Lỗi Iphone 7/ 7 Plus Không Nhận Sim Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Một máy iPhone 7, cho dù cao cấp và sang trọng đến mức nào, thì việc nhận sim để thực hiện nghe gọi là một chức năng cực kì thiết yếu dù máy là cục gạch hay cao cấp như iPhone 7. iPhone 7 không nhận sim, iPhone 7 Plus không nhận sim là thứ không thể chấp nhận được vì chức năng nghe gọi cơ bản đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tự mình xử lý triệt để vấn đề iPhone 7 không nhận sim.

Tại sao iPhone 7, 7 plus không nhận sim?

Do lỗi phần mềm

Lỗi sim của iPhone 7,7 Plus do phần mềm là khá ít vì sim máy là bộ phận phần cứng. Về phần mềm, lỗi sim xảy ra chủ yếu là do bạn cài nhiều và sử dụng các phần mềm VPN (Fake IP ) để truy cập mạng Facebook, Google ở các  nơi không được phép sử dụng dẫn đến nóng máy và có hiện tượng không nhận sim.

Do lỗi phần cứng

Do liên quan đến sim, chân sim:

– Việc không sử dụng sim lâu dài từ 3 đến 6 tháng dẫn đến việc máy không nhận sim do bị nhà cung cấp khóa sim.

– Có thể lý do khiến iPhone 7, 7 Plus không nhận sim chính là do sim đã hỏng. Bạn cũng nên kiểm tra lại sim của mình khi phát sinh lỗi như thay thử sim khác.

– Sử dụng phôi sim cũ không hợp với máy vì hiện tại các nhà cung cấp đã đổi phôi sim 4G mới.

Sim điện thoại iPhone 7, 7 Plus cũ, hỏng

Sim điện thoại iPhone 7, 7 Plus cũ, hỏng

– Chân sim trên bo mạch chủ bị mài mòn, làm cho việc tiếp xúc với sim không tốt, dẫn đến việc máy không nhận sim. Ngoài ra, việc sim cắt không chuẩn, đổi sim nhiều cũng dẫn đến gãy chân sim. 

– Máy rơi vào nước, gây ra chập áp, chập tụ, ăn mòn chân khay sim.

Thay ổ sim khi bị gãy

Thay ổ sim khi bị gãy

Do phần cứng máy iPhone 7,7 Plus không nhận sim: Trường hợp máy bị phần cứng khá phức tạp. Các bạn có thể chát web với chúng tôi để được tư vấn chính xác về trường hợp iPhone 7/7 Plus bị lỗi sim do phần cứng.

Do điện thoại iPhone 7, 7 Plus là máy lock:

 – Khi iPhone 7,7 plus là máy lock, máy sẽ có thông báo ” Thẻ sim không được hỗ trợ”. Việc sử dụng Sim ghép là giải pháp khá tốt tuy nhiên vẫn xảy ra những trường hợp sim ghép gặp vấn đề, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hỏng. Vì vậy, các bạn nên hạn chế việc sử dụng máy lock nhé.

Ghép lại sim giá thường 150k bạn nhé!

Ghép lại sim giá thường 150k bạn nhé!

Cách khắc phục iPhone 7 không nhận sim:

Reset lại máy iPhone 7:

=> Cách khắc phục hiệu quả nhất là vào Cài đặt,đặt lại tất cả các cài đặt (reset all setting), và việc này không làm mất dữ liệu trong máy. Tuy nhiên,  bạn hãy thử khởi động lại máy trước vì đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim.

Cách khởi động lại máy iPhone 7, 7 Plus

Cách khởi động lại máy iPhone 7, 7 Plus

=> Nếu các cách làm trên không khắc phục được lỗi sim, bạn nên thử cách Reset lại toàn bộ máy. Vì việc reset toàn bộ lại máy khiến máy bị mất hết dữ liệu, bạn phải sao lưu lại hết các dữ liệu. Xem thêm về cách sao lưu dữ liệu được chia sẻ tại đây.

Liên quan đến sim và chân sim: 

=> Cách kiểm tra:

  • Nếu máy bạn mua mới và chưa qua sửa chữa, bạn có thể nhìn qua phần khay sim trên máy có phần quỳ tím. Nếu quỳ tím đổi sang màu đỏ thì điện thoại của bạn đã bị dính nước, cần khắc phục ngày để tránh tình trạng hỏng máy và mất dữ liệu.
  • Soi đèn nhìn nghiêng là thấy 6 chân sim của máy nếu thiếu hoặc gãy thì mang ra cửa hàng điện thoại như Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ nhé.

=> Vệ sinh sim bằng bông tẩm cồn 90 độ, rồi sau đó lắp lại sim và kiểm tra lại điện thoại của bạn đã nhận sim chưa. Hoặc thay đổi sim khác cho chắc chắn nhé bạn.

=> Mua và lắp sim mới nếu sim cũ bị nhà cung cấp khóa do lâu không sử dụng.

Lắp sim mới

Lắp sim mới

Đối với iPhone 7, 7 Plus lock:

Không nên nâng cấp phần mềm nếu không cần thiết, vì nâng cấp phần mềm làm máy bị lock lại nếu có sử dụng mã ICCID. Trường hợp bạn không biết sử dụng mã ICCID, hãy gọi điện tới số điện thoại 094.337.3337 hoặc đến cửa hàng Phát Lộc Mobile số 8 Yên Lãng để được hỗ trợ.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/