Nhận Biết Lỗi Iphone 6 Bị Liệt Cảm Ứng Và Cách Khắc Phục

Cảm ứng là một tính năng cực kì thiết yếu của iPhone dòng 6 và tất cả các máy iOS khác, và màn hình iPhone 6 bị loạn cảm ứng là một điều không thể chấp nhận được, khiến máy iPhone mất giá trị sử dụng và trải nghiệm dùng khi màn hình không phản ứng với các thao tác của ngón tay.

Tại đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn các cách và các bước để tự kiểm tra và khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn bị liệt cảm ứng như thế nào nhé.

Nguyên nhân iPhone 6 bị loạn, bị liệt cảm ứng

Lỗi phần cứng

Trên thị trường xuất hiện hàng loạt các loại cường lực dán với chất lượng kém. iPhone bị loạn cảm ứng có thể do miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp, hoặc được dán không đúng cách. 

Việc vô tình làm rơi, va đập mạnh, hoặc bị rơi nước khả năng cao làm iPhone 6 bị loạn cảm ứng, chết cảm ứng, sọc màn hình. Hoặc những sự cố trên khả năng cao làm chip/IC xử lý cảm ứng của máy đã bị hỏng, làm cảm ứng bị chết, bị liệt. Lúc này bạn nên thay màn hình iPhone 6 để tiếp tục sử dụng.

lỗi phần cứng làm iPhone bị loạn cảm ứng

Xem thêm:

Lỗi phần mềm

Ngoài lỗi phần cứng ra, phần mềm cũng là một yếu tố lớn gây ra tình trạng iPhone bị loạn, bị liệt cảm ứng, và chủ yếu là do:

 iPhone 6 có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm/chạy cùng lúc, hoặc nhiều tập tin rác không được dọn dẹp thường xuyên, khiến máy phản hồi chậm với các thao tác do quá tải.

 Cài ứng dụng không tương thích gây lỗi xung đột phần mềm.

 Việc jailbreak máy làm máy bị nhiễm virus và mã độc, gây ra xung đột phần mềm. 

Lỗi phần mềm làm loạn cảm ứng

Cách kiểm tra và khắc phục iPhone 6 bị loạn, bị liệt cảm ứng

Thay kính cường lực loại tốt hơn

Sử dụng những miếng dán không chất lượng làm màn hình cảm ứng của không còn nhạy nữa. Vì thế bạn nên lựa chọn những miếng dán cường lực chất lượng tốt để bảo vệ cho thiết bị của mình. Tại Phát Lộc Mobile, chúng tôi có bán những miếng dán cường lực “trâu” nhất đến từ hãng “Gorilla”. 

Kiểm tra sạc pin

Với một chiếc điện thoại thì sạc, dây cáp là một bộ phận không kém phần quan trong. Nếu bạn sử dụng cáp sạc kém chất lượng hoặc không tương hợp về kỹ thuật  iPhone 6 của bạn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng bởi. Nếu sử dụng không đúng cáp sạc sẽ dẫn đến việc các linh kiện máy hoạt động không chính xác gây ra đơ, loạn cảm ứng.

kiểm tra sạc pin

Xem thêm: Iphone 6 Hao Pin, Nóng Máy Khi Sử Dụng, Hoặc Để Qua Đêm

Dọn dẹp bộ nhớ

Việc dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 6/6 Plus thường xuyên, sử dụng máy với mức độ phù hợp, xóa một số phần mềm không sử dùng tới, làm sạch bộ nhớ đồng thời xóa bớt các dữ liệu đã cũ và không cần thiết cũng là một cách khắc phục vấn đề loạn cảm ứng.

Khởi động lại iPhone 6

Khởi động lại iPhone là cách mà người dùng thường xuyên thực hiện khi gặp sự cố trên điện thoại của họ, đối với tình trạng bị loạn cảm ứng cũng thế. 

Để tắt nguồn đối với iPhone có nút Home, bạn nhấn và giữ nút Side cho đến khi Thanh trượt tắt nguồn màn hình xuất hiện, rồi kéo nút trượt qua phải và đợi 30 giây để iPhone tắt nguồn hoàn toàn.

khởi động lại iPhone 6

Xem thêm: iPhone 6/ 6s Plus Không Nhận Sim Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu đã khởi động lại iPhone nhưng tình trạng bị loạn cảm ứng  vẫn không được khắc phục thì khôi phục lại cài đặt gốc là một cách phổ biến để phục hồi lại cảm ứng.

Lưu ý: Sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục lại cài đặt gốc, vì khôi phục lại cài đặt gốc sẽ đưa iPhone về trạng thái ban đầu như khi mới xuất xưởng, dẫn đến việc mọi thông tin, dữ liệu hiện có trên iPhone sẽ bị mất sau khi khôi phục cài đặt gốc thành công.

  • Bước làm: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Điều này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn, không xóa dữ liệu bên trong máy (không mất dữ liệu). Hoặc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Khi đó toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa, đặt về trạng thái ban đầu (mất toàn bộ dữ liệu).

Thay màn hình mới cho iPhone 6 của bạn

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín như Phát Lộc Mobile để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Trong trường hợp đó, khả năng cao là con chip cảm ứng ở màn hình của iPhone 6 gặp vấn đề, dẫn đến việc phải thay màn hình iPhone 6/ 6 Plus vì chip cảm ứng của iPhone 6 là được tích hợp với màn hình.


Xem thêm:


Để tránh khỏi sự tốn kém đó, bạn nên lựa chọn mua máy ở các cửa hàng có chế độ bảo hành chất lượng để có thể nhận được sự tư vấn và cách sửa lỗi iphone 6, 6 Plus bị đơ, bị liệt tốt nhất, đồng thời tránh được tình trạng Iphone 6 bị liệt cảm ứng.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo