Sửa Lỗi Điện Thoại Xiaomi Sạc Không Vào Pin | Mất Sạc Nhanh

Xiaomi không nhận sạc hay có nhận nhưng pin lên rất chậm? Đây là tình trạng khiến bạn vô cùng bực mình và khó chịu? Hãy cùng Phát Lộc Mobile theo dõi bài viết dưới đây, để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc ngay nhé!

Mất sạc nhanh Xiaomi

Sạc nhanh trên Xiaomi sẽ hoạt động khi đáp ứng đủ 3 điều kiện dưới đây, nếu không có 1 trong 3 máy Xiaomi của bạn sẽ không thể sạc nhanh:

  1. Cáp sạc phải tích hợp công nghệ sạc nhanh.
  2. Nguồn điện phải cung cấp đủ vôn tối thiểu là 2A.
  3. Điện thoại Xiaomi phải có chức năng sạc nhanh.

Từ đó suy luận rằng 1 là bạn đang sử dụng 1 dây cáp sạc không chính hãng, không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, 2 là bạn đang từng thay bo sạc Xiaomi mới, và thông thường khi đã thay bo sạc máy của bạn cũng sẽ mất chức năng sạc nhanh, thêm nữa máy tính không nhận điện thoại Xiaomi

Mất sạc nhanh Xiaomi

Những điện thoại đời cũ sẽ không có sạc nhanh

>>> Thay pin Xiaomi Redmi Note 5/ 5A

>>> Thay pin Xiaomi Redmi Note 4/ 4X

Điện thoại xiaomi sạc pin chậm, chập chờn

Sạc pin chậm có nhiều nguyên do cần phải nói tới, ví dụ như:

Khe cắm sạc của bạn bị tích tụ bủi bận lâu ngày, nên khi cắm các chân cắm sẽ giảm độ tiếp xúc điện, đôi khi là chập chờn, lúc vào lúc không.

Quả pin của bạn đã cũ, bị chai, hoặc chân cắm pin của bạn bị lỏng, dẫn đến cắm sạc nhưng pin không nhận điện.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng thay chân sạc hoặc bo sạc Xiaomi rồi nhưng chất lượng linh kiện thay thế không được tốt. cũng sẽ dẫn đến việc Xiaomi sạc pin chậm, chập chờn.

Khắc phục lỗi điện thoại xiaomi sạc không vào pin

1. Khởi động lại máy

Tùy vào trường hợp lỗi xảy ra, do xung đột giữa phần mềm hệ thống mà bạn chỉ cần khắc phục bằng thao tác đơn giản như khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách khắc phục đối với các lỗi hay gặp và nhỏ trên điện thoại dễ gặp phải.

_Xiaomi_Redmi_3_không nhận sạc

2. Làm sạch lại chân sạc, cổng kết nối

Trong trường hợp sạc cũ lâu thường bị bám bụi bẩn ở phần chân sạc hoặc lẫn các tạp chất, sợi vải. Điều này khiến bạn khi cắm sạc vào điện thoại sẽ không tiếp xúc được điện vào. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể xem lại các đầu sạc, thổi mạnh để quét bụi tại cổng sạc, chân sạc. Rồi sau đó thử lại xem điện thoại để nhận sạc pin hay chưa.

3. Kiểm tra lại cáp sạc và củ sạc

Sau thời gian dài sử dụng, với thói quen dùng hay kéo dây sạc … nên tình trạng đầu dây sạc rất dễ bị gãy, đứt ngầm, các đoạn nối tiếp củ sạc với cáp bị ngắt quãng. Để kiểm tra xem cáp có vấn đề không, bạn có thể sử dụng cáp khác để sạc cho điện thoại của bạn. Nếu nhanh hơn thì khả năng cáp của bạn đã hỏng và lỗi, cần thay mới. Tương tự như vậy, đối với củ sạc bạn cũng thử kiểm tra bằng của sạc khác để xem điện thoại Xiaomi không nhận sạc hay không. Nếu vẫn vậy bạn cần thay củ sạc mới!

Lỗi sạc không vào pin điện thoại Xiaomi

Kiểm tra lại cáp sạc và củ sạc 

4. Kiểm tra lại nguồn điện và ổ điện

Tuy rất hiến xảy ra, nhưng cũng có khả năng ổ điện nhà bạn đã gặp sự cố, khiến các thiết bị điện tử khác đều không nhận điện.

5. Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc

Trong một số trường hợp bạn vô tình cài đặc chức năng nào đó làm ảnh hưởng đến chế độ sạc bình thường, bạn nên cài đặt gốc trên máy để máy trở về trạng thái bạn đầu từ khi xuất xưởng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hành động này có thể gây ra mất dữ liệu nên bạn cần sử dụng các thiết bị để sao lưu dữ liệu trước đó.

sạc điện thoại xiaomi

Khôi phục cài đặt trên máy

6. Pin đã bị chai và hỏng cần phải thay thế

Chai pin, phồng pin cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi không nhận sạc. Bạn nên sớm thay thế 1 quả pin mới để đảm bảo các chức năng máy hoạt động được trơn tru nhất. Hãy liên hệ hotline 094.337.3337 để được các chuyên viên Phát Lộc Mobile tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

7. Thay chân sạc hoặc bo sạc mới

Đây là phương pháp cuối cùng và là lỗi nặng nhất khiến điện thoại Xiaomi của bạn không nhận sạc.Bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại để được thay thế linh kiện. Đặc biệt nếu là lỗi liên quan đến IC nguồn thì chi phí sửa chữa sẽ khá cao.

Mong rằng đến đây, Những thông tin do Phát Lộc Mobile chia sẻ sẽ giúp bạn mỗi khi điện thoại Xiaomi không nhận sạc hoặc mất sạc nhanh nhé!. Nêu bạn còn câu hỏi nào cho chúng tôi hãy liên hệ tại website https://phatlocmobile.vn/ mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.