Lỗi Camera Iphone Bị Đen : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng, nhiều bạn có thể gặp phải tình trạng lỗi camera iPhone bị đen khi chụp ảnh. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Phát Lộc Mobile tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị đen

Nguyên nhân gây ra lỗi camera sau iPhone bị đen xuất phát chủ yếu từ lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Lỗi phần cứng thông dụng thường gặp nhất sau đây:

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị đen

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị đen?

  • Làm rơi iPhone từ độ cao và va đập mạnh với vật cứng, sắc nhọn, tạo ra các khe hở khiến bụi bẩn dễ rơi vào trong thấu kính camera iPhone.
  • Thấu kính camera điện thoại iPhone đều có tuổi thọ nhất định. Chúng sẽ co giãn theo thời gian, nếu máy của bạn đã có tuổi đời lớn, tỷ lệ hỏng camera cũng là khá cao.
  • Lỗi hệ điều hành của điện thoại iPhone trong quá trình cập nhật.

Còn về phần mềm thì thường xảy ra những xung đột về phần mềm khi sử dụng các ứng dụng chụp ảnh không tương thích, cũng có thể sẽ khiến camera iPhone bị đen toàn bộ

Xem thêm: 

Cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen

Cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi iPhone camera bị đen, người dùng phải kiểm tra xem đây là lỗi phần cứng hay phần mềm bằng cách thực hiện cuộc gọi video call. 

Lúc này, bạn hãy kiểm tra cả camera trước và sau. Nếu chúng hoạt động một cách bình thường thì bạn có thể yên tâm bởi đây là lỗi phần mềm. Hãy thử áp dụng một số biện pháp khắc phục dưới đây.

Chuyển đổi giữa các chế độ camera

Sau khi mở camera điện thoại iPhone và thấy màn hình bị đen, bạn có thể thực hiện chuyển đổi giữa camera trước và camera sau theo các bước sau: Mở camera và nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên đảo chiều để khắc phục sự cố. 

Chuyển đổi giữa các chế độ camera

Chuyển đổi giữa các chế độ camera

Bước tiếp theo là chọn lại mũi tên đảo chiều camera lại một lần nữa. Sau đó, camera sẽ hoạt động bình thường trở lại và bạn đã có thể chụp ảnh.

Xem thêm: iPhone 8/8 Plus Bị Lỗi Mic Và Cách Xử Lí Đơn Giản Tại Nhà

Đóng ứng dụng camera iPhone và mở lại

Sau khi đã xác định được lỗi phần mềm, bạn hãy tiến hành đóng ứng dụng camera trên điện thoại iPhone và mở lại nó. Đây là một thủ thuật khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để khắc phục lỗi trên camera iPhone mỗi khi ứng dụng bị lỗi. Bạn có thể thực hiện qua các bước như sau: 

Đóng ứng dụng camera iPhone và mở lại

Đóng ứng dụng camera trên điện thoại iPhone và mở lại

Đầu tiên, người dùng vuốt từ trên xuống dưới màn hình điện thoại iPhone, không thả tay. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ ứng dụng đang mở trên máy hiện tại. Sau đó, bạn chọn ứng dụng camera và gạt đi nhanh. Tiếp theo, bạn tiến hành mở lại ứng dụng camera sẽ trở lại bình thường.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Việc sử dụng điện thoại iPhone trong một thời gian dài cũng có thể khiến các phần mềm trên máy hoạt động không ổn định, làm cho máy ảnh iPhone bị đen, không bật cũng như không thể chụp ảnh được. Biện pháp khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho toàn bộ hệ thống hoạt động được ổn định hơn, và dưới đây là cách thực hiện:

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn cùng nút giảm âm lượng trong khoảng 3 giây cho đến khi xuất hiện thanh trượt. Sau đó, bạn kéo thanh trượt này sang phải để tắt nguồn. Đợi một lúc rồi tiếp tục giữ nút nguồn để khởi động iPhone trở lại.

Xem thêm: iPhone X Bị Treo Táo Không Tắt Nguồn Được Và Cách Xử Lí

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Để có thể khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn mục Cài đặt chung và chọn Đặt lại > Nhấn chọn nút Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc là hãy đảm bảo bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng bởi tính năng này sẽ đưa chiếc điện thoại iPhone của bạn về tình trạng ban đầu như khi mới mua.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Sau khi đã thực hiện tất cả những biện pháp trên mà vẫn chưa giải quyết được lỗi camera iPhone bị đen thì khả năng cao là điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Hãy mang chiếc iPhone của bạn đến Phát Lộc Mobile – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để được kiểm tra và khắc phục lỗi sớm nhất.


Xem thêm:


Phát Lộc Mobile cam kết mang đến những giải pháp sửa chữa tối ưu, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất cho tất cả khách hàng đến với chúng tôi.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo