iPhone lỗi mic nghe gọi và cách sử lý

iPhone có bao nhiêu mic và chức năng của mic. iPhone lỗi mic như thế nào?. Mình nói đầu bên kia không nghe, thậm chí bật loa ngoài bên kia không nghe được. Quay videos không có mic, ghi âm không được. Có thể sử lý đơn giản được ở nhà không?.

Mic ip có bị lỗi do phần mềm không?. Hãy cùng Phát Lộc Mobile phân tích mic iphone nói chung. Nguyên nhân dấu hiệu iPhone lỗi mic và cách sử lý nhé.

Cáp mic iphone 6s: chân tai nghe, chân sạc, tiếp xúc sóng, loa.

iPhone có bao nhiêu mic và chúng được hoạt động như nào.

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơm về mic trước khi nghiên cứu về những lỗi của chúng.

iPhone thương có 2 mic chính.

 • Mic sử dụng cho cuộc gọi thường ( cuộc gọi thông thương không bật loa ngoài ), ghi âm. Chúng thường nằm phần cuối máy iPhone, phần chân sạc
 • Mic sử sụng trong cuộc gọi nhưng khi bận bật loa ngoài sẽ kick hoạt, quay videos. mic thường nằm phần đầu máy ( phần cụm cáp cảm biến hoặc nằm trên phần cáp nguồn.

Những lỗi mic thường gặp trên iphone.

Những dấu hiệu khi iPhone bị lỗi mic là khá rõ ràng, nhưng Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra những dấu hiệu dễ dàng nhất để bạn phân biệt giữa các lỗi của iPhone

Mic thường - ghi âm

Gọi bên kia không nghe được. Mic iphone bé, rè thu chập chờn lúc nghe được lúc không, thậm chí tịt không nghe được gì ( đầu bên kia )

Mic loa ngoài - videos - zalo - facetime - facebook.

Trong cuộc gọi bạn kích hoạt loa ngoài, sử dụng ứng dụng trên bạn cũng gặp những lỗi be, rè chập chờn.

Nguyên nhân hỏng mic.

Với cả mic thường và mic loa ngoài, ứng dụng đều là do quá trình sử dụng chứ do nhà  sản xuất và phần mềm gần như là dưới 5%. 

 • Mic bé thường là bui bặm, ẩm nước làm mít đường hướng mic.
 • Mic rè lỗi bản thân mic, hoặc đã bị nặng hơn do va cham nước, hơi ẩm vào phần mic.
 • Các lỗi mic, rè, bé mic còn có thể do lỗi ic audio sử lý âm thanh. IC audio còn sử lý loa chuông rung nữa nên bị lỗi vào ic là không nhiều trừ những trường hợp rơi vỡ và độ tuổi ic.

 

Cáp mic iphone khi bật loa ngoài, ứng dụng.

Cách sử lý iphone lỗi mic.

Mình sẽ chia làm 2 phần chính sử lý mic iphone tại nhà và mang đến trung tâm sử lý.

Sử lý iphone lỗi mic tại nhà.

Chúng ta vệ sinh máy, màng mic iphone đề giúp chúng thông thoáng và giải quyết phâng hướng âm thanh mic.

B1: Bạn sử dụng 1 chút banh nhọn, kim nhọn, bông và cồn bạn dùng kim gảy nhẹ phần bụ trên màng mic sau đó dùng bông ẩm thấm hút sử lý phần bụi đi ( bạn có thêm quả bóng thổi bụi thì dễ thổi thông, sạch màng mic ip hơn. )

 Chú ý: Bạn đê cồn ẩm vừa phải không ngấm vào mic lại chết luôn. Bạn vệ sinh xong nên để khoản 5-10 phút để khô hãng test. Với mic thường và mic loa ngoài, ứng dụng đều vệ sinh như vậy.

iPhone bị lỗi mic

Vị chí Mic nghe gọi iphone.

 iPhone lỗi mic do phần cứng sử lý sao.

Với từng tình trạng bệnh để đưa ra phương án sử lý cụ thể bạn có thể gọi: 0911.422.292 hoặc chát web để được tư vấn. Chúng tôi Phat Lộc Mobile xin được tiến cử mình là nơi thay thế sửa chữa mic iphone giá hợp lý. và sử lý nhanh chóng.

 • Với bản thân điện thoại iPhone mic lỗi nhỏ, rẻ, bé, mất mic  thì việc ưu tiên là thay thế mic mới, cáp mic mới.
 • Xem thêm: Bảng giá thay mic iPhone các dòng

- Mic iphone thường có thể thay rời được nhưng để đảm bảo chât lượng lâu dài và giá của chúng cũng không quá cao nên chúng tôi thường lựa chọn cách là thay full cụm mic ( Cụm mic iphone thường gồm có mic, chân sạc, tiếp xúc loa, sóng với các dong iphone cũ còn có chân tai nghe 3.5mm )

- Mic iPhone loa ngoài. Cũng nên thay thế full cum ( cụm mic trên: mic, tiếp xúc loa trong, cảm biến tiện cận, cảm biến hồng ngoại). Với các dòng iphone đời cao như iphone X, 12 Pro Max. có thêm phần ic face id, Kèm loa trong.

 •  Nếu thay thế không các phần mic hoặc cáp mic không được chúng ta có thể kiểm tra đường tiếp xúc mic trên main máy để sử lý 
 • Bước cuối cùng mới kiểm tra và thay thế ic audio.
 • Dòng điện thoại iphone hay lỗi mic do ic audio là iphone 7, 7plus. Vỡi những lỗi như gọi điện không bật được loa ngoài, mic rè. 

iPhone bị lỗi mic

ic audio iphone

=> bạn xem thêm nếu mic iphone của bạn găp các vấn đề do phần cứng

Dịch vụ sửa chữa iPhone bị lỗi mic tại Hà Nội của Phát Lộc Mobile

Tự hào là trung tâm sửa chữa iPhone hàng đầu tại Hà Nội, Phát Lộc Mobile với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mic iPhone nhanh chóng.

 • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cao, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, giải đáp mọi khó khăn
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại, phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng. Phát Lộc Mobile tự hào từng chiếc điện thoại iPhone được sửa chữa đều mang lại trải nghiệm tốt nhất.
 • Quy trình, giá cả, thời gian đều được công khai. Các bước thực hiện ở ngay trước sự quan sát của khách hàng. Quá trình thay thế hoặc sửa chữa cũng đều được ghi lại bởi Camera
 • Chế độ bảo hành minh bạch rõ ràng, từ 3 tháng đến 12 tháng . Khách hàng hoàn toàn yên tâm sửa chữa tại trung tâm của Phát Lộc Mobile

Trung tâm sửa chữa iPhone tại Hà Nội

Nhận sự tại Phatlocmobile

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Số 294 Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy hotline: 0859.294.294

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h

 

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337