Khắc Phục Lỗi iPhone X Bị Liệt, Loạn Cảm Ứng Nhanh Chóng

Lâu ngày sử dụng, bạn gặp phải trường hợp iPhone X liệt cảm ứng mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào. Là mẫu điện thoại đầu tiên Apple trang bị màn hình OLED, điện thoại màn hình iPhone X dễ bị những lỗi liên quan đến màn hình và cảm ứng.

iPhone X bị liệt cảm ứng là tình trạng khá phổ biến xảy ra. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu những mẹo khắc phục tình trạng iphone loạn cảm ứng trong vòng 15 phút ngay tại nhà.

Dấu hiệu phổ biến khi iPhone bị loạn, liệt cảm ứng

Điện thoại iPhone X bị liệt, loạn cảm ứng có những dấu hiệu khá rõ ràng, bạn cần xử lí sớm trước khi ảnh hưởng tới những phần khác của điện thoại. Theo đó, iPhone X lỗi cảm ứng là tình trạng máy gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây:

Dấu hiệu phổ biến khi iPhone bị loạn, liệt cảm ứng

Liệt cảm ứng toàn phần hoặc một phần: Không thể di chuyển được các icon hoặc một vùng nào đó. Không nhận lệnh bất kì vị trí nào trên màn hình. 

 Loạn cảm ứng: Cảm ứng tự nhận lệnh không kiểm soát, tự nhảy, truy cập vào những mục mà bạn không chạm vào.

 Liệt 1 đường cảm ứng: Là tình trạng máy liệt hẳn cả một hoặc nhiều dòng (hàng) cảm ứng, có thể theo chiều dọc hoặc ngang. Không thể đưa icon qua đường liệt đó.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới các linh kiện khác bên trong, cũng như có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần xử lí tình trạng này càng sớm càng tốt.

Tại sao điện thoại iPhone X bị loạn, liệt cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone X bị liệt cảm ứng, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất:

Tại sao điện thoại iPhone X bị loạn, liệt cảm ứng

Do rơi vỡ: lớp cảm ứng bị tác động khi thiết bị chịu những tác động từ ngoại lực dẫn tới các trường hợp loạn, liệt cảm ứng

 Do tác động môi trường: môi trường độ ẩm, nhiệt độ cao dễ khiến cảm ứng hoặc hiển thị có vấn đề. iPhone X dễ bị loạn cảm ứng và nháy màn xanh khi tiếp xúc với nước

 Do phần cứng: rơi vỡ có thể tác động vào phần Main bên trong, gây ra hiện tượng loạn cảm ứng và các ảnh hưởng khác. Bạn nên sử dụng thêm ốp lưng để tránh trường hợp này.

Một số cách khắc phục iPhone X bị loạn cảm ứng tại nhà

Kiểm tra miếng dán trên mặt điện thoại iPhone X

Điều đầu tiên bạn cần thử kiểm tra lại miếng dán màn hình, rất có thể nó là nguyên nhân dẫn đến iPhone X liệt cảm ứng.

Kiểm tra miếng dán trên mặt điện thoại iPhone X

Bước 1: Hãy tháo miếng dán ra và kiểm tra.

Bước 2 : Trải nghiệm sử dụng nếu hoạt động bình thường thì bạn có thể thay mới miếng dán màn hình để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Bước 3 : Nếu vẫn bị đơ thì sẽ phải kiểm tra nguyên nhân khác để khắc phục.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bạn nên kiểm tra tình trạng cập nhật các phiên bản IOs trên máy của bạn. Rất có khả năng xung đột phần mềm từ các phiên bản cũ với nhau.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Để cập nhập được phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản trong 2 bước:

Bước 1: Bạn nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Sau đó, bạn vào Cập nhật phần mềm, chọn mục Tải về và Cài đặt.

Khắc iPhone X lỗi cảm ứng do Mainboard

Khi iPhone X bị loạn cảm ứng trên main, sẽ khá khó để bạn xử lí phần cứng tại nhà, bạn cần tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để tìm kiếm sự giúp đỡ. Quá trình xử lý yêu cầu kĩ năng, và kinh nghiệm chuyên sâu của kĩ thuật viên đảm nhiệm.

Khắc iPhone X lỗi cảm ứng do Mainboard

Ở vị trí người dùng, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi gặp tình trạng lỗi cảm ứng trên iPhone X là tìm đến một đơn vị kĩ thuật chuyên sâu và am hiểu.

Bị hỏng chân Connect tiếp xúc (biểu hiện khi cảm ứng đứt đoạn, liệt toàn phần). Hỏng 3D Touch. Rơi nước chạm chập trên main giá trung bình từ 350k - 600k.

Sửa iPhone X bị lỗi cảm ứng tại Phát Lộc Mobile

Như vậy Phát Lộc Mobile đã chia sẻ cho bạn dấu hiệu và cách khắc phục iphone x liệt cảm ứng một cách dễ dàng nhất. Nếu còn gì thắc mắc xin liên hệ tới hotline để có nhân viên tư vấn mọi thắc mắc của các bạn nhé! Chúc bạn thành công.

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337