Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Không Phát Được Wifi Đơn Giản

Làm thế nào để khắc phục lỗi iphone không phát được wifi trong khi bạn đang cần chia sẻ mạng wifi cho người khác để xử lý công việc? Đây là câu hỏi mà chúng tối cũng đã gặp rất nhiều. Vậy trong bài viết hôm nay Phát Lộc Mobile sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra cho bạn những cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho iphone không phát được wifi

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, điện thoại ngày nay trong đó có iPhone được sản xuất đã có thêm tính năng phát wifi cho các thiết bị gần nhau có thể sử dụng chung dữ liệu mạnh.Tính năng này đã đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn có thể chia sẻ wifi cho các thiết bị khác cùng kết nối khi đang đi ngoài đường, đi du lịch,...

Khi bạn đang có việc cần sử dụng tính năng phát wifi để xử lý công việc mà không phát được thì sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Nó ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc của bạn. Một số nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này nhanh nhất:

  • Do bị lỗi phần mềm trong hệ điều hành iOS.
  • Lỗi không phát được wifi do mất thông số cấu hình của nhà mạng.
  • Lỗi iphone bị ẩn
  • Bị lỗi xung đột phần mềm
  • Lỗi iphone bị hư hỏng phần cứng.

Xem thêm:

Một số thủ thuật khắc phục lỗi iphone không phát được wifi

Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iphone không phát được wifi:

Thử khởi động lại thiết bị iPhone

Thử khởi động lại thiết bị iPhone

Việc khởi động lại thiết bị có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm trên iPhone nếu đó là các lỗi về phần mềm do bị xung đột giữa hệ điều hành hoặc các app ứng dụng. Các bước làm rất dễ chỉ cần giữ phím nguồn, reset lại điện thoại, và kiểm tra xem iPhone của bạn đã phát được wifi chưa nhé.

Tắt và bật lại dữ liệu mạng di động trên iPhone

Tắt và bật lại dữ liệu mạng di động trên iPhone

Sửa lỗi iphone không phát được wifi bằng cách tắt và bật lại dữ liệu mạng di động trên thiết bị iphone

Thủ thuật thứ 2 để sửa lỗi này bằng cách tắt và bật lại giữ liệu mạng di động. Bạn thực hiện như sau: Cài đặt (Settings) > chọn mục Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Mạng Dữ liệu Di động. Sau đó, bạn tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân trên iPhone. Sau đó thử dùng thiết bị khác để kết nối xem đã được chưa.

Xem thêm: 4 Cách Xử Lý Tình Trạng iPhone 7 Bị Mất Rung Hiệu Quả Tại Nhà

Thiết lập lại mạng APN theo từng nhà mạng khác nhau

Một cách nữa để phát wifi iphone là bạn điền lại thông tin nhà mạng phù hợp. Bạn vào mục Cài đặt > Dữ liệu di động > Dữ liệu mạng di động. Tại mục này, bạn sẽ điền lại thông tin nhà mạng phù hợp. 

Dưới đây là các thông số APN của các nhà mạng hiện có ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo để điền thông tin cho chính xác:

Thiết lập lại mạng APN theo từng nhà mạng

Thiết lập lại mạng APN điểm truy cập cá nhân theo từng nhà mạng khác nhau

  • Với nhà mạng Vinaphone: m3-world , Username: mms , Password: mms.
  • Mạng Mobifone: APN: m-wap , Username: mms , Password: mms.
  • Mạng Viettel: APN: v-internet , Username: (bỏ trống) , Password: (bỏ trống)
  • Mạng VietnaMobile: APN: internet , Username: (bỏ trống) , Password: (bỏ trống)

Lưu ý: Khi điền thông tin nhà mạng phù hợp cần điền chính xác các thông số nhà mạng. Khi đó lỗi iphone không phát được wifi mới được cải thiện.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xử Lý Iphone 12/ 12 Pro Max Sạc Không Vào Pin

Cài đặt lại khi máy bị lỗi xung đột phần mềm

Nếu iphone của bạn không phát được wifi có thể do chiếc iPhone của bạn bị xung đột phần mềm. Bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, bằng cách:

Vào "Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại cài đặt mạng" (Sẽ không ảnh hưởng dữ liệu)

 Hoặc "Đặt lại tắt cả cài đặt". (Sau lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thao tác)

Cài đặt lại khi máy bị lỗi xung đột phần mềm

Sau khi đã áp dụng tất cả các thủ thuật trên để sửa lỗi iPhone không phát được wifi mà vẫn không khắc phục được. Lúc này, bạn cần mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và chỉnh sửa nhanh chóng, hiệu quả.

Lưu ý: Trong quá trình phát Wifi, iPhone thường sẽ nhanh bị nóng và hao pin. Do đó, bạn nên sạc đầy pin cho máy trước khi phát wifi và chia sẻ mạng kết nối Internet cho những thiết bị khác. Ngoài ra, Phát Lộc Mobile cũng khuyên bạn nên hạn chế sử dụng các tính năng khác trên “dế cưng” không quá nóng sẽ làm cho nhiệt độ máy tăng cao.

sửa lỗi iphone không phát được wifi

Bài viết trên đây là một số thủ thuật sửa lỗi iPhone không phát được wifi mà bạn bạn nên biết, được Phát Lộc Mobile chia sẻ. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao chiếc iPhone của mình không thể phát wifi.


Xem thêm:


Đồng thời cũng giúp bạn biết cách phải khắc phục lỗi này như thế nào để tính năng này có thể hoạt động lại bình thường.Nếu sau tất cả các cách trên mà máy bạn vẫn không phát lại được wifi thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 094.337.3337 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337