iPhone X/ Xs Max Không Lên Màn Hình Nhưng Vẫn Chạy Được

Không như các lỗi khác, việc iPhone X/ Xs Max không lên màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng máy của bạn. Và sau nhiều lần kỹ thuật tại Phát Lộc Mobile xử lý vấn đề này cho khách, thì chúng tôi xin tổng hợp lại giúp bạn một số ý về lỗi iPhone X không lên màn hình trong bài viết dưới đây.

Lỗi khi iPhone X bị rơi không lên màn hình

Để màn hình iPhone X/ Xs Max có thể hoạt động cần tới các linh kiện là: pin, các ic màn hình trên main, và màn hình. Vậy nên nếu 1 trong 3 linh kiện có vấn đề màn hình của bạn sẽ không thể bật màn hình lên được.

Và những tác nhân có thể khiến các linh kiện này hỏng có thể kể đến:

  • iPhone X/ Xs Max bị va chạm làm lỏng các điểm kết nối, tiếp xúc.
  • Rơi vào nước, làm chạm chập ic trên main đứt mạch, hở đường,…
  • Xung đột phần mềm, hết pin trong lúc update, nhiễm virus, máy đã jailbreak.
  • Máy rơi vào tình trạng treo DFU, treo màn hình loading.

Lỗi khi iPhone X bị rơi không lên màn hình

iPhone X/ Xs Max bị rơi không lên màn hình thường sẽ do phần cứng


Khi rơi mà màn hình bị đen, không lên màn hình nữa thì 70% là màn hình của bạn đã hỏng, trường hợp mặt kính bên ngoài cũng vỡ theo thì tỷ lệ còn tăng lên 80-90%. Và lúc này, Phát Lộc Mobile sẽ có thể giúp bạn được, hãy bấm vào link và tham khảo ngay dịch vụ thay màn hình iPhone X/ Xs Max của chúng tôi.


iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Đây là trường hợp không quá phổ biến nhưng vẫn không thể bỏ qua đó là: iPhone X/ Xs Max không lên màn hình nhưng vẫn hoạt động, vẫn gọi điện, phát nhạc,… khi đó người dùng sẽ thấy rằng:

  • iPhone đen màn hình trong khi pin vẫn còn nhiều.
  • Không thể bấm sáng màn hình hay khởi động lại máy được.

iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Phím nguồn của bạn đang có vấn đề như kẹt, hỏng không thể bấm màn hình lên nữa. Hãy thử đánh thức màn hình iPhone X bằng một số cách khác như cắm sạc, gọi siri, hoặc sử dụng tính năng “mở màn hình khi nhấc máy”

Lỏng cáp màn thường do rơi va đập làm bung chân kết nối, hoặc máy đã qua sửa chữa, và người kỹ thuật quên không lắp miếng nẹp chân.

Bạn từng thay thế màn hình iPhone X/ Xs Max, tuy nhiên không phải loại chất lượng, màn hình không tương thích, và thế là bỗng dưng chết lịm đi khi đang sử dụng.

Màn hình iPhone X bị tối hoặc lúc sáng lúc tối

Màn hình iPhone X bị tối hoặc lúc sáng lúc tối

Đây là tính năng “sáng tự động” của iPhone trong đó có cả iPhone X. Theo đó, máy sẽ tự động điều chỉnh chế độ sáng tùy vào môi trường xung quanh.

Còn trường hợp màn hình iPhone X/ Xs Max bị tối đen cho dù đã điều chỉnh độ sáng ở mức cao nhất thì nguyên nhân là do ic đèn màn đã bị hỏng. Thường là do máy dính nước hoặc rơi, nhưng điều đó vẫn còn là may vì lỗi này không cần thay màn hình mới.

Một số cách xử lý khi iPhone X không lên màn hình

Dù là có khá nhiều nguyên do làm iPhone X không lên màn hình khiến bạn cảm thấy rối rắm. Tuy nhiên, bạn có thể làm lần lượt theo các cách sau đây xem liệu có thể khắc phục được vấn đề của bạn không.

Ép khởi động lại (Force restart) cho iPhone X

Ép khởi động lại (Force restart) cho iPhone X

Đây là một cách nhanh chóng và thuận tiện để người dùng khởi động lại điện thoại iPhone X của mình khi gặp phải tình huống không lường trước được. Các bước để ép khởi động lại như sau:

Nhấn thả nút “tăng âm” và nhấn thả nút “giảm âm”, sau đó nhấn và giữ “nút nguồn” tới khi logo Apple xuất hiện, hãy buông tay ra

Đợi đến khi iPhone X hiện được màn hình lên, là quá trình khởi động lại điện thoại đã hoàn tất.

Restore lại máy iPhone X bằng iTunes

Trường hợp máy iPhone X không lên màn hình nhưng vẫn hoạt động được, hãy thử kết nối điện thoại với Máy tính/ Latop bằng cáp sạc của máy. Sau đó, khởi chạy Tunes và cho phép nó nhận ra thiết bị.

Restore lại máy iPhone X bằng iTunes

1. Chọn nơi để iTunes chứa dữ liệu sao lưu

2. Nhấn Sao lưu/ Back Up Now để tiến hành sao lưu dữ liệu

Restore lại máy iPhone X bằng iTunes

Sau khi bản sao lưu hoàn tất, nhấp vào nút Khôi phục/ Restore iPhone

Nếu bạn thấy một thông báo xác nhận để đặt lại thiết bị về cài đặt gốc, hãy nhấn “OK” để xác nhận. Khi iPhone X/ Xs Max khôi phục cài đặt gốc, iTunes sẽ tải xuống bản cập nhật mới nhất cho thiết bị và hoàn thành cài đặt.

Còn một cách nữa đó là restore iPhone bằng cách đưa máy về chế độ DFU, chúng tôi đã viết riêng cũng như có video hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra thêm

Nếu không có giải pháp nào ở trên có ích cho bạn để sửa chữa lỗi iPhone X không lên màn hình, cách cuối cùng là nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên viên sửa chữa điện thoại. Họ là những người am hiểu về điện thoại, có tay nghề sửa chữa và bắt bệnh iPhone X của bạn. Bạn có thể lựa chọn tới một trung tâm uy tín gần nhất hoặc tới trực tiếp cơ sở của Phát Lộc Mobile chúng tôi để được tư vấn sửa chữa.

Việc quan trọng nhất lúc này là cần tìm đúng bệnh, sửa đúng lỗi. Vậy nên quy trình khám bệnh cần tỷ mỉ, đặc biệt khi iPhone X của bạn không lên màn là do lỗi trên main gây ra. Còn khi đã tìm ra bệnh phần mềm, phần cứng, sửa main, thay màn hình iPhone Xs Max,… Chúng tôi sẽ xử lý vô cùng nhanh chóng cho bạn.

Tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra thêm

Đến đây là kết thúc bài tồi, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình cách phù hợp nhất để khắc phục tình trạng iPhone X/ Xs Max không lên màn hình. Nếu có điều gì cần đặt câu hỏi cho Phát Lộc Mobile, các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn 24/7. Hãy tới ngay cơ sở của chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất nhé!