Lỗi iPhone 14 Bị Đen Màn Hình Và Cách Xử Lý Nhanh Nhất

Tình trạng iPhone 14 bị đen màn hình không phải là hiếm gặp. Nó có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như lỗi cập nhật, xung đột phần mềm, hỏng phần cứng do rơi, chập nước,… Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề này thì hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu về trong bài viết này nhé!

Những nguyên nhân đã làm iPhone 14 đen màn hình

Nếu iPhone 14 của bạn tình cờ bị đen màn hình và bạn không chắc rằng điện thoại của mình có bị hỏng màn hay không. Thì sau đây Phát Lộc Mobile xin liệt kê một vài lý do cho bạn tham khảo:

  • Sự cố phần mềm: Đôi khi, phần mềm gặp trục trặc cũng có thể làm màn hình bị đen, hoặc do bạn đang cập nhật, hay restore máy nhưng lại hết pin giữa chừng.
  • Có thể do máy đã hết pin, nhưng quả pin bị quá kiệt không đủ để khởi động máy. Thường là do pin bị lỗi hoặc để máy lâu không sử dụng.
  • Máy bị rơi vào nước làm chập các linh kiện, ic ở bên trong máy. Hoặc do các dây kết nối, cáp màn bị lỏng dẫn đến chập chờn, không sáng màn mặc dù máy vẫn hoạt động.

iphone 14 bị đen màn hình

Khi đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến iPhone 14 của bạn bị đen màn hình. Bây giờ, chúng ta hãy cùng đến xem các bước cần thiết để giải quyết vấn đề này nhé!

Cách khắc phục khi lỗi đen màn hình trên iPhone 14

Hard reset (buộc khởi động lại)

Khi màn hình iPhone 14 của bạn bị đen và không phản hồi gì, thứ duy nhất chúng ta có thể tương tác là các phím cạnh sườn. Thì cách Hard reset (buộc khởi động lại) là giải pháp nhanh nhất.

Phương pháp này thường giải quyết được các vấn đề nhỏ liên quan đến phần mềm khi màn hình bị treo đơ, bị đen, không lên gì. Đây là cách bạn buộc khởi động lại iPhone 14 của mình:

  1. Nhấn thả nút Tăng âm lượng
  2. Nhấn thả nút Giảm âm lượng
  3. Giữ Nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện thì bỏ tay.

thao tác hard reset iphone 14

Ảnh minh họa

Sạc pin 10- 15 phút rồi thử lại

Trường hợp iPhone 14 bị hết pin dẫn đến tắt nguồn, bật không lên. Hãy thử cắm sạc khoảng 10- 15 phút. Rồi sau đó thử khởi động lại máy xem thiết bị có hoạt động không.

Ảnh minh họa

Tự tháo máy (Nếu có chuyên môn)

Còn nếu bạn có đủ dụng cụ chuyên dụng, chắc tay và có am hiểu về đồ điện tử. Bạn có thể vừa xem video hướng dẫn tháo máy vừa tự tháo máy ngay tại nhà để kiểm tra.

Có thể do chân kết nối các linh kiện hoặc cáp màn hình bị lỏng, chỉ cần rút ra cắm lại là được.

tháo máy iphone 14

Ảnh tháo máy của iPhone 14

Liên hệ trung tâm để sửa chữa

Còn trường hợp, bạn không thể tự xử lý mà cần tới sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên có chuyên môn hơn. Vui lòng liên hệ với Phát Lộc Mobile để được tư vấn sửa chữa.

Thông thường, lỗi iPhone 14 bị đen màn hình chúng tôi sẽ kiểm tra lại pin, nguồn, cáp màn cho bạn. Còn trường hợp, màn đã bị hỏng và phải thay màn hình mới thì lúc đó bạn thay màn vẫn chưa muộn:

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Với những thông tin từ bài viết, hy vọng bạn đã biết phải làm gì khi iPhone 14 bị đen màn hình. Chúc các bạn sớm khắc phục được sự cố này nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Và đừng quên ghé qua Phát Lộc Mobile, nếu bạn đang cần tìm nơi để sửa chữa điện thoại tại Hà Nội nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/