Đã Có Cách Khắc Phục Lỗi iPhone 13 Pro Max Xanh Màn Hình

Một vấn đề đang rất nóng trên những hội nhóm, diễn đàn người dùng iPhone hiện nay. Chính là hiện tượng iPhone 13 Pro Max xanh màn hình. Luôn được người dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như tính ổn định cao. Nhưng lần này hãng Apple đang thực sự đánh mất sự tin tưởng trong lòng các fan iPhone.

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi xanh màn trên iPhone 13 Pro Max

Hiện tại, lỗi xanh màn chủ yếu trên chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max. Trên iPhone 13 Pro cũng có những phần trăm là rất ít.

Bạn sẽ thấy màn hình iPhone 13 Pro Max bị xanh hoặc trắng màn, đôi khi đi kèm theo những vệt sọc, nhiễu và chớp nháy liên tục.

lỗi xanh màn trên iPhone 13

Nguyên nhân nào dẫn tới lỗi xanh màn trên iPhone 13 Pro Max

  • Rơi vỡ, rơi nước bị tác động từ những thứ bên ngoài. Đa phần việc điện thoại phát sinh lỗi đều sinh ra từ ngoại lực. Và ta không thể ngoại trừ việc điều đó đã làm iPhone 13 Pro Max bị xanh màn.
  • Nhưng lần nãy rất khác, lỗi tưởng chừng khó gặp nhất nhưng lần nãy đã xảy ra, phần mềm lại có thể làm hỏng phần cứng, lỗi phần cứng phát sinh do chính lỗi từ nhà sản xuất Apple.

Thực hư ra sao, hãy cùng đọc ở phần tiếp theo đây

Lỗi iPhone 13 Pro Max xanh màn do màn hình 120Hz

Dạo gần đây có rất nhiều người dùng Apple kêu than về tình trạng iPhone 13 Pro Max xanh màn. Tỷ lệ đang tăng lên chóng mặt trên các hội nhóm. Chính vì thế nên, cũng có rất nhiều những chuyên gia, người kỹ thuật viên đã tham gia vào công cuộc tìm hiểu nguyên nhân lỗi do đâu, cũng như tìm các khắc phục được lỗi xanh màn này.

Theo đó, thì các chuyên gia đã tìm hiểu được ra rằng lỗi iPhone 13 Pro Max xanh màn là do chính từ linh kiện của nhà sản xuất chứ không phải do lỗi của người dùng.

Thế nhưng người dùng đều phản ánh lại rằng khi mang máy đến hãng sãn xuất Apple để bảo hành thì họ đều từ chối bảo hành trường hợp xanh màn kể trên.

Nguồn: Relab

Trích đoạn trong video: “Lỗi này gây ra do nguồn cấp của màn hình 120Hz bị lỗi, màn hình từ 1- 60Hz sẽ dùng một điện áp riêng, và màn 60- 120Hz sẽ dùng điện áp riêng. Đó là lý do vì sao chỉ có những chiếc màn 120Hz của Apple mới bị lỗi xanh màn hình,… Và cách xử lý là chúng ta sẽ câu dây đồng, mượn điện áp của 60Hz cấp cho của 120Hz”.

Tuy nhiên, đây là cách khắc phục tạm thời, được các kỹ thuật viên Việt Nam chế ra, chưa được thử nghiệm về tình an toàn, hao pin, hay sử dụng có ổn định hay không,…

Cách sửa lỗi iPhone 13 Pro Max xanh màn nhanh nhất

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 13 Pro Max mà vẫn đang sử dụng bình thường, chưa bị xanh màn thì hãy:

  • Tìm hiểu kỹ trước khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Có người nói rằng khi cập nhật lên phiên bản 15.6 hoặc 16.3 sẽ khiến iPhone 13 Pro Max bị xung đột và bị lỗi xanh màn nhưng đây đều là tin chưa được kiểm chứng, nhiều người cập nhật lên sử dụng hoàn toàn bình thường.
  • Vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động > Bật chế độ Giới hạn tốc độ khung hình. (để giảm tần số quét màn hình từ 120Hz xuống 60Hz).

gioi-han-toc-do-khung-hinh-iphone

Tới trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa gần nhất

Còn khi bạn đã gặp lỗi iPhone 13 Pro Max bị xanh màn gần như không có cách nào để tự sửa được tại nhà. Màn hình chỉ hiện màu xanh hoặc trắng, không thể khắc phục phần mềm, không thể reset hay restore máy. Cái bạn tương tác được chỉ còn lại những phím cứng bên cạnh sườn mà thôi.

Vậy nên, cách nhanh chóng nhất bạn nên làm là mang tới trung tâm hỗ trợ bảo hành nếu máy iPhone 13 Pro Max của bạn còn bảo hành. (Lưu ý: nếu bạn đã từng đi sửa chữa, tháo máy ở bên ngoài thì Apple sẽ không nhận bảo hành nữa nhé).

Một cách khác đó là ra thẳng trung tâm sửa chữa bên ngoài. Lựa chọn nơi uy tín, đảm bảo để được tư vấn về dịch vụ fix lỗi iPhone 13 Pro Max xanh màn. Hoặc để an toàn thì tới trực tiếp Phát Lộc Mobile và thay luôn một chiếc màn hình iPhone 13 Pro Max mới đảm bảo hơn rất nhiều.

thao-man-hinh-iphone-13-pro-max

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn cần tư vấn thêm về lỗi iPhone 13 Pro Max bị xanh màn. Vui lòng liên hệ với Phát Lộc Mobile qua hotline hoặc tới trực tiếp cơ sở của chúng tôi để được kiểm tra sửa chữa.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo