lại những dữ liệu trước khi bấm nhé.

Reset iPhone X/ Xs Max về như ban đầu

Kiểm tra miếng dán màn hình trên iPhone Xs Max

Điều đầu tiên bạn cần thử kiểm tra lại miếng dán màn hình, rất có thể nó là nguyên nhân dẫn đến iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng.

  • Bước 1 : Hãy tháo miếng dán ra và kiểm tra, 
  • Bước 2 : Trải nghiệm sử dụng nếu hoạt động bình thường thì bạn có thể thay mới miếng dán màn hình để thiết bị có thể hoạt động bình thường.
  • Bước 3 : Nếu vẫn bị đơ thì sẽ phải kiểm tra nguyên nhân khác để khắc phục.

Kiểm tra miếng dán màn hình trên iPhone Xs Max

Khắc phục iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng

Sử dụng cáp sạc chính hãng và nguồn điện ổn định

Nếu khi sạc pin, bạn sử dụng cáp sạc kém chất lượng hoặc nguồn điện kết nối chập chờn, không ổn định, thiết bị sẽ dễ gặp lỗi như: đơ, loạn cảm ứng, chai pin, hao pin trên iPhone Xs Max,…

Do đó, để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của điện thoại, bạn hãy nhớ sử dụng bộ sạc chính hãng và kết nối sạc ở nơi có nguồn điện ổn định.

Sử dụng cáp sạc chính hãng và đảm bảo nguồn điện ổn định

Kiểm tra cáp sạc iPhone Xs Max

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bạn nên kiểm tra tình trạng cập nhật các phiên bản IOs trên máy iPhone X/ Xs Max của bạn. Rất có khả năng xung đột phần mềm từ các phiên bản cũ với nhau.

Để cập nhập được phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại iPhone X, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản trong 2 bước:

  • Bước 1: Bạn nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Sau đó, bạn vào Cập nhật phần mềm, chọn mục Tải về và Cài đặt. 

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Kiểm tra phiên bản iOS mới nhất trên iPhone X

Kiểm tra iPhone X/ Xs Max lỗi cảm ứng do Mainboard

Khi iPhone X/ Xs Max bị loạn cảm ứng trên main, sẽ khá khó để bạn xử lí phần cứng tại nhà, bạn cần tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được trợ giúp. Quá trình xử lý yêu cầu kĩ năng, và kinh nghiệm chuyên sâu của kĩ thuật viên đảm nhiệm.


Kỹ thuật viên tại Phát Lộc Mobile sẽ luôn kiểm tra kỹ càng nguyên do lỗi, giúp tối ưu chi phí cho bạn hơn rất nhiều việc phải thay cả bộ màn hình mới đắt đỏ. Ví dụ: trường hợp hỏng chân connect tiếp xúc, hỏng 3d touch, rơi nước chạm chập trên main, hay dịch vụ thay cảm ứng iPhone X của chúng tôi giá trung bình chỉ từ 350k – 600k.


Khắc iPhone X lỗi cảm ứng do Mainboard

 

Trên đây là hướng dẫn của Phát Lộc Mobile giúp bạn dễ dàng khắc phục được lỗi cảm ứng trên iPhone X/ Xs Max, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì thêm, đừng ngần ngại gọi ngay lên hotline để nhân viên tư vấn cho các bạn nhé!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/