Iphone 7 Plus Bị Sọc Màn Hình Có Khắc Phục Được Không

Thông thường người dùng smart thông minh hiện nay hầu hết hay gặp phải những vấn đề màn hình bị kẻ sọc xuất hiện trong quá trình sử dụng hoặc cũng có thể do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, sau thời gian dài chúng càng xuất hiện nhiều hơn trên màn hình , do đó sẽ gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng.Trong bài viết dưới đây, Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sọc màn hình ở iPhone 7/ 7 Plus , hãy tham khảo nhé.

Nhận biết các kiểu sọc màn hình iPhone 7/ 7 Plus

Đối với trường hợp nhẹ nhất, màn hình iPhone 7/ 7 Plus xuất hiện những sọc mờ, khi đó người dùng thường nheo mắt nhìn vào thiết bị dẫn đến hậu quả gây ảnh hưởng đến thị lực.

Màn hình iPhone bị sọc nhưng cảm ứng vẫn sử dụng bình thường (Sẽ có trường hợp iPhone bị sọc màn hình liệt hoặc đơ cảm ứng)

Nhận biết các kiểu sọc màn hình iPhone 7/ 7 Plus

Màn hình iPhone 7 bị sọc

Màn hình iPhone 7 bị sọc ngang, sọc dọc, sọc chớp thất thường

  • Sọc trắng : đây là tình huống khá nghiêm trọng và bạn không thể thấy được hiển thị trên màn hình ứng dụng.
  • Sọc dọc và sọc mờ: có thể do khi mà bạn đã sử dụng quá lâu thiết bị di động
  • Sọc đen : trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và khiến thiết bị ngưng hoạt động ngay lập tức, tê liệt toàn bộ hệ thống cảm ứng của thiết bị iPhone 7/ 7 Plus.

Những triệu chứng này cho thấy điện thoại của bạn đã gặp vấn đề nặng. Và rất có thể bạn cần phải thay màn hình iPhone 7 mới để đảm bảo sự ổn định khi sử dụng của máy.

Nguyên nhân iPhone 7/ 7 Plus màn hình bị sọc

Do va chạm, rơi vỡ: dẫn đến kết nối bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình khiến iPhone bị sọc màn hình liệt cảm ứng. Bên cạnh đó va đập cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi màn hình. Tạo nên các vệt sọc ngang sọc dọc gây cản trở việc sử dụng của bạn

Nguyên nhân iPhone 7/ 7 Plus màn hình bị sọc

Màn hình iPhone 7 khi bị rơi vỡ

Tiếp xúc môi trường ẩm ướt hoặc rơi nước: khiến hệ thống mạch chủ bị xung đột, tạo hiệu ứng sọc màu trên màn hình thiết bị.

Lỗi màn hình từ nhà sản xuất: Trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận chuyển xảy ra sự cố. Nếu do lỗi của nhà sản xuất bạn cần tìm đến những cơ sở , cửa hàng hoặc trung tâm bạn đã từng mua máy để được hỗ trợ và tư vấn đổi trả và bảo hành theo từng chính sách của nhà sản xuất

Xung đột phần mềm: Do bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng ,trong đó có nhiều ứng dụng không tương thích với tình trạng máy, khiến điện thoại iPhone 7/ 7 Plus của bạn xảy ra xung đột diễn ra ở bên trong phần mềm, kết quả làm cho màn hình iPhone bị sọc màu khó chịu.

Cáp màn hình iPhone bị lỏng hoặc do IC trên main: chập chờn, khi đó hiển thị không ổn định dẫn đến các hiện tượng như màn hình chập chờn hoặc sọc màn hình. Thông thường trường hợp lỗi này ở một số máy sẽ có hiện tượng lỗi cảm ứng , cần khắc phục chính là thay màn hình

iPhone 7/ 7 Plus màn hình bị sọc

Thay phải màn hình iPhone kém chất lượng: Hoặc có thể do một số lí do bạn đã thay màn hình thế màn hình cảm ứng ở những cơ sở kém chất lượng.

Chính vì vậy đây cũng chính là lý do sau một thời gian sử dụng nó xuất hiện dấu hiệu sọc màu trên màn hình hiển thị của điện thoại iPhone 7/ 7 Plus của bạn

3 Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị sọc

Tác động lực lên máy

  • Có thể vỗ nhẹ vào iPhone cách làm này khá đơn giản nhưng đôi khi cũng tạo nên hiệu quả không ngờ.,sẽ khiến socket hoạt động ổn định hơn và lỗi cũng có thể được khắc phục.

Khởi động lại máy

Các bước khởi động máy:

  • Bước 1: Bấm và giữ nút nguồn vài giây cho tới khi thanh trượt xuất hiện

  • Bước 2:Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt

  • Bước 3: Đợi thiết bị tắt,nhấn nút nguồn khởi động lại máy

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị sọc

Hướng dẫn cách khởi động máy iPhone 7/ 7 Plus

Tuy nhiên cách này chỉ có thể khắc phục tạm thời lỗi sọc sẽ không có hiệu quả lâu dài.

Khôi phục cài đặt gốc

Cách khắc phục này sẽ có thể đưa máy trở lại trạng thái hoạt động như ban đầu. Nhưng bạn lưu ý, hãy nhớ sao lưu dữ liệu qua một bộ nhớ khác trước khi thực hiện khôi phục lại máy.

  • Bước 1: Vào cài đặt-> Cài đặt chung

  • Bước 2 :Chọn mục đặt lại -> Nhấn ‘xóa tất cả nội dung cài đặt’

Khôi phục cài đặt gốc

Cách khôi phục cài đặt gốc

Địa chỉ sửa chữa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus bị sọc

Nếu làm theo những cách trên mà chiếc iPhone 7/ 7 Plus bị sọc của bạn vẫn không hiệu quả, hãy đến với Phát Lộc Mobile để tại đây chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cách thức tối ưu nhất trường hợp này ngay trên iPhone của bạn, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi giàu kinh nghiệm,được đánh giá cao về chất lượng linh kiện hiện đại , giá thành hợp lí cam kết uy tín đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 

Hi vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ là các thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc một cách tốt nhất

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/