Lỗi Màn Hình Samsung Bị Nhấp Nháy, Chớp Màn Hình

Một lỗi khá khó chịu, và gây mỏi mắt cho người dùng đó là lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy, chớp màn liên tục. Và Phát Lộc Mobile sẽ chỉ bản cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu khi điện thoại Samsung bị nháy và chớp màn hình

Dấu hiệu màn hình Samsung bị nháy chớp

  • Nháy màn hình: Chỉ một vùng pixel hoặc cả màn hình xuất hiện sự thay đổi màu sắc hoặc độ sáng không đồng đều. Hoặc do cảm ứng bị lỗi khiến màn hình bị rung.
  • Chớp màn hình: Màn hình tắt bật, có những khoảng sáng, khoảng màn hình bị hỏng lúc ẩn lúc hiện chớp nhoáng liên liên tục

Cả hai triệu chứng này xảy ra ngẫu nhiên, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đặc biệt khi làm việc với các ứng dụng hoặc xem nội dung trên màn hình.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị nháy, chớp màn hình

Nguyên nhân màn hình Samsung bị nháy chớp

  • Màn hình Samsung bị hỏng do va đập, áp lực vật lý hay lỗi kỹ thuật, nó có thể gây ra hiện tượng nháy hoặc chớp màn hình.
  • Cáp màn hình lỏng, không được kết nối chặt, gây ra sự giật màn hình hoặc hiện tượng chớp nháy.
  • Cảm ứng Samsung bị hỏng màn hình sẽ bị rung, khi bạn nhìn vào tưởng màn hình bị nháy hoặc chớp.
  • Ứng dụng không tương thích hoặc hệ điều hành bị lỗi hoặc quá cũ dẫn đến sự không ổn định của màn hình và gây ra hiện tượng nháy, chớp.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị nháy màn hình

Khi bạn gặp vấn đề về nháy màn hình và chớp màn hình trên điện thoại Samsung, có một số giải pháp khắc phục mà bạn có thể thử:

Khởi động lại điện thoại

Thao tác khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và chọn “Khởi động lại”. Điều này giúp làm mới các thành phần hệ thống và có thể khắc phục những vấn đề nhỏ.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị nháy chớp

Kiểm tra và cập nhật phần mềm

Kiểm tra xem Samsung của bạn có bản cập nhật phần mềm nào mới không. Cập nhật phần mềm mới có thể cung cấp các bản vá lỗi hoặc sửa chữa cho các vấn đề liên quan đến màn hình.

Đảm bảo rằng các ứng dụng và hệ điều hành đang chạy trên phiên bản mới nhất. Xóa bỏ hoặc cập nhật các ứng dụng gây ra xung đột hoặc không tương thích có thể giúp giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị nháy chớp

Kiểm tra các thiết lập hiển thị

Điều chỉnh độ sáng màn hình: Tăng hoặc giảm độ sáng màn hình để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Sử dụng chế độ tự động điều chỉnh độ sáng hoặc điều chỉnh thủ công để tìm mức độ sáng phù hợp.

Tắt tính năng “Tự động điều chỉnh tần số làm mới”: Điện thoại Samsung có tính năng tự động điều chỉnh tần số làm mới màn hình. Tắt tính năng này trong cài đặt hiển thị và thử xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị nháy chớp

Thử chế độ an toàn

Khởi động điện thoại vào chế độ an toàn để kiểm tra xem vấn đề có phát sinh do ứng dụng không tương thích hay không. Nếu màn hình hoạt động bình thường trong chế độ an toàn, hãy xóa bỏ các ứng dụng gần đây hoặc không cần thiết để khắc phục sự cố.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị nháy chớp

Liên hệ trung tâm sửa chữa gần nhất

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề Samsung bị nhấp nháy màn hình, thì có thể lỗi do phần cứng gây ra.

Hãy tới một trung tâm sửa chữa gần bạn nhất hoặc tới trực tiếp với Phát Lộc Mobile – chúng tôi là trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cho bạn xem lỗi là do đâu, có thể tự khắc phục được không hay phải thay màn hình Samsung mới.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Đó là những thông tin về lỗi Samsung bị nhấp nháy màn hình, cũng như những cách khắc phục lỗi đã được Phát Lộc Mobile tổng hợp lại cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được nghe tư vấn nhé!