Samsung Bị Sọc Màn Hình Có Khắc Phục Tại Nhà Được Không

Samsung bị sọc màn hình, xảy ra trường hợp loạn cảm ứng, che mất thông tin trên màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu lại như vậy? Sọc ngang, sọc dọc, sọc trắng, sọc hồng là như thế nào? Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi Samsung sọc màn hình

Sọc màn hình Samsung phân loại vào lỗi phần cứng, và đây là một trong những dấu hiệu rằng màn hình của bạn đã bị hỏng. Và nguyên nhân gây ra lỗi này có thể đền từ việc:

Do máy Samsung đã bị rơi vào nước hoặc chịu một ngoại lực tác động mạnh như rơi, va, đập, tỳ đè,… Tùy vào mức độ mạnh yếu hay điểm chạm mà chiếc Samsung của bạn sẽ xuất hiện những đường kẻ sọc khác nhau.

Màn hình Samsung bị sọc

  • Sọc ngang: khi điểm tiếp xúc khi va chạm, hoặc tỳ đè nằm ở 2 bên sườn
  • Sọc dọc: khi điểm tiếp xúc khi va chạm, hoặc tỳ đè nằm ở 4 góc cạnh hoặc 2 viền trên dưới
  • Sọc xanh, sọc đỏ hay sọc trắng: vẫn đều là kẻ sọc bình thường, đó là khi dải đèn led bên trong bị lỗi,
  • Sọc mờ: là khi máy chỉ va chạm nhẹ, sọc hơi mờ mờ, lúc hiện lúc không, ấn vào mép màn lại hết.

Dù là bạn đang gặp loại sọc màn hình gì trên Samsung đều không quan trọng, một khi đã bị sọc thì việc hỏng cả màn là điều sớm muộn sẽ xảy ra, và giải pháp khắc phục duy nhất là thay màn hình Samsung mới cho điện thoại.

Samsung bị sọc màn hình thì phải làm gì

Khởi động lại máy

Có rất nhiều lỗi Samsung được khắc phục nhanh chóng chỉ bằng một thao tác đơn giản đó là khởi động lại máy. Nếu bạn đang sử dụng máy hết sức bình thường mà tự dưng máy Samsung bị sọc màn thì hãy thử khởi động lại máy xem sao nhé.

Chỉ trừ trường hợp bạn vừa làm rơi vỡ xong, mặt kính bị vỡ nát, màn hình bị hư hại thì việc khởi động lại sẽ không giúp ích được gì cho bạn.

Khắc phục màn hình Samsung bị sọc

Ngoài ra, khi khởi động lại máy hãy thử kích hoạt “Chế độ an toàn” trên Samsung luôn bằng cách:

  • Tắt máy hoàn toàn > Giữ phím “Nguồn” + phím “Giảm âm lượng” đến khi máy khởi động thì thả phím “Nguồn”, nhưng vẫn giữ phím “Giảm âm lượng” > Đến khi vào được Chế độ an toàn thì bỏ tay.

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Nếu máy Samsung bị sọc màn nhưng còn cảm ứng được thì hãy cố gắng sao lưu lại tất cả những dữ liệu bên trong máy. Phòng trừ trường hợp màn hình hỏng thật, đến lúc đó muốn lấy dữ liệu sẽ khó hơn

Để đó một vài hôm

Trường hợp máy Samsung bỗng dưng sọc màn mà không phải do rơi vỡ hay rơi nước. Hãy thử để điện thoại đó một vài hôm xem có tự hết hay không. Có thể do cáp màn của bạn bị lỏng hay bị gì đó thôi

Sử dụng làm máy phụ

Màn hình Samsung bị sọc

Nếu đường sọc nhỏ hoặc không quá khó chịu, cảm ứng vẫn sử dụng bình thường thì bạn có thể suy nghĩ tới việc sử dụng làm máy phụ, cho con em chơi sử dụng.

Còn nếu máy Samsung của bạn là đời mới, hiệu năng cao thì vẫn nên thay một chiếc màn hình mới để tận dụng được tối đa hiệu năng của máy nhé.

Thay màn hình Samsung mới tại trung tâm uy tín

Hiện tại để tìm được một trung tâm sửa chữa không khó, bạn có thể tới trực tiếp Trung tâm bảo hành Samsung – Samsung Customer Service. Nhưng chi phí thay ở đó sẽ đắt hơn, cũng như thời gian giữ lại máy có thể lên tới 1- 2 tuần.

Còn một các nữa tương tự nhưng tiện lợi hơn, đó là sửa chữa ở trung tâm ngoài, hãy lựa chọn cho mình một nơi có đủ uy tín, giá cả phù hợp, có cam kết và bảo hành dài để thay màn hình Samsung mới, nhằm an tâm và được đảm bảo nhất.

Thay màn hình Samsung

Nếu bạn còn chưa tìm được trung tâm nào uy tín tại Hà Nội thì có thể mang chiếc samsung của mình qua cơ sở của Phát Lộc Mobile, tại đây chúng tôi cam kết:

  • Vệ sinh bụi bẩn, sấy khô máy bị rơi nước hoàn toàn miễn phí.
  • Kỹ thuật viên có chuyên môn cao, thay thế nhanh chóng, đảm bảo chính xác.
  • Linh kiện chất lượng cao chuẩn hãng, thời gian sử dụng lâu dài.
  • Bảo hành cảm ứng 3- 12 tháng cho khách hàng an tâm sử dụng.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile – chuyên thay màn Samsung, khắc phục mọi vấn đề về lỗi sọc màn hình Samsung, sọc ngang, sọc dọc, sọc mờ,… Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo