Tại Sao Khi Sạc Điện Thoại Lại Bị Giật Điện Nhẹ, Tê Tay

Tình trạng sạc điện thoại bị giật điện là chuyện chúng ta không nên xem nhẹ. Bởi đã có rất nhiều những tai nạn đáng tiếc liên quan đến giật điện khi đang sử dụng điện thoại.

Trong suốt bài viết này, Phát Lộc Mobile sẽ liệt kê những lý do có thể khiến điện thoại của bạn gây giật điện khi sờ hoặc cắm sạc vào. Cũng như đưa ra những lời khuyên để ngăn chặn nó!

Bộ cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng

Bộ sạc kém chất lượng được làm ra dựa theo chức năng cơ bản của loại chính hãng chứ không đảm bảo tiêu chuẩn nào về độ an toàn cả. Tức nghĩa, chúng có thể “hoạt động” nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm.

Vì vậy, để tránh bị điện giật, đừng sử dụng những bộ sạc không tương thích, loại kém chất lượng, hoặc sạc bị lỗi nhé! Luôn mua sản phẩm của bạn từ các nguồn uy tín, có tên tuổi trên thị trường.

Dây sạc bị đứt, kém chất lượng

Còn nếu bạn đang sử dụng loại sạc chính hãng rồi mà vẫn có hiện tượng giật, thì  hãy kiểm tra xem phần dây sạc hay củ sạc có bị hư hỏng gì hay không. Và đồng thời thử sạc cho một chiếc điện thoại khác, xem có tiếp tục bị giật nữa không.

Cắm sạc điện thoại ở nơi ẩm ướt

Sạc điện thoại ở nơi ẩm ướt không chỉ làm điện thoại của bạn bị ướt mà còn tăng khả năng truyền điện khiến bạn bị giật! Những vật có thể ướt như: tường nhà, sàn nhà, tay bạn, chân bạn, dây sạc hoặc củ sạc,…

không sạc pin điện thoại khi máy bị ẩm nước

Hiện tượng nhiễm điện khi sạc

Hiện tượng nhiễm điện là? Hiện tượng nhiễm điện là sự chuyển dòng điện từ một vật dẫn đến một vật dẫn khác thông qua không khí hoặc môi trường cách điện. Nguồn tạo ra hiện tượng nhiễm điện bao gồm: sự tích điện của các vật ma sát hoặc trường điện từ của các nguồn điện xung quanh chúng ta.

Còn trong trường hợp, cắm sạc mà bị giật điện có thể do dòng điện chạy qua phần kim loại của điện thoại đến cơ thể bạn rồi xuống đất.

Tuy nhiên, khi dòng điện chạy qua người bạn là rất nhỏ, sẽ chỉ gây một chút tê tay, hoặc giật mình. Nên nếu vấn đề này chỉ xuất hiện 1 lần và sau đó không thấy bị nữa thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

cắm sạc điện thoại bị giật nhẹ

Một số kiểu sạc sai cách hoặc quá mức

Cắm sạc liên tục, cắm qua đêm làm điện thoại, bộ sạc và cáp nóng lên.

Dùng sạc nhanh công suất cao, trong khi điện thoại không hỗ trợ

Hay sạc điện thoại trên giường, trên vải, thảm lông, những vật dễ tích điện.

Chân sạc bị bẩn hoặc bị hỏng phần cứng

Bạn cũng nên kiểm tra lại xem chân sạc điện thoại có bị bẩn hay vướng vật thể lạ không. Bởi chúng có thể là nguyên nhân làm rò rỉ điện ra ngoài làm bạn bị giật nhẹ khi chạm hoặc cắm sạc điện thoại.

Còn trường hợp, hiện tượng giật điện xảy ra nhiều lần, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thì bạn nên liên hệ một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc tham khảo dịch vụ thay chân sạc điện thoại tại Phát Lộc Mobile:

Hỏng ic sạc, chân sạc cần sửa chữa thay mới

Kết luận

Hiện tượng giật điện khi sạc điện thoại chủ yếu là do dây sạc kém chất lượng, môi trường xung quanh nhiều ẩm ướt hoặc do quần áo của bạn cọ sát lẫn nhau và tạo ra điện.

Hy vọng rằng, từ những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể xác định được lý do tại sao bạn bị giật khi sạc điện thoại. Từ đó, sớm xác định được nguyên nhân gây giật là do đâu và khắc phục nó.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Hãy gọi cho chúng tôi, nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị giật điện nhẹ! Những kỹ thuật viên tại Phát Lộc Mobile luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.