Hướng Dẫn Kết Nối Apple Watch Với Android Đơn Giản

Hầu hết, các tín đồ của  Android đều có một câu hỏi như nhau chính là liệu rằng Apple Watch có kết nối được Android không và phương pháp kết nối như thế nào. Hãy cùng Phát Lộc Mobile giúp bạn trong việc này nhé.

Apple Watch có kết nối được với Android không?

Về mặt lý thuyết thì vẫn chưa thể ghép nối giữa Apple Watch với hệ điều hành Android do phần mềm iOS và Android là thuộc hai hệ sinh thái khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng Apple Watch, người dùng cần trang bị một chiếc iPhone để có thể kết nối được cho cùng một hệ sinh thái Apple.

  • Đối với thế hệ Apple Watch Series 3 trở xuống, người dùng có thể kết nối với tất cả máy thuộc hệ điều hành iOS, kể cả iPhone 5.
  • Đối với thế hệ Apple Watch Series 3 trở lên, người dùng cần phải kết nối thiết bị với các sản phẩm từ iPhone 6 trở lên.

Apple Watch có kết nối được với Android không

Kết nối Apple Watch với điện thoại Android được không

Tuy không thể ghép kết nối trực tiếp với Apple, việc kết nối Apple Watch với Android không phải là không thể, và người dùng có thể sử dụng một số phương pháp để vượt qua rào cản khác biệt giữa 2 hệ sinh thái Apple và Android. Bằng chứng cho sự khả thi đó chính là một số người đã tìm ra cách kết nối Apple Watch với điện thoại Android. Tuy nhiên, đây là cách không thật sự tối ưu và có thể hại cho pin của Apple Watch, cộng thêm với vấn đề cũng không phải tất cả các phiên bản Android nào cũng áp dụng được thủ thuật này.

Cách kết nối Apple Watch với Android

Trước kia, những tín đồ Android tìm ra ứng dụng Android Wear tại CH Play. Tuy nhiên, thời gian gần đây ứng dụng này đã biến mất.

Ứng đụng Android Wear

Ứng dụng Android Wear

Ngoài ra, bạn có thể thử bằng các bước làm dưới đây:

  • Bước 1: Đặt lại tất cả cài đặt trên Apple Watch và chuyển sim từ máy iPhone sang máy Android.

  • Bước 2: Sử dụng Chế độ Máy bay trên máy iPhone để máy không thể kết nối và nhớ địa chỉ Wifi. Mục đích là để cô lập iPhone với chiếc Apple Watch.

  • Bước 3: Bật máy Android lên để thiết lập kết nối với nhà cung cấp dịch vụ, rồi đợi vài phút.

  • Bước 4: Để chiếc đồng hồ về Chế độ Máy bay để sau đó quay lại. Điều này sẽ giúp cho tín hiệu sóng được trở nên mạnh hơn.

Sau khi đã làm xong các bước như này, bạn hãy kiểm tra xem chúng đã kết nối được với nhau hay chưa. Tuy nhiên không phải điện thoại nào sử dụng Android đều có thể thực hiện được bạn nên tìm hiểu trước các loại máy có thể kết nối với đồng hồ Apple Watch trước khi thực hiện nhé.

Cách kết nối Apple Watch với Android

Cách kết nối Apple Watch với Android

Những lưu ý kết nối Apple Watch với Android

Cho dù phương pháp này khá giúp ích cho người dùng nhưng không phải như thế mà bạn có thể lạm dụng chúng. Nếu bạn liên tục kết nối Apple Watch với Samsung hay các thiết bị Android khác, bạn sẽ dễ phải thay pin sớm vì hai thiết bị này thuộc hai hệ điều hành khác nhau. Nếu bạn chưa có chuyên môn và hiểu biết nhiều về phương pháp này, bạn cần cân nhắc kĩ để tránh tình trạng xảy ra lỗi và gặp trục trặc cho thiết bị.

Những lưu ý kết nối Apple Watch với Android

Những lưu ý khi kết nối Apple Watch với Android

Liên hệ với các cửa hàng sửa chữa để được tư vấn

Sau khi đã thực hiện các bước làm trên mà bạn vẫn không biết rằng có thể kết nối Apple Watch với Samsung/Android được không, hãy mang cả đồng hồ và điện thoại của bạn của mình đến trung tâm kiểm tra để được tư vấn cách làm một cách chuyên nghiệp nhất.

Đến với cửa hàng Phát Lộc Mobile, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn thực hiện thao tác hữu ích và quan trọng trên các thiêt bị của bạn, bao gồm cả Apple Watch, iPhone, Samsung hoặc các thiết bị Apple hay Android khác. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ sửa chữa một cách hài lòng nhất tại cửa hàng của chúng tôi

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị Android và các thiết bị Apple, bao gồm cả Apple Watch, một cách chuyên sâu với sự minh bạch với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo sự hài lòng với chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Nếu bạn có thắc mắc thêm về Apple Watch kết nối với Android được không, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/