Apple Watch Bị Đơ, Liệt, Loạn Cảm Ứng Và Cách Khắc Phục

Trên Apple Watch, các lỗi cảm ứng như là treo, đơ, giật, liệt, loạn là hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhìn chung, Apple Watch lỗi cảm ứng gây nhiều phiền toái cho người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thiết bị. Và, bạn đã biết cách xử lý chúng như thế nào chưa? Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn nhận biết cũng như khắc phục các lỗi cảm ứng của Apple Watch một cách đơn giản và hiệu quả qua bài viết này.

Dấu hiệu của Apple Watch lỗi cảm ứng

Sau đây là một số dấu hiệu đơn giản giúp người dùng dễ dàng nhận biết lỗi liệt, loạn, đơ cảm ứng xảy ra ở thiết bị Apple Watch:

 • Apple Watch không phản hồi, phản hồi chậm, phản hồi không chính xác với các thao tác của ngón tay.
 • Đồng hồ hiển thị sai màu, bị mờ màu.

Cách nhận biết Apple Watch lỗi cảm ứng

Apple Watch bị lỗi cảm ứng

Tại sao Apple Watch bị đơ cảm ứng?

Do phần cứng:

 • Do Apple Watch bị rơi, va đập mạnh dẫn đến hư hỏng mặt kính cảm ứng.
 • Do sử dụng trong thời gian dài làm lão hóa nhiều linh kiện phần cứng như chip cảm ứng.
 • Do Apple Watch sắp hết pin, yếu pin, hoặc pin bị chai nặng sau thời gian dài sử dụng.
 • Do sạc pin đồng hồ với nguồn điện không ổn định, ảnh hưởng đến chip cảm ứng.
 • Chức năng cảm ứng trên màn hình không phản hồi khi tay bị bẩn hoặc dính nước.
 • Do bị ẩm, ngấm nước làm cho chip cảm ứng bị chập.


Trong trường hợp mặt kính bị rơi, nứt vỡ, thì Apple Watch bị lỗi cảm ứng là khó tránh khỏi. Cách tốt nhất là bạn nên ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để được thay mặt kính cảm ứng cho chiếc đồng hồ. Các bạn hoàn toàn không phải lo về giá cả vì chi phí thay mặt kính Apple Watch trên thị trường cũng không quá đắt. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo dịch vụ thay kính cảm ứng Apple Watch của Phát Lộc Mobile.


Do phần mềm:

 • Do Apple Watch đang bật chế độ tiết kiệm pin.
 • Do Apple Watch bị quá tải phần mềm hoặc lỗi xung đột phần mềm.

Cách xử lý Apple Watch bị loạn cảm ứng hiệu quả

Khởi động lại Apple Watch

Cách khởi động Apple Watch bằng phím cứng là nhấn tổ hợp nút vặn Digital Crown và nút nguồn trong khoảng 10 – 20 giây, cho đến khi logo của Apple hiện lên thì bạn thả tay ra.

Nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng trên Apple Watch

Khởi động lại Apple Watch

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Công dụng của chức năng này là giúp tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng. Điều này làm giảm hiệu năng của Apple Watch một cách đáng kể, dẫn đến việc bị đơ hay treo cảm ứng.

Để tắt chế độ tiết kiệm pin, ban vào mục Settings > Tập luyện (Workout) > Vuốt sang trái để tắt Tiết kiệm năng lượng (Power Saving Mode).

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Kiểm tra pin và bộ sạc

Pin Apple Watch bị yếu hoặc sắp hết pin làm cho các lỗi cảm ứng xảy ra. Vì vậy, bạn cần để ý đến thời lượng pin để khi nào nên sạc. Bạn kết nối đồng hồ với bộ sạc và đợi vài phút trước khi bật lên để thử. Nếu như không được, hãy thử dùng bộ sạc khác để xem bộ sạc ban đầu có bị lỗi không.

Kiểm tra pin và bộ sạc

Kiểm tra pin và bộ sạc

Tắt chế độ Screen Curtain

Chế độ Screen Curtain làm tắt màn hình Apple Watch của bạn ngay cả khi màn hình vẫn đang hiển thị, và bạn chỉ có thể sử dụng được Apple Watch của mình bằng giọng nói (VoiceOver). Cách tắt nó đi là:

 • Bước 1: Mở Watch (Đồng hồ Apple Watch) trên iPhone.
 • Bước 2: Vào Accessibility > VoiceOver.
 • Bước 3: Ở muc Screen Curtain, quẹt sang trái để tắt đi.

Tắt chế độ Screen Curtain

Tắt chế độ Screen Curtain

Liên hệ với các cửa hàng sửa chữa để được tư vấn

Sau khi đã thực hiện tất cả các cách làm trên mà tình trạng Apple Watch bị đơ, giật, loạn cảm ứng không xử lí được, hãy mang Apple Watch của bạn đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, tư vấn, xử lí lỗi một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

Tại Phát Lộc Mobile, trong trường hợp Apple Watch của bạn bị lỗi cảm ứng do phần cứng bị hư hỏng, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cùng với đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại của cửa hàng chúng tôi. Đi kèm với đó là sự công khai, minh bạch cùng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

 

Phát Lộc Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị Apple, bao gồm cả Apple Watch, với chất lượng linh kiện cao cấp nhất để đảm bảo sự hài lòng của bạn khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa của chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc thêm về các lỗi cảm ứng của Apple Watch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/