Phản Quang Là Gì? Phải Làm Gì Khi Màn Iphone Bị Phản Quang

Dấu hiệu nhận biết điện thoại iPhone bị lỗi phản quang sẽ có đặc điểm nhận diện là tấm nền hiển thị độ sáng không đều. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi để biết được cách khắc phục màn hình iPhone bị lỗi phản quang ngay nhé!

Cách khắc phục màn hình iPhone bị lỗi phản quang

Trước khi tìm hướng khắc phục vấn đề màn iPhone bị phản quang, chúng ta nên biết nguyên nhân gì đã khiến màn hình iPhone bị phản quang nhé

Nguyên do màn hình iPhone bị ẩm nước

Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn còn sử dụng được, cảm ứng vẫn mượt mà, nhưng xuất hiện các đốm nước lan, giải pháp thay phản quang iPhone sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

Một số trường hợp lỗi khác trên màn hình sẽ không khắc phục được bằng giải pháp thay phản quang như: màn hình iPhone ám hồng, màn hình iPhone lỗi cảm ứng (liệt, loạn, chết điểm), màn hình iPhone bị chảy mực, và màn hình iPhone bị sọc, nhòe.

Nguyên do màn hình iPhone bị ẩm nước

Màn hình iPhone bị phản quang do pin bị phù

Có thể trong thời gian sử dụng, pin bị phù to lớn hơn so với mức bình thường. Khi đó lớp phản quang iPhone sẽ bị cong, đẩy lên phía trên gây ra tình trạng chèn ép màn hình LCD, dẫn đến hư hỏng và lỗi. Lúc này, ngoài việc phải thay phản quang, bạn có thể sẽ phải thay cả màn hình LCD và cả pin iPhone nữa.

Xem thêm: Nguyên Nhân Chảy Mực Màn Hình iPhone Và Cách Khắc Phục

Vệ sinh và kiểm tra miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra thật kỹ miếng dán màn hình điện thoại của bạn, vì trong quá trình sử dụng có thể viền miếng dán bị hở khiến bụi bẩn rơi vào, làm cấn màn hình.

Hãy vệ sinh thật sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc thay miếng dán mới để khắc phục lỗi đốm sáng bạn nhé.

Vệ sinh và kiểm tra miếng dán màn hình

Thử khởi động lại thiết bị iPhone

Nếu lỗi là do phần mềm hệ thống hoặc sử dụng máy lâu ngày dễ bị treo máy hoặc xung đột phần mềm thì hãy thử khởi động lại điện thoại ngay để khắc phục lỗi phản quang trên iPhone nhé.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Lỗi là do phần mềm bên thứ ba bạn cài thêm vào gây xung đột với hệ thống, thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy khôi phục cài đặt gốc điện thoại. Lưu ý khôi phục cài đặt gốc khiến điện thoại của bạn mất hết tất cả dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ,… Trước khi thực hiện hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu nhé.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Thao tác khôi phục cài đặt gốc iPhone

Xem thêm: Tại Sao iPhone Bị Trắng Màn Hình Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Yếu tố để thay phản quang iPhone đạt chất lượng tốt nhất

Quá trình thay phản quang iPhone đòi hỏi kĩ thuật viên phải khéo léo, tỉ mỉ và có sự hiểu biết về cấu tạo màn hình iPhone. Đặc biệt là thay phản quang iPhone 6s và thay phản quang iPhone 6s plus bởi vì 2 dòng iPhone này có cấu tạo và thiết kế màn hình khá phức tạp, nhất là lúc bóc tách lớp phản quang cũ, bước này cần độ chuẩn xác rất cao để tránh làm hư hỏng đến toàn bộ màn hình.

Yếu tố để thay phản quang iPhone đạt chất lượng tốt nhất

Thay phản quang iPhone chất lượng

Khi bạn phát hiện màn hình iPhone của mình có một trong những dấu hiệu đã kể trên cần sớm mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay phản quang càng sớm càng tốt vì càng để lâu, khả năng khắc phục triệt để sẽ càng giảm cũng như rủi ro hư hỏng màn hình càng gia tăng.

Xem thêm: Lỗi iPhone Bị Đơ Cảm Ứng Liên Tục, Không Nhận Cảm Ứng

Cơ sở thay phản quang iPhone tại Phát Lộc Mobile uy tín

Cơ sở thay phản quang iPhone uy tín

Phát Lộc Mobile cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa với chất lượng vượt trội và những tư vấn chính xác nhất trong quá trình sử dụng màn hình iPhone gặp những vấn đề với lớp lót phản quang.

Chúng tôi có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong quá trình sửa chữa điện thoại iPhone. Xử lý các vấn đề liên quan đến màn hình iPhone như: thay mặt kính, thay màn hình và thay phản quang iPhone.

Vậy nên nếu quý khách đang muốn tìm hiểu: thay mặt kính iPhone 8 Plus giá bao nhiêu, thay màn hình, thay pin iPhone X, iPhone 11, 12,… vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ gần bạn nhất để được nghe tư vấn chuẩn xác nhất.

Thay phản quang iPhone tại Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile – Cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín

Với cam kết sử dụng linh kiện chất lượng chuẩn zin và tay nghề cao trong quá trình thao tác Phát Lộc Mobile luôn sẵn sàng đảm bảo an toàn và độ ổn định của màn hình iPhone sau khi thay phản quang.


Xem thêm:


Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên đây, sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu cách khắc phục màn hình iPhone bị phản quang một cách chuẩn nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/