Tại sao màn hình samsung bị ám màu và cách khắc phục

Với bất kỳ dòng điện thoại nào cũng có thể xảy ra tình trạng màn hình bị ám màu. Tuy nhiên màn hình samsung bị ám màu lại khá phổ biến với những dòng màn hình cong. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay dưới đây

Màn hình samsung bị đổi màu là gì?

Những lỗi khiến màn hình màn hình samsung bị ám vàng hay màn hình samsung bị ám hồng được lý giải là do : Hiện nay, các màn hình điện thoại samsung đều sử dụng tấm nền Oled, sử dụng bảng màu led với 3 màu Đỏ - Xanh dương – Xanh Lá.

Trong quá trình sử dụng, nếu một trong 3 màu này bị yếu đi sẽ không thể tạo ra được dải màu RGB chính xác như ban đầu mà sẽ bị sau lệch khiến cho samsung bị ám màn.

Hãy gọi ngay hotline 094.337.3337 để được tư vấn từ các kỹ thuật viên của Phát Lộc Mobile. Bạn hãy chia sẻ tình trạng điện thoại của mình để chúng tôi tư vấn giúp bạn  ngay.

Biểu hiện màn hình samsung bị ám màu

Do lỗi màn hình samsung bị ám hiển thị ngay trên màn hình điện thoại nên bạn có dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường. Nhìn lâu chắc chắn sẽ khiến bạn khá khó chịu.

Màn hình thường sẽ bị ám màu sang màu đỏ, xanh, vàng

Màn hình bị lưu ảnh, hình ảnh lưu lại trên máy mà không mất đi.

Nguyên nhân dẫn đến màn samsung bị ám

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình samsung bị ám xanh, đỏ, vàng có thể chia làm hai nguyên nhân chính: lỗi phần cứng và lỗi phần mềm.

Lỗi phần mềm: Lỗi do hệ điều hành, cụ thể hệ điều hành Android sẽ điều khiển màn hình hiển thị, sáng, cường độ và màu sắc ánh sáng mà người dùng có thể điều chỉnh. Nếu hệ điều hành Andrioid bị lỗi rất có thể dẫn đến màn hình sai lệch màu.

Lỗi phần cứng: Không liên quan đến hệ điều hành, rất có thể trong quá trình sử dụng bạn khiến máy bị va đập, rơi vỡ khiến màn hình bj ảnh hưởng.Các điểm ảnh trên màn hình có cường độ ánh sáng không đều, dẫn đến màn hình samsung bị đổi màu

Cách khắc phục lỗi màn hình samsung bị vàng, xanh, đỏ…

Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đầu tiên bạn cần làm khi nhận thấy màn hình samsung bị đen, đỏ, vàng . Hãy tắt điện thoại samsung của bạn và khởi động lại. Cách này đơn giản nhưng khá hiệu quả, kể cả khi điện thoại samsung của bạn gặp những lỗi như màn hình sọc, ngang, …

Cập nhật phần mềm

Như chúng tôi đã chia sẻ ngay từ đầu bài viết, lỗi màn hình samsung bị đổi màu  khá phổ biến đối với samsung màn hình cong. Bởi vậy, nhà sản xuất đã đưa ra một phần mềm mới mang mã G950NKSU1AQDG và G950NKSU1AQDG để khắc phục lỗi ám đỏ.

Bạn hãy làm theo những bước sau: Cài đặt – thông tin thiết bị - cập nhật phần mềm – cập nhật ngay.

Lúc này máy sẽ cập nhật phiên bản cao hơn, bạn chỉ cần chờ máy cập nhật xong trong 5-10 phút rồi khởi động lại máy để sử dụng.

Điều chỉnh màu sắc màn hình điện thoại

Rất có thể bạn cài đặt màn hình sau màu khiến cho màn hình samsung bị đổi màu vậy nên bạn cần phải điều chỉnh lại màu sắc màn hình samsung của mình theo các bước sau:

Cài đặt – hiển thị - chế độ màn hình – sau đó điều chỉnh các thanh trượt đến khi nào bạn thấy màn hình có màu sắc phù hợp với nhu cầu mà mình sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một trong những cách khắc phục rất nhiều lỗi ch điện thoại. Khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến dữ liệu điện thoại samsung của bạn mất hết bởi vậy hãy sao lưu sang thiết bị khác trước khi khôi phục cài đặt nhé!

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại Phát Lộc Mobile

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình samsung bị ám màu thì chia buồn với bạn, có thể điện thoại samsung của bạn đã bị lỗi phần cứng. Với lỗi này thì buộc bạn phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa, thay thế. Hãy lựa chọn Phát Lộc Mobile tại số 8 Yên Lãng  bởi chúng tôi là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, có kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực điện thoại. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ các yêu cầu khó của khách hàng.

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h

 

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP