Khắc Phục Loa Iphone X Bị Rè, Bị Nhỏ, Không Nghe Thấy Gì

Trong quá trình sử dụng iPhone X vẫn thường xuyên gặp một số lỗi mà người dùng đã từng phản ánh: loa rè, loa nhỏ. Cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu cách để khắc phục tình trạng này nhé

Dấu hiệu nhận biết iPhone X bị lỗi loa

 • Âm thanh trong các cuộc gọi bị rè, không nghe rõ khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng.
 • Âm thanh nhạc chuông, âm thanh khi mở nhạc xem phim khi phát ra bị rè. Đây là dấu hiệu loa ngoài iPhone X bị lỗi.
 • Khi thực hiện cuộc gọi, bạn không thể nghe tiếng cũng như không thể nói cho đầu dây bên kia. Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng như vậy, rất có thể bạn đã gặp lỗi Audio, hãy xem cách xử lý của Phát Lộc Mobile khi máy gặp tình trạng lỗi Audio tại đây

Dấu hiệu nhận biết iPhone X bị lỗi loa

Loa ngoài iphone xs max, X, xs

Xem thêm:

Nguyên nhân iPhone X bị nhỏ, loa rè hoặc mất tiếng

 • Có thể người dùng giảm hết âm lượng xuống tối đa, do đó mà không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào.
 • iPhone bị lỗi phần mềm: đây là lỗi phổ biến khi iPhone X gặp những trường hợp lỗi loa. Việc lỗi xuất phát từ phần mềm gây ảnh hưởng đến loa, loa của bạn thường sẽ không có âm thanh trong trường hợp này. Sử dụng quá nhiều ứng dụng trong thời gian dài cũng gây ra những lỗi trên main như vậy.
 • Loa bị bám bẩn: bạn sẽ thấy rằng, phần loa trên và loa dưới đều có một lớp màng loa nhỏ. Việc sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến bụi bẩn bám vào màng loa, gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng. Loa điện thoại sẽ bị rè hoặc nhỏ trong trường hợp này

Màng loa dính bụi mịn, hoặc ẩm nước

Iphone X bị rè bị lỗi loa

 • iPhone X đã bị rơi xuống nước: dù có khả năng chống nước, nhưng không có gì đảm bảo rằng điện thoại sẽ không gặp vấn đề khi điện thoại gặp nước. Cơ chế mà Apple làm trên loa điện thoại của họ sẽ khiến loa dễ gặp vấn đề nhất khi rơi nước. Loa kết nối với phần main qua những chân tiếp xúc nên dễ dàng gặp vấn đề khi gặp nước, gây ra tình trạng nhiễu tiếng khi sử dụng
 • Thiết bị từng bị rơi, va đập mạnh khiến linh kiện bị hỏng, hoặc thời gian sử dụng với tần suất cao trong thời gian dài cũng khiến phần cứng bị xuống cấp.

Khắc phục tình trạng iPhone X bị rè, loa nhỏ tại nhà

Kiểm tra nút tăng giảm âm lượng

Trước hết, bước cơ bản đó là người dùng hãy kiểm tra phím tăng giảm âm lượng điện thoại của bạn đang ở mức độ nào. Hãy bấm tăng âm lượng để xem bạn có nghe rõ âm thanh hay không.

Kiểm tra nút tăng giảm âm lượng

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Iphone X Wifi Yếu, Bắt Wifi Kém Hiệu Quả Nhất

Khởi động lại iPhone X

Khởi động lại thiết bị là một trong những biện pháp đơn giản nhất để có thể khắc phục tình trạng loa bị hỏng. Bởi có thể trong quá trình hoạt động máy xảy ra xung đột giữa phần cứng và phần mềm. Khởi động lại thiết bị sẽ giúp khắc phục các sự cố, đồng thời loại bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm, giúp máy hoạt động tốt hơn.

Khởi động lại iPhone X

Khởi động lại iPhone X

Kiểm tra phầm mềm

Lỗi loa ở iPhone X  hầu hết xảy ra với phần cứng và rất ít khi xảy ra với phần mềm. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa rằng nó không ảnh hưởng đến phần mềm của máy. Do đó, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách khôi phục cài đặt gốc của máy. Nó sẽ giúp cho bạn sửa được những lỗi có liên quan và lỗi về loa iPhone 11, lỗi xung đột phần mềm cũng được khắc phục tốt nhất.

Vệ sinh loa iphone X

Sử dụng bàn chải để vệ sinh phần màng loa trên và dưới, hạn chế sử dụng nước, nên tẩm 1 chút cồn để quá trình vệ sinh sạch hơn

Vệ sinh loa iphone X

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Iphone X Sạc Không Vào Pin, Sạc Không Báo Gì

Sử dụng ứng dụng loại bỏ nước

Nếu loa bị rè sau khi điện thoại bị ướt hoặc rơi xuống nước, hãy tải ứng dụng Sonic từ Appstore. Ứng dụng này có tác dụng đẩy nước ra khỏi loa iPhone X bằng tần số âm thanh 250Hz. Sự rung động sẽ nhanh chóng đẩy nước ra khỏi loa cũng như các bộ phận khác. Sau đó hãy để thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sử dụng ứng dụng loại bỏ nước

Sử dụng phần mềm để đẩy bụi ra khỏi loa

Xử lý loa iPhone X tại cơ sở sửa chữa uy tín

Khi bạn đến thay loa tại Phát Lộc mobile bạn sẽ được tiếp đón nhiệt tình với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chỉ mất 20-30 phút là bạn có thể lấy. Chúng tôi có tất cả các loại loa điện thoại iPhone từ những máy cổ cho đến những loa ngoài của chiếc điện thoại mới nhất.

Xử lý loa iPhone X tại cơ sở sửa chữa uy tín

Phát Lộc Mobile – Số 8 Yên Lãng

– Là trung tâm sửa chữa lâu năm chúng tôi biết phải làm thế nào để đảm bảo tốt nhất với quyền lợi của các bạn.

 • Cơ chế nhận máy, kiểm tra và báo giá được trực tiếp làm trước mặt khách. Báo giá ngay trước khi làm .
 • Làm việc trực tiếp với chủ cửa hàng, người có thể giải quyết mọi thắc mắc và chịu trách nhiệm cho cửa hàng.
 • Thay thế linh kiện chính hãng, giúp khách nhận biết giá trị linh kiện, không sửa không sao. Quan trọng khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Xử lý loa iPhone X tại cơ sở sửa chữa uy tín 1

Quy trình sửa chữa điện thoại tại Phát Lộc Mobile

– Luôn được nâng cấp máy móc và công nghệ hỗ trợ sửa chữa mới nhất.  Khi sửa chữa xong máy sẽ đạt được 90-97% giống như ban đầu .

– Làm trực tiếp lấy ngay: Thay loa ngoài iPhone các dòng chỉ mất khoảng 20-30 phút.

– Linh kiện luôn chính hãng và bảo hàng dài hạn 1 đổi 1. Với giá bán linh kiện chế độ bảo hành sẽ là 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng.Đối với máy thay thế tại cửa hàng sẽ tùy vào mức giá công thay thế mà bảo hành 1 – 3 Tháng.


Xem thêm:


Trên đây là toàn bộ thông mà Phát Lộc Mobile chia sẻ về cách khắc phục iPhone X bị loa rè , bị hỏng loa . Hi vọng sẽ giúp ích tới các bạn. Nếu các bạn còn gì thắc mắc xin hãy gọi lên hotline hoặc đến cửa hàng để nhân viên tư vấn trực tiếp cho các bạn nhé!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo