Lỗi Camera iPhone Không Lấy Nét Được Phải Xử Lý Ra Sao

Nhiều chiếc điện thoại sau khi sử dụng một thời gian thường gặp phải lỗi camera iphone không lấy nét được. Lỗi này khiến cho chất lượng hình ảnh bị kém đi, nước ảnh bị nhòe mờ làm mất đi vẻ đẹp của bức hình. Vậy khi gặp phải lỗi này chúng ta phải xử lý như thế nào. Trong bài viết hôm nay Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng lỗi trên. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho camera iphone không bắt nét được

Lỗi camera iphone không lấy nét sẽ khiến cho chất lượng các tấm ảnh bị mờ, chủ thể không rõ ràng, chất lượng kém hoặc thậm chí bị nhòe màu. Lỗi này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến cho camera iphone không bắt nét được

  Do camera iPhone chịu tác động từ các lực mạnh bên ngoài. Hoặc có thể do máy bị chèn ép, tì đè dẫn đến tình trạng trên.

   Do camera bị bụi bẩn, dính mồ hôi hoặc bị dấu vân tay bám vào. Đó cũng là nguyên nhân khiến camera iphone không thể bắt nét được.

   Do phần mềm bên trong bị mắc lỗi.

   Do bộ phận chống rung gặp vấn đề hoặc bị hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi camera không lấy nét được

Việc camera iPhone không lấy nét được có thể xuất phát từ sự cố phần mềm bên trong hoặc đơn giản là các tác nhân bên ngoài. Một số mẹo dưới đây sẽ sớm khiến iPhone của bạn có thể chụp ảnh lại một cách rõ nét.

Lau sạch ống kính camera của iphone

Lau sạch ống kính camera của iphone

Lau sạch ống kính phía sau camera iphone để điều chỉnh độ nét

Đôi khi những lý do vô cùng đơn giản lại khiến chiếc điện thoại của bạn không thể cho ra một bức ảnh rõ nét. Một giải pháp đơn giản là lau sạch ống kính camera của iPhone. Nếu ống kính bám bụi bẩn hoặc thậm chí là vết bẩn của dấu vân tay, nó cũng có thể khiến cho iphone của bạn không thể lấy nét được.

Khi đó bạn nên sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch ống kính. Sau đó thử chụp lại ảnh xem đã lấy lại được độ nét chưa. Vì thế hãy lau ống kính camera.

Sử dụng một số mẹo để chụp ảnh

Đôi khi, các vấn đề lấy độ nét phát sinh do cách sử dụng camera iPhone. Bạn có thể sử dụng một số mẹo để chỉnh độ nét của ảnh. Bạn có thể lấy điểm nét của ảnh bằng cách chạm vào đối tượng mà bạn muốn lấy nét.

Sử dụng một số mẹo để chụp ảnh

Sử dụng một số mẹo để chụp ảnh

Sử dụng LOCK AE/AF để đảm bảo hình ảnh của bạn được lấy nét. Sử dụng tính năng này bằng cách nhấn và giữ trong vài giây phần ảnh mà bạn muốn lấy nét. Với cách này, camera của bạn sẽ giữ nguyên đối tượng được lấy nét ngay cả khi có vật khác lọt vào ảnh sau đó.

Bạn không nên chụp ảnh các đối tượng quá gần. Tương tự như vậy, bạn không nên thay đổi khoảng cách giữa các đối tượng, di chuyển xung quanh hoặc lắc điện thoại trong khi đang chụp. Tất cả điều này có thể trở thành nguyên nhân khiến cho camera của iPhone của bạn khó lấy nét hơn.

Xóa bỏ các ứng dụng camera gây xung đột

Một số ứng dụng chụp ảnh xung đột với nhau cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng camera iphone không lấy nét được. Vì sau khi camera nhận diện chủ thể thì sẽ được xử lý bằng phần mềm chụp ảnh. Nếu các phần mềm chụp ảnh này bị xung đột sẽ khiến quá trình này bị lỗi và cản trở đến tính năng lấy nét.

Xóa bỏ các ứng dụng camera gây xung đột

Cập nhật bản iOS hoặc khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã xóa bỏ các ứng dụng gây xung đột mà điện thoại của bạn vẫn chưa lấy nét được thì bạn hãy kiểm tra lại xem máy của bạn đã cập nhật phần mềm chưa. Các phiên bản IOS mới nhất có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này. Để kiểm tra xem điện thoại iphone của bạn đã cập nhật phần mềm chưa bạn hãy thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Chọn vào mục “Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm”

Bước 2: Chọn “Tải về và cài đặt > Cài đặt bây giờ”

Cập nhật bản iOS hoặc khôi phục cài đặt gốc

Cập nhật lại phần mềm 

Sau khi đã thực hiện các cách trên mà camera iPhone của bạn vẫn chưa lấy nét được thì bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc. Trước khi tiến hành lại cài đặt gốc bạn hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại và thực hiện theo các bước sau:

Cách làm: Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Chọn mục xóa tất cả nội dung và cài đặt lại.

Sửa lỗi camera không lấy nét được tại Phát Lộc Mobile

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi camera iphone không lấy nét được và không thể tự khắc phục theo các mẹo trên, bạn có thể tìm đến của hệ thống sửa chữa Phát Lộc Mobile để được tư vấn.

Sửa lỗi camera không lấy nét được tại Phát Lộc Mobile

Tại Phát Lộc Mobile, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa và khắc phục lỗi camera iphone không lấy nét được trên các dòng iphone nói riêng và các dòng máy khác nói chung.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.

 Phát Lộc Mobile cam kết sẽ kiểm tra điện thoại của bạn chu đáo.

 Báo đúng bệnh, sửa chữa lỗi, không có trường hợp tráo đồ của khách.

 Thay thế những linh kiện chính hãng, cao cấp, đảm bảo chất lượng tốt.

 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Phát Lộc Mobile giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi camera iphone không lấy nét được. Nếu sau tất cả các cách trên mà máy bạn vẫn không lấy nét lại được thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 094.337.3337 hoặc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/