Lỗi iPhone Không Nghe Được Loa Ngoài Và Cách Khắc Phục

iPhone của bạn đang vấn đề về loa ngoài, iPhone bị mất tiếng loa ngoài, không thông báo, không báo thức, không nhạc chuông khi có người gọi đến. Vậy lúc này bạn sẽ phải làm gì, và đâu là những cách xử lý nhanh chóng ngay tại nhà cho vấn đề này.

Cách nhận biết khi iPhone hỏng loa ngoài

Người dùng sẽ chỉ hiểu rằng, khi loa ngoài iPhone mất tiếng, đổ chuông, tin nhắn hay chơi game đều không phát ra âm thanh gì, tức là loa ngoài đã bị hỏng, nhưng còn một số những trường hợp có thể bạn chưa biết, ví dụ như:

 iPhone của bạn đang kết nối với thiết bị Bluetooth phát âm thanh nào đó.

 Thiết bị đang đặt trong chế độ tắt âm.

Do bụi bẩn, lâu ngày đã bịt kín màng loa của bạn.

 iPhone bị lỗi loa trong do bị xung đột phần mềm.

 Loa ngoài bị hỏng nam châm, đường dẫn lên phần bo main.

Khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Vì thế, khi gặp tình trạng iPhone bị mất loa ngoài, đừng vội đem đi sửa chữa ngay, mà các bạn có thể ngồi tại nhà, và thức một vài cách chúng tôi sắp đưa ra, biết đâu sẽ có hiệu quả đối với bạn.

Xem thêm:

Cách khắc phục iPhone bị lỗi loa ngoài 

Khi bạn đã biết được những nguyên nhân làm cho iPhone mất loa ngoài. Thì từ đó, chúng ta sẽ có được cách giải quyết phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Cách nhận biết khi iPhone hỏng loa ngoài

Do phím gạt rung bên sườn trái bị kẹt

Do phím gạt rung bị chập hoặc kẹt làm máy iPhone luôn trong trạng thái im lặng, kể cả khi bạn đã gạt sang chế độ âm thanh nhưng không hề có tác dụng, loa ngoài vẫn không phát ra tiếng động gì từ cuộc gọi hay video game.

Trường hợp này: vệ sinh khá khó và không hiệu quả. Các bạn nên mang đến cửa hàng của chúng tôi để được kiểm tra và xử lý sớm nhất. Việc làm này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn, đồng thời nếu chỉ vệ sinh sơ bộ và tháo ra lắp lại, các bạn hoàn toàn không mất phí dịch vụ.

Loa ngoài hỏng do phím gạt rung bị kẹt

Xem thêm: Cách Khắc Phục Loa Iphone 8 Plus Bị Rè, Bị Nhỏ Hiệu Quả

iPhone lỗi loa ngoài do phần mềm

Trường hợp do phần mềm tương đối ít gặp. Có thể do máy bạn đang kết nối Bluetooth với một thiết bị nào đó. Hoặc nếu bạn có con nhỏ tải nhiều ứng dụng rác về máy, thì đó cũng chính là nguyên nhân làm máy bị giật lag, xung đột phần mềm.

Cách xử lý: tốt nhất là kiểm tra tính chức năng Bluetooth, khởi động lại máy, hoặc reset máy về trạng thái như ban đầu. Bạn lần lượt làm theo 2 sự lựa chọn:

  1. Đặt lại tất cả cài đặt: Bạn sẽ hoàn toàn không muốn mất hết dữ liệu trong máy, nếu bước này nếu không được hãy thử lựa chọn còn lại
  2. Xóa tất cả nội dung và tất cả cài đặt: Nhớ chú ý đồng bộ và sao lưu dữ liệu quan trọng trong máy trước khi làm bước này.

iPhone lỗi loa ngoài do phần mềm

Vệ sinh lại phần loa ngoài của iPhone

Loa ngoài iPhone bé, rè không ổn định, chúng được thiết kế để kháng nước và phần hướng âm nên có thể bị bụi mịn hoặc ẩm làm cho màng loa mít lại.

Hãy sử dụng 1 tăm bông kèm ít nước cồn trà nhẹ vào phần loa ngoài, đối với những vết bẩn cứng đầu, dùng 1 que kim, hoặc vật nhọn cảo và gảy ra, sau đó tiếp tục trà bằng tăm bông, lặp lại vài lần để thấy được hiệu quả.

Do bản thân loa ngoài là phát âm lớn + thời gian dài nên bản thân loa cũng có thể bục màng loa nên nếu bạn vệ sinh không được thì cũng có thể phải thay thế.

Vệ sinh lại phần loa ngoài của iPhone

Xem thêm: Iphone X Hỏng Face Id, Thay Màn Hình Không Nhận Face Id

Mang tới một cửa hàng sửa chữa có uy tín

Nếu các phương pháp trên đều không có hiệu quả đối với bạn, thì đừng quá lo lắng. Mà hãy đem chiếc iPhone của bạn tới cơ sở sửa chữa của Phát Lộc Mobile. Để kỹ thuật viên được khám tận tay chiếc máy iPhone của bạn, chẩn đoán và bắt bệnh chính xác nhất.

Đối với lỗi iPhone bị mất loa ngoài, nếu chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng, các bạn sẽ không phải lo có chi phí đi kèm. Trường hợp cần thay thế loa mới, hoặc sửa chữa ic audio trên main, chúng tôi cam kết sẽ sửa chữa giúp bạn tận tâm và chu đáo, thay thế linh kiện đảm bảo, chất lượng và có nhưng cam kết bảo hành dài.

Lưu ý nhỏ: Loa ngoài của iPhone hay bất cứ linh kiện nào trong máy iPhone cũng đều có giá trị cao. Vậy nên hãy tìm cho mình một trung tâm sửa chữa có uy tín tại Hà Nội để gửi gắm chiếc máy của mình.

Sửa chữa loa ngoài iPhone tại cửa hàng uy tín

Và đó là những cách đơn giản và vô cùng hữu hiệu để khắc phục iPhone lỗi loa ngoài, nếu bạn muốn được chúng tôi tư vấn thêm về dịch vụ, hãy liên hệ bất cứ lúc nào đội ngũ tư vấn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của quý khách.


Xem thêm:


PHÁT LỘC MOBILE – TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội – 094.337.3337 luôn hân hạnh được phục vụ các bạn.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/