Kết nối iphone với máy tính qua bluetooth đơn giản dễ làm 

Bluetooth là một trong những kết nối không dây tầm gần được sử dụng nhiều nhất trong việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị điện tử. Các máy tính về điện thoại đều có Bluetooth, vậy thì để kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth sẽ phải làm như thế nào? 

 Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu chi tiết sau đây: 

1. Kết nối iphone với máy tính qua Bluetooth: Máy Mac 

Lưu ý: hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth trong mục này chỉ được áp dụng khi bạn muốn kết nối iPhone với Macbook. Ngoài ra các máy Mac từ đời 2010 trở xuống thì không thể áp dụng được cách này. 

Để thực hiện kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth: 

Bước 1: Trên thiết bị iPhone, chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings) và ấn chọn mục Bluetooth để tiến hành kích hoạt tính năng Bluetooth như hình dưới.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh

>>> Ép Kính IPhone X, XR, XS, XS Max Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng

>>> Dịch Vụ Thay Mặt Kính IPhone 11 Chất Lượng, Lấy Ngay, Giá Rẻ

Bước 2 : Sau đó để thực hiện cách bắn bluetooth từ iPhone sang máy tính Macbook các bạn sử dụng máy tính , truy cập vào trình System Preferences , và ấn chọn mục Bluetooth .

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-1

Bước 3 : Lúc này trên màn hình Macbook sẽ xuất hiện một biểu mẫu Bluetooth với danh sách các thiết bị có thể thực hiện kết nối như hình dưới.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-2

Ấn chọn vào tên Bluetooth iPhone mà bạn vừa thực hiện kích hoạt ở trên để kết nối 2 thiết bị với nhau.

Bước 4 : Hệ thống chương trình sẽ đưa cho bạn một mã số kết nối để thực hiện ghép nối thiết bị iPhone với máy tính.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-3

Bước 5 : Trên thiết bị iPhone lúc này sẽ xuất hiện một biểu mẫu thông báo có cho phép thực hiện ghép nối thiết bị thông qua Bluetooth hay không.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-4

Ấn chọn Ghép đôi để xác nhận, sau đó các bạn sẽ thấy tên máy tính Macbook đã xuất hiện ở mục Thiết bị của tôi. Như vậy chúng ta đã ghép nối thiết bị thành công.

Bước 6 : Để kết nối iPhone với máy tính qua bluetooth chuyển ảnh, file, từ iPhone các bạn tìm kiếm một hình ảnh bất kỳ như hình dưới.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-5

Ấn chọn biểu tượng Chia sẻ ở góc tay trái phía dưới màn hình như hình trên, Chương trình sẽ yêu cầu thiết bị Macbook mở Airdrop lên.

Bước 7 : Tại thiết bị Macbook để mở AirDrop bắn bluetooth từ iPhone sang máy tính các bạn ấn chọn biểu tượng Finder từ thanh Dock trên màn hình.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-6

Bước 8 : Tiếp theo đó các bạn lựa chọn thẻ AirDrop để thiết lập tùy chỉnh tính năng AirDrop trên máy tính Macbook. 

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-7

Để kích hoạt AirDrop trên Macbook, kết nối iPhone với máy tính qua bluetooth để chuyển ảnh, file dữ liệu chúng ta ấn chọn mà mục Allow me to be discovered by như hình trên.

Bước 9 : Sau đó chúng ta ấn chọn mục EveryOne để xác nhận sẽ nhận các dữ liệu bắn bluetooth từ iPhone sang máy tính, chuyển ảnh, file từ AirDrop này.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-8

Bước 10 : Khi các bạn đã thiết lập Airdrop trên Macbook thành công, các bạn sử dụng lại thiết bị iPhone và tiến hành chia sẻ, bắn bluetooth từ iPhone sang máy tính bằng cách ấn chọn lại nút Chia sẻ .

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-9

Sau đó các bạn sẽ thấy tên thiết bị Macbook mà chúng ta vừa ghép nối Bluetooth xuất hiện, ấn chọn vào đó để chuyển dữ liệu.

Bước 11 : Ngay lập tức trên màn hình Macbook sẽ xuất hiện một thông báo có muốn nhận dữ liệu file từ iPhone gửi qua Airdrop hay không.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-10 

Như vậy với các bước trên đây bạn đã có thể kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth. 

>>> Máy tính không nhận iPhone – Đây là giải pháp hữu hiệu nhất

>>> 2 cách kết nối iphone với máy tính không cần itunes đơn giản nhất

2. Kết nối iPhone với máy tính thông qua Bluetooth: Máy Windows

Lưu ý khi kết nối iPhone với máy tính thông qua Bluetooth bằng cách này chỉ được áp dụng với những máy chạy Windows 10. 

Bước 1: Bật Bluetooth trên iPhone 

Bước 2: Trên máy tính Windows bạn mở phần cài đặt, chọn Devices, chọn Bluetooth. 

Bước 3: Trong mục Manage Bluetooth devices, bật tùy chọn Bluetooth để bật Bluetooth cho máy Windows. 

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-11

Bước 4: Ngay sau khi bật Bluetooth máy tính của bạn sẽ tìm kiếm thiết bị cũng đang bật Bluetooth và tên thiết bị điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách. 

Bước 5: Nhấp vào tên iPhone / điện thoại của bạn để xem nút Pair. Nhấp vào nút Pair.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-12

Bước 6: Để kết thúc quá trình kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth bạn sẽ thấy màn hình sau trên máy tính Windows 10. Như bạn thấy, hộp thoại sẽ hiển thị một mật mã.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-13

  • Kiểm tra nếu mật mã tương tự cũng xuất hiện trên điện thoại / iPhone của bạn. Nếu có, hãy nhấp vào nút Yes trên máy tính của bạn và sau đó tap Pair tùy chọn trên iPhone của bạn để ghép iPhone của bạn với Windows 10 PC qua Bluetooth.

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-14

Xem thêm >>> Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính bằng dây cáp USB trong 3s

  • Bạn sẽ thấy Connected status dưới tên của điện thoại trong Manage Bluetooth devices.

Nếu bạn không nhìn thấy màn hình mã passcode trên máy tính Windows 10, hãy tắt phần cứng Bluetooth trong Quản lý thiết bị và bật nó lên

3. Kết luận 

  • Trên đây là 2 cách giúp bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua Bluetooth, bạn có thể sử dụng máy Mac hoặc các máy chạy Windows 10 để thực hiện kết nối trên. 
  • Hi vọng bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại : 094.337.3337 – 035.337.3337
  • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
  • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn – 0911422292

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn