Làm sao để khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận thẻ nhớ?

Ngày nay, có thể nói thẻ nhớ là một trong những tính năng quan trọng và thiết thực trên các smartphone. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sẽ gặp phải một số lỗi khiến cho dòng máy chạy Android nói chung và điện thoại Xiaomi nói riêng của họ không nhận thẻ nhớ. Lỗi không nhận thẻ này diễn ra phổ biến nhất là không nhận tại camera xiaomi 360 và ở các dòng Xiaomi note 4, xiaomi redmi note 4x. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng đó? Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây của Phát Lộc Mobile nhé!

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Xiaomi không nhận thẻ nhớ?

1. Một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy xiaomi không nhận thẻ nhớ có thể kể đến là trong quá trình lắp thẻ, thẻ nhớ của bạn bị dính bụi bẩn, ẩm ướt… khiến máy không nhận thẻ.

2. Ngoài ra lỗi không nhận thẻ nhớ cũng có thể xảy ra khi phần chân tiếp xúc thẻ nhớ và máy kém. Khi lắp thẻ vào xảy ra lỗi thiết bị không nhận thẻ.

3. Sau một thời gian thẻ nhớ không dùng đến lại đặt trong điều kiện bảo quản không được tốt dẫn đến khi bạn cắm thẻ vào máy không đọc được thẻ.

4. Trong trường hợp trên, nếu bạn đang dùng xiaomi note 4 hoặc redmi note 4x bạn hãy thử cắm thẻ nhớ sang máy khác, tiến hành cài đặt các ứng dụng và trò chơ trên thẻ, sau đó không xóa hết dữ liệu mà chuyển thẻ sang máy khác để kiểm tra. Nếu máy vẫn hiện tượng lỗi không nhận thẻ hãy thử khắc phục bằng các cách dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng Xiaomi không nhận thẻ nhớ

Cách 1: Reset máy và gắn lại thẻ nhớ
Đâu có lẽ là cách đầu tiên và dễ dàng nhất để sửa lỗi không nhận thẻ nhớ. Bấm giữ nút nguồn và bấm Tắt nguồn và sau đo tháo thẻ nhớ ra và gắn lại.

Cách 2: Format thẻ nhớ Micro SD
Không phải là thiết bị điện thoại di động nào cũng có định dạng phần thẻ nhớ giống nhau hoặc đọc được định dạng của nhau. Tùy vào mỗi thiết bị của bạn đang sử dụng mà khi cắm thẻ nhớ Micro SD nó có nhận hay không.

Cách 3: Vệ sinh thẻ nhớ
Một trong những lý do quan trọng nhưng ít được người dùng chú ý đó chính là thẻ nhớ dơ. Do sử dụng lâu ngày khiến bụi bẩn bám vào chân tiếp xúc của thẻ và khiến thẻ bị kết nối kém đi.

Cách 4: Thẻ nhớ điện thoại hỏng
Thành thật chia buồn với bạn nếu bạn đã phải đọc đến bước này mà vẫn không khắc phục được lỗi. Có một sự thật hiển nhiên đó chính là thẻ nhớ của bạn đã hoàn toàn bị hỏng và không thể nào khôi phục lại được nữa. Vì thế bạn có thể gọi cho phatlocmobile để có được loại thẻ nhớ có chất lượng tốt nhất để thay thế…

>> Xem thêm cách sửa các lỗi phổ biến của Xiaomi: [Review] Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi ĐT Xiaomi Từ 0 ĐỒNG Đến Giải Pháp TRIỆU ĐÔ

Sau khi kiểm tra và thử khắc phục tình trạng máy vẫn không nhận thẻ?

Mặc dù đã tìm hiểu nhưng bạn vẫn không rõ nguyên nhân tại sao lại có tình trạng camera 360 không nhận thẻ nhớ trên máy xiaomi. Dòng máy redmi note 4  note 3, note 4x đều của bạn dù thử cách khắc phục nhưng vẫn không được điều này rất có thể máy đã bị lỗi phần cứng, và một số vấn đề khác cần sự khắc phục và sửa chữa chuyên sâu. Thế thì bạn nên bỏ ra vài phút xem cách khắc phục tại đây: sửa điện thoại xiaomi

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo