Nguyên nhân khiến loa thoại xiaomi nhỏ, rè và cách khắc phục

Loa thoại hay loa trong bị nhỏ, rè đều khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nếu loa bị hỏng âm thanh sẽ khiến chất lượng cuộc gọi kém, đồng thời việc xem phim, nghe nhạc, giải trí trên điện thoại cũng bị gián đoạn. Tình trạng loa xiaomi bị rè, bất thường là sự cố khá thường gặp khi sử dụng điện thoại lâu ngày. Vậy đâu là nguyên dẫn đến tình trạng loa trong xiaomi bị nhỏ.

Nguyên nhân dẫn đến loa xiaomi bị rè, nhỏ

Có nhiều nguyên dẫn đến tình trạng loa điện thoại xiaomi bị rè bạn cần biết rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì để tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

1: Giảm âm lượng cuộc gọi: Tăng – giảm âm lượng cuộc gọi trên màn hình cảm ứng chỉ cần một cú trượt tay hay vô tình khi trà sát lên mặt, bởi vậy có thể khi sử dụng điện thoại bạn đã vô tình giảm âm lượng cuộc gọi mà không biết dẫn đến loa trong xiaomi bị nhỏ

2: Xung đột phần mềm máy: Một lỗi cũng khá phổ biến đó là phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến loa thoại xiaomi nhỏ .

3: Loa bám bụi bẩn: điện thoại sử dụng thường xuyên nhưng lại rất ít khi được vệ sinh, bởi vậy loa điện thoại của bạn có thể bị bám bụi bấn khiến loa xiaomi bị rè

4: Điện thoại bị va đập, rơi vỡ: Trong quá trình sử dụng, không may bạn làm rơi hoặc ngấm nước cũng sẽ khiến linh kiện điện thoại bị hư hỏng, dẫn đến loa trong xiaomi bị nhỏ

Khi điện thoại của bạn gặp vấn đề như trên, Hãy gọi ngay vào hotline 094.337.3337 để được tư vấn.

Loa xiaomi bị nhỏ, rè

Cách khắc phục loa thoại xiaomi nhỏ

1: Kiểm tra phần cài đặt cuộc gọi đến, tăng âm lượng cuộc gọi đến trên máy để điều chỉnh âm lượng phù hợp nhất.

2: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, việc này hết sức đơn giản nhưng lại khá hiệu quả để máy có thể vận hành trơn tru hơn.

3: Xóa bỏ các phần mềm mới tải, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến loa xiaomi bị rè . Nếu bạn không biết phần mềm nào gây xung đột, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, thao tác này sẽ khiến điện thoại của bạn mất hết dữ liệu, bởi vậy trước khi khôi phục cài đặt gốc, hãy sao chép hết dữ liệu sang thiết bị khác nhé !

4: Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà loa trong xiaomi bị nhỏ vẫn không khắc phục được thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Với lỗi này bạn bắt buộc phải mang đến trung tâm sửa chữa để được sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Với loa thoại xiaomi nhỏ các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra, vệ sinh máy để đảm bảo máy của bạn đã được sạch sẽ ở phần loa. Sau đó sẽ kiểm tra các phần cứng, check lỗi, thông báo lỗi và hướng sửa chữa.

Thông thường loa điện thoại xiaomi bị rè không mất quá nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần để máy lại trung tâm mà có thể mang về ngay.

Những lưu ý khi gặp loa điện thoại xiaomi bị rè, nhỏ

Khi gặp loa xiaomi bị rè, nhỏ không thể tự khắc phục mà cần nhờ đến các kỹ thuật viên, cần chú ý:

  • Lựa chọn trung tâm sửa chữa có uy tín: những trung tâm có kỹ thuật viên có trình độ, thiết bị, linh kiện chính hãng để đảm bảo điện thoại của bạn được sửa chữa tốt nhất.
  • Chia sẻ thông tin, tình trạng điện thoại với kỹ thuật viên để có thể tìm ra hướng sửa chữa phù hợp, nhanh chóng.
  • Kiểm tra kỹ lại máy sau khi sửa chữa, test loa trong, loa ngoài, thực hiện vài cuộc gọi với thời gian đủ dài để kiểm tra loa.
  • Cuối cùng là giữ phiếu bảo hành để đảm bảo nếu gặp lại lỗi bạn có thể nhờ đến trung tâm sửa chữa mà không phát sinh thêm chi phí.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn khắc phục được loa thoại xiaomi nhỏ.

Phát Lộc Mobile là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, có kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực điện thoại. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ các yêu cầu khó của khách hàng.