Lỗi Audio Trên Iphone Là Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Phải làm thế nào khi bỗng một ngày chiếc iPhone bị hư Audio? Cả điện thoại mất toàn bộ âm thanh, tất cả những thắc của bạn về Audio của chiếc iPhone sẽ được Phát Lộc Mobile giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để có thể xử lý kịp thời, hiệu quả nhất cho điện thoại.

Những dấu hiệu để nhận biết iPhone bị hư Audio

Nhiều người khi dùng iPhone thường nhầm lẫn giữa iphone hỏng audio và lỗi mic hoặc hỏng loa. vì vậy các bạn cần phải biết rõ các triệu chứng cũng Audio bị hỏng để biết khi nào bạn cần phải thay thế, hay có thể sửa Audio của iPhone

Những dấu hiệu để nhận biết iPhone bị hư Audio

Sau đây là các dấu hiệu phổ biến khi một ic Audio iPhone bị hỏng:

  • Khi bạn cài báo thức báo thức không có tiếng, hay khi bạn có cuộc gọi đến thì không có kêu. Khi thực hiện cuộc gọi, không nghe thấy bên kia nói gì.
  • Khi bạn nghe nhạc, xem phim hoặc sử dụng điện thoại để chơi game thì âm thanh bị mất hoàn toàn dù bạn đã điều chỉnh âm thanh ở mức bình thường hay mức tối đa nhất.
  • Trong quá trình nghe gọi điện thoại mặc dù bạn đã thử dùng tai nghe nhưng âm thanh vẫn không phát ra chút nào.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone lỗi Audio

Tất cả sự hư hại đều có nguyên nhân của nó, lỗi Audio trên iPhone cũng vậy, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Bạn không may làm rơi điện thoại, làm điện thoại bị nứt vỡ, hay iPhone bị các vật nặng đè lên làm cho Audio bị hỏng.
  • iPhone của bạn bị rơi vào nước gây cháy mạch, chập mạch ic Audio iPhone.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị hư Audio

  • IC Audio iPhone bị các vấn đề về phần mềm. Đối với lỗi này, bạn nên cập nhật thiết bị của mình bằng phần mềm mới để khắc phục nếu bạn để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận và ứng dụng khác của iPhone.
  • IC Audio iPhone bị hỏng do tác động của điều kiện thời tiết như môi trường quá nóng, ẩm và bụi.
  • Sử dụng cáp sạc kém chất lượng hoặc sạc điện thoại không đúng cách cũng làm chạm mạch ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong, bao gồm ic Audio của thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị hư Audio

Kiểm tra nút gạt tắt tiếng cạnh sườn

Ở phía trên bên trái của iPhone là công tắc giúp người dùng mở và tắt âm thanh. Hãy xem nhanh xem trường hợp đó có xảy ra ko. Nếu như vậy, trượt nó trở lại và âm thanh của anh chị sẽ tức khắc trở lại.

Kiểm tra nút gạt tắt tiếng cạnh sườn

Đang bật chế độ không làm phiền 

iPhone bị mất âm thanh đột ngột là lúc cài đặt ko làm phiền được mở. Để xem trường hợp này có xảy ra ko, hãy vào “Cài đặt > không làm phiền” và rà soát xem có bất kỳ thanh trượt nào được bật hay không. Nếu có, hãy tắt nó đi xem có sự khác biệt nào hay không.

Thử tăng giảm âm lượng iPhone

Giả dụ, cả nhà giữ iPhone trong túi, sau đấy nghiêng hoặc ngồi xuống đè vào nút âm lượng, bởi thế khiến vật dụng lặng im. Nhấn nút nâng cao âm lượng ở bên cạnh iPhone hoặc trượt trung tâm điều khiển lên và tăng biểu tượng điều khiển âm lượng lên.

Thử tăng giảm âm lượng iPhone

Kiểm tra tính năng kết nối Bluetooth

Có khả năng chiếc iPhone của khách hàng đang kết nối với loa khác qua Bluetooth. Điều này có nghĩa là mọi âm nhạc hoặc âm thanh khác nhận lấy gửi tới đồ vật đó thay vì được phát trên điện thoại của quý khách.

Để xử lý điều này, hãy mở “Trung tâm điều khiển” hoặc “Cài đặt” và tắt Bluetooth.

Kiểm tra tính năng kết nối Bluetooth

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn

Điều này nghe có vẻ căn bản, nhưng rất nhiều trường hợp sử dụng phương pháp này rất hiệu quả để khắc phục vấn đề. Giả dụ không có mẹo nào trong số những mẹo này giúp khách hàng khắc phục tình trạng iphone lỗi audio. Thì phương pháp khắc phục tốt nhất là thay thế, sửa chữa ic Audio.

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn

Quá trình thay thế hay sửa chữa Audio khá phức tạp bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa chất lượng, uy tín như Phát Lộc Mobile để được tư vấn và sửa chữa. Nếu bạn tự ý sửa chữa nếu bạn làm không cẩn thận còn có thể làm hư hại các linh kiện khác của điện thoại.

Địa chỉ sửa chữa iPhone lỗi Audio uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa chữa, thay thế Audio tốt, uy tín, giá thành hợp lý nhất tại hà Nội. hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn Phát Lộc Mobile địa chỉ chuyên cung cấp các linh kiện điện thoại chính hãng, sửa chữa điện thoại chuyên sâu, từ các bệnh bên ngoài, đến bên trong.

Địa chỉ sửa chữa iPhone bị hỏng Audio uy tín tại Hà Nội

Khi sửa chữa trên bo mạch lỗi audio trên iPhone, thì tay nghề người thợ là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nếu thợ lắp không có tay nghề cao thì chất lượng sản phẩm cũng như bị ảnh hưởng đến cả điện thoại. Vậy nên, tại Phát Lộc Mobile

Để minh bạch nhất quá trình sửa chữa, chúng tôi đều áp dụng theo các tiêu chí:

Chỉ sử dụng linh kiện zin new 100%, chất lượng tốt đạt chuẩn như chính hãng.

 Bảo hành thay thế 1-1 trong 3 tháng nếu phát sinh lỗi do linh kiện của chúng tôi

 Thợ của chúng tôi cam kết có tay nghề cao. Trang thiết bị, máy móc hiện đại.

 Nhân viên tư vấn tận tình. Nhận máy làm luôn, không để qua ngày mai

 Đợi lấy máy chỉ sau 60- 90 phút. Được tận mắt xem quá trình sửa chữa.

 Sửa Audio iPhone tại Phát Lộc Mobile

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, rất mong có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể sửa chữa thành công cho chiếc điện thoại iPhone bị hư Audio của mình.

Trong trường hợp không nghiêm trọng, có thể bạn chỉ cần vệ sinh loa trong cho iPhone. Hãy tới ngay trung tâm Phát Lộc Mobile để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục hoàn toàn sự cố này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/