Màn Hình Samsung Bị Ám Màu, Mất Màu Và Cách Khắc Phục

Với bất kỳ dòng điện thoại nào cũng có thể xảy ra tình trạng màn hình bị ám màu. Tuy nhiên màn hình samsung bị ám màu lại khá phổ biến với những dòng màn hình cong. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay dưới đây

Biểu hiện màn hình samsung bị ám màu

Những lỗi khiến màn hình Samsung bị ám vàng hay ám hồng là do tấm nền Amoled, sử dụng bảng màu led với 3 màu Đỏ – Xanh dương – Xanh Lá. Nếu một trong 3 màu này bị yếu đi sẽ không thể tạo ra được dải màu RGB chính xác như ban đầu mà sẽ bị sau lệch khiến cho samsung bị ám màn.

Màn hình thường sẽ bị ám màu sang màu đỏ, xanh, vàng

 Màn hình bị lưu ảnh, hình ảnh lưu lại trên máy mà không mất đi.

Biểu hiện màn hình samsung bị ám màu

Nguyên nhân dẫn đến màn samsung bị ám

Do phần mềm: Do bạn đang để chế độ đọc sách, Do có ai đó đã tự ý điều chỉnh độ tương phản của màu sắc hoặc sử dụng 1 phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình dẫn đến màn hình sai lệch màu.

Điều chỉnh độ tương phản của màu sắc

Do phần cứng: Không liên quan đến hệ điều hành, rất có thể trong quá trình sử dụng bạn khiến máy bị va đập, rơi vỡ, vào nước khiến màn hình ít nhiều bị ảnh hưởng. Các điểm ảnh trên màn hình có cường độ ánh sáng không đều, dẫn đến màn hình samsung bị đổi màu.

Ngoài ra, về bản chất công nghệ màn Amoled, 1 thời gian sử dụng sẽ tự mất cần bằng màu sắc. nên việc bị ám màu, quả thực không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục lỗi màn hình samsung bị ám màu

Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đầu tiên bạn cần làm khi nhận thấy màn hình samsung bị đen, đỏ, vàng . Hãy tắt điện thoại samsung của bạn và khởi động lại. Cách này đơn giản nhưng khá hiệu quả, kể cả khi điện thoại samsung của bạn gặp những lỗi như màn hình sọc, ngang, …

Khởi động lại điện thoại

Cập nhật phần mềm

Như chúng tôi đã chia sẻ ngay từ đầu bài viết, lỗi màn hình samsung bị đổi màu  khá phổ biến đối với samsung màn hình cong. Bởi vậy, nhà sản xuất đã đưa ra một phần mềm mới mang mã G950NKSU1AQDG và G950NKSU1AQDG để khắc phục lỗi ám đỏ.

Bạn hãy làm theo những bước sau: Cài đặt – thông tin thiết bị – cập nhật phần mềm – cập nhật ngay.

Lúc này máy sẽ cập nhật phiên bản cao hơn, bạn chỉ cần chờ máy cập nhật xong trong 5-10 phút rồi khởi động lại máy để sử dụng.

Điều chỉnh màu sắc màn hình điện thoại

Rất có thể bạn cài đặt màn hình sau màu khiến cho màn hình samsung bị đổi màu vậy nên bạn cần phải điều chỉnh lại màu sắc màn hình samsung của mình theo các bước sau:

Cài đặt – hiển thị – chế độ màn hình – sau đó điều chỉnh các thanh trượt đến khi nào bạn thấy màn hình có màu sắc phù hợp với nhu cầu mà mình sử dụng.

Điều chỉnh màu sắc màn hình điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một trong những cách khắc phục rất nhiều lỗi ch điện thoại. Khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến dữ liệu điện thoại samsung của bạn mất hết bởi vậy hãy sao lưu sang thiết bị khác trước khi khôi phục cài đặt nhé!

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Quản lý chung > Đặt lại

Bước 2: Thử cài lại với 3 mục đầu tiên (không mất dữ liệu)

Bước 3: Nhấn Khôi phục cài đặt gốc > chọn Đặt lại (máy sẽ mất toàn bộ dự liệu)

Khôi phục lại cài đặt gốc Samsung

Tới kiểm tra và sửa chữa tại Phát Lộc Mobile

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình samsung bị ám màu thì có thể điện thoại samsung của bạn đã bị lỗi phần cứng. Với lỗi này thì buộc bạn phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa, thay thế.

Phát Lộc Mobile sẽ là 1 sự lựa chọn dành cho bạn. Bởi chúng tôi là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ các yêu cầu khó của khách hàng.

Tới kiểm tra và sửa chữa tại Phát Lộc Mobile

Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý lỗi Samsung bị ám màn, ám màu vui lòng liên hệ hotline bên dưới hoặc tới trực tiếp cơ sở của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ sửa chữa.

Phát Lộc Mobile – cảm ơn quý khách đã đọc bài viết!