Phải Làm Gì Khi Điện Thoại Samsung Bị Rơi Xuống Nước

Điện thoại Samsung hay bất kì đồ điện tử nào cũng đều rất kị nước. Vì nước vừa có tính dẫn điện vừa có tính ăn mòn, oxi hóa đối với đồ điện tử. Vậy câu hỏi là chúng ta phải làm gì khi điện thoại Samsung bị rơi xuống nước.

Những lỗi có thể phát sinh khi Samsung rơi vào nước

Oxi hóa, làm hỏng linh kiện: Quá trình oxi hóa gây ăn mòn và hủy hoại các linh kiện nhạy cảm như main, mạch điện, chip xử lý dẫn đến mất kết nối và làm hỏng các chức năng của điện thoại.

Ngắn mạch, cháy nổ: Nước dẫn điện nên khi tiếp xúc với các linh kiện điện tử trên điện thoại, nó có thể gây ngắn mạch, gây ra hỏng hóc nghiêm trọng và thậm chí làm chập cháy tụ, ic nằm trên main.

Lỗi linh kiện: Nước lọt vào những linh kiện mà bạn hay tương tác như: lọt vào màn gây lỗi phản quang, lọt vào camera, lọt vào loa làm rè loa,…

điện thoại samsung bị rơi nước 

Những điều không nên khi Samsung bị rơi vào nước

  • Không dùng máy sấy tóc: Không thổi, không dùng quạt để làm khô nước. Đặc biệt là không sấy thẳng vào cổng sạc hay khay sim.
  • Không sạc điện thoại: Tránh cắm sạc điện thoại trong tình trạng nước vẫn còn trong. Sự tiếp xúc giữa điện và nước có thể gây nguy hiểm và gây ngắn mạch.
  • Không lắc hoặc rung điện thoại: Không nên lắc hoặc rung điện thoại để loại bỏ nước. Điều này chỉ làm nước thâm nhập sâu hơn vào bên trong và gây thiệt hại lớn hơn.

Khắc phục Samsung bị rơi nước

Cách xử lý điện thoại Samsung bị rơi xuống nước

Nhiều người dùng khá lúng túng khi điện thoại Samsung bị rơi xuống nước và không biết phải làm gì. Thì dưới đây sẽ là những cách sơ cứu khi Samsung bị rơi xuống nước mà bạn có thể thử:

Tắt nguồn ngay lập tức

Ngay khi điện thoại Samsung rơi xuống nước, hãy tắt nguồn ngay lập tức. Điều này giúp tránh nguy cơ ngắn mạch, chập cháy làm hỏng những linh kiện bên trong máy.

khởi động lại máy samsung

Gỡ khay sim và thẻ sim

Tạo ra lỗ hổng để không khí có thể lưu thông, giúp bên trong máy ráo ẩm nhanh hơn. Nhưng đừng thổi gió vào bên trong, cũng đừng sử dụng máy sấy tốc để sấy thẳng vào bên trong máy nhé, rất nguy hiểm mà không xử lý được vấn đề

Gỡ sim Samsung dính nước

Lau qua điện thoại

Dựng đứng điện thoại Samsung lên để nước có thể chảy ra, dùng một khăn sạch và khô để lau nhẹ bề mặt điện thoại, loại bỏ nước dư thừa. Không ấn hoặc lau mạnh vào các khe hở hay nút bấm để tránh làm nước thâm nhập sâu hơn vào bên trong.

Lau khô Samsung bị rơi nước

Sử dụng hút ẩm

Đặt chiếc Samsung của bạn trong một túi chứa hạt hút ẩm hoặc gói hút ẩm silicon để hấp thụ ẩm và làm khô điện thoại. Hạt hút ẩm hoặc gói silicon có thể được tìm thấy dễ dàng trong những hộp bánh kẹo, hoặc ra cửa hàng tạp hóa.

sử dụng túi hút ẩm để làm khô điện thoại samsung

Không cắm sạc và sử dụng máy ngay

Trường hợp máy Samsung của bạn chỉ bị đổ nước vào hoặc máy bị rơi vào nước là lấy ra luôn thì bạn chỉ cần làm theo những bước ở trên. Và sau khoảng 20 phút là đã có thể sử dụng được.

Còn nếu thời gian ngấm nước lâu, hoặc điện thoại Samsung bị rơi xuống nước biển mặn, thì bạn không nên tự xử lý tại nhà. Mà nên đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được tháo máy và sấy khô từng phần.

Không cắm sạc Samsung khi máy bị rơi nước

Mang đến sấy khô tại trung tâm sửa chữa

Quan trọng nhất, việc xử lý điện thoại Samsung bị rơi xuống nước cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Vì nếu nước đã ngầm quá sâu vào mainboard có thể xảy ra tình trạng lỗi tái đi tái lại nhiều lần.

Tại Phát Lộc Mobile – các kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra và sấy khô chiếc Samsung của bạn bằng máy móc và đồ nghề chuyên dụng. Với mức chi phí sấy điện thoại là 0 đồng với trường hợp nhẹ, còn nếu máy bị ngấm nước sâu sẽ có phí khoảng 50.000 đến 100.000 đồng.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ Sửa chữa Samsung của chúng tôi, hoặc liên hệ hotline bên dưới để được nghe tư vấn tại nhà.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Xử lý điện thoại Samsung bị rơi xuống nước kịp thời sẽ giảm thiệt hại tối đa cho máy. Đồ điện tử luôn kị nước, nếu nước ngầm được vào main mạnh bên trong có thể sẽ phát sinh ra khá nhiều vấn đề. Vậy nên đừng ngại mà tới trực tiếp cơ sở Phát Lộc Mobile nhé! Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi xử lý nhanh chóng nhất.