Lỗi Audio iPhone 7 Plus Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Khi điện thoại bạn đột nhiên bị mất tiếng, khi có điện thoại gọi đến không đổ chuông hay khi bạn muốn sử dụng loa ngoài thì không thể dùng được …Đó chính là những dấu hiệu báo hiệu rằng điện thoại của bạn đang bị lỗi Audio iPhone 7 Plus. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này nhanh nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Những dấu hiệu nhận biết iPhone 7 Plus lỗi audio

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết được rằng chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của mình đã bị lỗi Audio.

Những dấu hiệu nhận biết iPhone 7 Plus lỗi audio

Có điện thoại nhưng không có chuông, mất âm thanh kể cả khi bạn chơi game hay nghe nhạc.

 Điện thoại của bạn vẫn có thể ghi âm bình thường, Nhưng khi gọi điện thoại đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn nói gì cả. 

 Khi bạn gọi điện thoại không có chút âm thanh nào, điện thoại mất hoàn toàn âm thanh

 Quay video không có tiếng. Cắm tai nghe vào điện thoại nhưng tai nghe không có tiếng

Xem thêm:

Nguyên nhân gây ra lỗi audio trên iPhone 7 Plus

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi audio iPhone 7 Plus thì chúng ta cần biết được nguyên nhân đã làm cho điện thoại dẫn đến tình trạng đó mới có thể khắc phục một cách nhanh nhất, triệt để nhất.

Những nguyên nhân mà trong quá trình sửa chữa điện thoại các khách hàng của chúng tôi thường gặp: Do lỗi phần mềm xung đột ứng dụng…Điện thoại bị rơi, va đập, dính nước …Làm cho IC audio bị hư hại. Lỗi do nhà sản xuất. Lỗi cáp loa, Lỗi do mic. Hệ điều hành IOS Nâng cấp mới không tương thích với máy.

Nguyên nhân gây ra lỗi audio trên iPhone 7 Plus

lỗi ic audio iPhone 7 Plus sẽ cần tới người thợ chuyên nghiệp để kiểm tra

Cách tự sửa lỗi Audio iPhone 7 Plus mà bạn nên thử

lỗi audio iPhone 7 Plus có thể tự khắc phục được tạm thời, Nếu người dùng chưa có thời gian, hay điều kiện thuận lợi để đi đến cửa hàng sửa chữa.

Trước khi mang máy đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành dịch vụ bạn hãy làm các bước sau:

Kiểm tra chế độ im lặng và kết nối bluetooth

Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra lại xem máy có đang ở chế độ im lặng không (nút gạt chuyển sang chế độ im lặng ở bên cạnh trái của máy, các tùy chỉnh âm thanh trong phần cài đặt). Nếu có, hãy đưa chúng về chế độ bình thường để nghe âm thanh bình thường.

Hoặc chế độ bluetooth bạn đang kết nối với một thiết bị phát âm thanh nào đó, như tai nghe hoặc loa bluetooth. Hãy kiểm tra và tắt tính năng này đi khi không cần thiết.

Kiểm tra chế độ im lặng và kết nối bluetooth

Xem thêm: Cách Xử Lý Khi Iphone 7 Plus Bị Rơi Vào Nước Bạn Nên Biết

Vệ sinh lại loa trong và loa ngoài của máy

Hãy thường xuyên vệ sinh loa bằng cách dùng một chiếc tăm bông nhỏ tẩm chút cồn để lau nhẹ bề mặt loa. Bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến loa hoạt động không được trơn tru.

Vệ sinh lại loa trong và loa ngoài của máy

Gỡ bỏ các ứng dụng rác và khởi động lại máy

Tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng liên quan đến âm thanh mà bạn đã tải và cài đặt trong máy, đồng thời tiến hành khởi động lại iPhone 7 Plus bằng cách ấn giữ phím "Giảm âm lượng + Nguồn" tới khi máy hiển thị logo.

Gỡ bỏ các ứng dụng rác và khởi động lại máy

Xem thêm: Lỗi Iphone 7 Plus Sạc Pin Không Vào Và Cách Xử Lý Tại Nhà

Restore lại thiết bị về trạng thái ban đầu

Nếu đã thực hiện qua tất cả các cách trên mà iPhone 7 Plus vẫn bị lỗi loa thì bạn hãy tiến hành Restore (cài đặt gốc) hoặc Update (cập nhật) hệ điều hành IOS mới cho máy bằng cách kết nối máy với iTunes. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Các bạn kết nối iPhone 7 Plus với máy tính đã được cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất thông qua cáp Lightning
  • Bước 2: Ấn giữ đồng thời cùng lúc phím Giảm âm lượng và phím Nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng đã kết nối iTunes.
  • Bước 3: Trên cửa sổ iTunes, các bạn chọn Update để cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất cho máy hoặc Restore để đưa máy trở về trạng thái vừa xuất xưởng.Cách này gần như có thể khắc phục toàn bộ các lỗi loa trên iPhone 7 Plus do lỗi phần mềm.

Restore lại thiết bị về trạng thái ban đầu


Xem thêm:


Trong trường hợp bạn đã Update/Restore mà vẫn không thể cải thiện được tình hình iPhone 7 Plus lỗi audio thì khả năng cao, loa của máy đã bị lỗi phần cứng. Lúc này sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải mang máy đến Trung tâm bảo hành (nếu còn bảo hành) hoặc các Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

 

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337