Hướng Dẫn Cách Bảo Vệ Mặt Đồng Hồ Apple Watch Bị Xước

Các thiết bị điện tử, bao gồm cả chiếc đồng hồ Apple Watch, đều bị trầy xước mặt kính khi tiếp xúc với bụi hoặc va đập mạnh. Đối mặt với tình trạng mặt Apple Watch bị trầy xước như thế này, đa số người dùng đều rơi vào trạng thái bế tắc khi muốn duy trì độ “nguyên zin” cho chiếc Apple Watch cao cấp.  Vậy phải làm thế nào để duy trì cũng như khắc phục các vết trầy xước xấu xí khó chịu này? Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới đây.

Vết trầy xước trên mặt Apple Watch có xóa được không?

Những vết trầy xước xuất hiện trên bề mặt của mặt kính hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến bên trong thiết bị, và chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mĩ.

Đối với những vết xước không lớn, người dùng có thể sử dụng các sản phẩm hóa chất để đánh bóng tại nhà. Nhưng hành động này không được khuyến cáo vì người dùng đôi khi mua phải các loại hóa chất đánh bóng kém chất lượng, và điều có thể làm ảnh hưởng đến màn hình đồng hồ Apple Watch của bạn.

Màn hình Apple Watch bị vết trầy xước

Màn hình Apple Watch bị vết trầy xước

Cách phân biệt đâu là vết trầy xước và đâu là vết nứt:

  • Vết trầy xước chỉ xuất hiện trên bề mặt kính và có thể làm mất đi bằng chất đánh bóng.
  • Vết nứt là các đường sắc nét xuất hiện trên mặt kính hoặc cả dưới màn hình. Vết nứt trên mặt kính đồng hồ sẽ làm cho bụi nước vào, dẫn đến việc màn hình bị hư hại.


Khi màn hình Apple Watch bị hỏng, chi phí thay thế là rất cao. Vì vậy, bạn nên đi thay kính đồng hồ càng sớm càng tốt. Hãy đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất, hoặc tới trực tiếp cửa hàng Phát Lộc Mobile, để được trải nghiệm dịch vụ thay mặt kính Apple Watch của chúng tôi.


Các cách bảo vệ mặt kính Apple Watch khỏi bị xước

Cách 1: Sử dụng miếng dán màn hình Apple Watch

Để có được sự bảo vệ tốt nhất khỏi các vết trầy xước, người dùng nên trang bị miếng dán cho màn hình Apple Watch. Bên cạnh việc chọn và sử dụng miếng dán chống xước màn hình được làm bằng chất liệu cao cấp, bạn có thể sử dụng kính cường lực để bảo vệ Apple Watch một cách hiệu quả nhất khỏi các vết trầy xước và nứt vỡ.

Sử dụng miếng dán màn hình Apple Watch

Sử dụng miếng dán màn hình Apple Watch

Cách 2: Sử dụng vỏ/case bảo vệ Apple Watch

Hiện nay, các loại vỏ/case bảo vệ chất lượng cao được làm bằng nhựa hoặc nhựa cứng. Đây được coi là phụ kiện bảo vệ chiếc đồng hồ Apple Watch khỏi bị trầy xước mặt kính và khung một cách tối ưu nhất, đặc biệt là trong những tình huống có sự va chạm với mặt đất. Tuy nhiên, điểm hạn chế của một số mẫu case ở trên thị trường là nó chỉ có thể bao phủ lên một phần màn hình, và bạn nên suy nghĩ kĩ khi lựa chọn mua vỏ bảo vệ cho đồng hồ.

Sử dụng vỏ bảo vệ cho Apple Watch

Sử dụng vỏ bảo vệ cho Apple Watch

Cách 3: Sử dụng dây đeo của bên thứ ba

Hầu hết các dây đeo của bên thứ ba đều đi kèm công cụ bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, người dùng Apple Watch đều không thích cách này bởi dây đeo bảo vệ thường được sản xuất bằng silicon, và những dây đeo bảo vệ giá rẻ sẽ có mùi lạ đặc trưng của chúng.

Sử dụng dây đeo của bên thứ 3

Sử dụng dây đeo của bên thứ ba cho Apple Watch

Cách 4: Sử dụng chất đánh bóng

Nếu chẳng may trong trường hợp các vết trầy xước trên màn hình xuất hiện, đây là cách sử dụng chất đánh bóng:

  • Bước 1: Dùng hoá chất để tẩy lớp Nano bảo vệ của mặt kính
  • Bước 2: Khoanh vùng vết xước, sau đó dùng giấy nhám siêu mịn để làm xoá vết trầy xước
  • Bước 3: Sử dụng bột đánh bóng, đánh bóng lại màn hình. Bước này hãy làm thật cẩn thận và nhẹ nhàng, nếu không bạn có thể lấy đi mất lớp phủ trên màn hình.
  • Bước 4: Phủ lại lớp nano bảo vệ mặt kính như lúc ban đầu.

Sử dụng chất đánh bóng

Trước và sau khi sử dụng chất đánh bóng

Đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn khắc phục

Đối với những vết trầy xước lớn, người dùng hãy tham khảo ý kiến của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được đưa ra lời khuyên.

Chính vì thế, cách tốt nhất nên đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín như Phát Lộc Mobile để được tư vấn.

 Cửa hàng Phát Lộc Mobile

 

Hy vọng thông tin bài viết trên sẽ giúp ích và là gợi ý lựa chọn tốt cho bạn Đừng vội thay kính hoặc thay màn hình rất lãng phí. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/