Khắc Phục Tình Trạng Loa iPad Bị Nhỏ Tiếng, Mất Âm Thanh

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPad có nhiều tính năng hữu ích cho việc giải trí nhưng đang gặp vấn đề như iPad bị mất tiếng loa ngoài, điều đó chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng .Chính vì thế, ngay bây giờ Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPad bị mất âm thanh trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao iPad không nghe được âm thanh?

Sau đây là một số nguyên nhân thường xảy ra trong quá trình sửa chữa mà các kĩ thuật viên kinh nghiệm đã chỉ ra, bao gồm:

  • Bật chế độ im lặng nên loa ngoài của iPad không phát được âm thanh.
  • Do bị rơi, va đập mạnh, bị nước vào, làm cho loa iPad bị hỏng.

  • Các ứng dụng bị xung đột phần mềm với nhau.

  • Loa bị bụi bẩn, không thường xuyên vệ sinh.

  • Chip điều khiển loa của iPad bị hỏng.

Tại sao iPad bị mất âm thanh

Linh kiện loa iPad khi thay thế


Sẽ có muôn vàn nguyên nhân dẫn tới loa iPad không nghe được âm thanh, trường hợp bạn chưa xác định được lỗi, hoặc phần cứng, linh kiện của bạn đã có vấn đề. Bạn sẽ cần tìm tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra loa. Chi phí thay loa cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể nhấp vào link để tham khảo giá thay loa iPad tại Phát Lộc Mobile


Biểu hiện khi loa iPad bị nhỏ tiếng, mất âm thanh

Một số trường hợp sau, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra ipad của bạn đang bị hư loa ngoài như:

  • iPad bị mất âm thanh ở một số chức năng, ứng dụng.

  • Loa trong hoạt động tốt nhưng loa ngoài không phát tiếng.

  • Sử dụng được tai nghe nhưng không sử dụng được loa.
  • Dù bật loa ngoài để nghe hoặc sử dụng thêm tai nghe nhưng iPad vẫn không nghe thấy tiếng gì.

Biểu hiện khi loa iPad bị nhỏ tiếng, mất âm thanh

Biểu hiện khi loa iPad bị nhỏ tiếng, mất âm thanh

Cách xử lý khi iPad bị mất tiếng

Vệ sinh phần loa 

Lau sạch bụi bẩn, vệ sinh lại loa bằng tăm hoặc que tăm bông với cồn sẽ cải thiện được tình trạng âm thanh iPad bị nhỏ.

Vệ sinh loa

Vệ sinh phần loa

Điều chỉnh lại cài đặt âm thanh iPad

Bạn kiểm tra lại cài đặt âm thanh iPad của mình bằng cách vào Cài đặt Âm thanh > Chuông và âm báo. Tại đây, kéo thanh âm lượng lên hết cỡ để kiểm tra loa. Đồng thời, hãy kiểm tra xem iPad có bật chế độ im lặng không vì chế độ im lặng làm cho loa iPad không phát được âm thanh.

Điều chỉnh lại cài đặt âm thanh iPad

Điều chỉnh lại cài đặt âm thanh iPad

Khởi động lại iPad

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để khắc phục các loại lỗi của iPad, bao gồm cả việc loa bị rè, nhỏ, mất tiếng, không có tiếng, tắt tiếng. Cách làm là nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng, rồi thả tay ra và kéo thanh trượt trên màn hình để tắt nguồn iPad. Sau vài giây, nhấn giữ nút nguồn để mở lại iPad.

Khởi động lại iPad

Khởi động lại iPad

Cài đặt lại iPad để loại trừ lỗi phần mềm

Cài đặt lại iPad là cách xử lí triệt để nhất cho tất cả các lỗi xảy ra trên iPad, bao gồm cả lỗi loa bị nhỏ tiếng và không phát được tiếng. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPad. Tại đây, vào Đặt lại, và nhấn Đặt lại tất cả cài đặt để bắt đầu cài đặt lại iPad.

Cài đặt lại iPad

Cài đặt lại iPad

Thay loa, ic âm thanh loa cho iPad

Nếu bạn nghĩ rằng sự cố iPad bị rơi, va đập mạnh, hoặc bị nước vào đã làm cho loa iPad hoặc các phần cứng liên quan đến loa bị hỏng, bạn cần phải mang iPad đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xem là nên thay loa hay thay chip điều khiển loa của iPad.

Tại Phát Lộc Mobile, trong trường hợp iPad của bạn bị hỏng phần cứng liên quan đến loa, bạn sẽ được tư vấn về lỗi phần cứng của loa, bao gồm loa, ic âm thanh, bởi đội ngũ kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm tại cửa hàng chúng tôi để bạn có được quyết định hợp lí trong quá trình sửa chữa loa iPad.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile


Xem thêm:


Phát Lộc Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa iPad với chất lượng linh kiện cao cấp đến từ các nhà sản xuất uy tín với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn có thắc mắc thêm về lỗi iPad mất tiếng loa ngoài hay các lỗi loa khác, hãy liên hệ với cửa  chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo