Điện thoại Samsung bắt wifi yếu, kém

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại samsung lỗi wifi như bắt yếu không full vạch sóng, tìm được wifi nhưng không kết nối được thậm chỉ bị mờ và vô số những lỗi wifi làm ảnh hưởng đến trải nhiệm của chúng ta. Dưới đât Phát Lộc Mobile sẽ chia sẻ những các sử lý lỗi wifi tại nhà hoặc những trường hợp phải sử lý tại trung tâm sửa chữa.

Tổng hợp Samsung lỗi wifi và cách khắc phục

– Điện thoại samsung bắt wifi kém . Bạn có thể kiểm tra khoảng cách model có thể nó chỉ ở ngay phòng bên cạnh nhưng khi bạn đóng cửa cúng có thể làm giảm khả năng phát của nó nhé.

– Wifi của bạn bắt chập chờn lúc được lúc không, tìm được mạng đánh đúng mật khẩu nhưng không kết nối được, tìm được nhiều mạng nhưng không kết nối được mặc dù model ở xa  có gần có.

Điện thoại samsung bắt wifi kém

=> Nguyên nhân: có thể máy bạn có nhiều wifi lưu, bạn sử dụng nhiều VPN, dùng phần mềm nâng cấp wifi, crack wifi của các nhà phát triển phần mềm ( dất dễ bị sung đột phần mềm ). Nhiều người sử dụng wifi làm bạn không thể kết nối được bạn nhé.

– Cách sử lý: bạn có thể vào phần wifi và quên các mạng lưu trước đó, nếu bạn có cài các phần mềm thứ 3 như nân cấp hoặc phần mềm crack wifi thì nên gỡ ra thử nhé. nếu không được thì bước cuối là bạn đặt lại cài  đặt mạng nhé ( reset trong phần mạng bạn nhé để đảm bảo không mất dữ liệu )

 • Mình sẽ ưu tiên việc khởi động lại điện thoại làm cho chúng khởi tạo lại hệ thống và làm giảm các phần mềm chạt ngầm dẫn đến việc không kết nối được wifi.
 • Nếu không được bạn có thể kiểm tra lại router wifi. rút ra cắm lại hoặc reset. Vì trong quá trình gần như chúng ta không bao giờ rút router ra cả nên rất dễ làm router bị nóng và hoạt động không tốt.
 • Cách quên wifi trên điện thoại.

Bạn chọn wifi nhé.

Bạn chọn xóa mạng wifi nay.

Bạn xác nhận xóa wifi.

– Cách sử lý đơn giản nếu không được chúng ta sẽ đến bước thứ 2 nhé các bạn. Hy vọng máy bạn chỉ là đầy bộ nhớ trong wifi.

 • Bạn làm cách 1 không được có thể chọn cài đặt lại mạng nhé.

– Dưới đây mình hương dẫn điển hình cho các bạn máy samsung dòng J nhé. nếu máy bạn cao cấp hơn có thể nghiên cứu thêm 1 chút nhé.

 1. Đặt lại cài đặt mạng trên Samsung Galaxy J7 Plus theo hướng dẫn sau:
 2. Bước 1: Vào cài đặt chọn quản lí chung.
 3. Bước 2: Chọn đặt lại.
 4. Bước 3: Chọn khôi phục cài đặt mạng.
 5. Bước 4: Chọn xóa các cài đặt.

chú ý: Bạn nên backup lại dữ liệu máy nhé phòng trừ rủi ro trong quá trình reset máy gặp vấn đề làm mất dữ liệu của các bạn.

 • nếu làm đến bước reset không được thì máy bạn bh ở trạng thái có thể bị lỗ phần cứng rồi đó. Nhưng trước tiên còn nước còn tát bạn có thể ưu tiên việc kiểm tra máy bằng cách chạy lại phần mềm về room gốc của máy để sửa lỗi triệt để máy mình bị lỗi phần mềm hoặc sung đột phần mềm do wifi nhé.

Điện thoại Samsung bị mất wifi do phần cứng 

– Sau khi bạn đã chạy phần mềm về rom gốc rồi mà máy bạn vẫn gặp tình trạng bắt chập chờn nếu bắt được wifi thì chỉ được 1 đến 2 vạch, bắt được nhưng không kết nối được thâm chí sau khi chạy phần mềm xong wifi của chúng ta bị mờ luôn không cong chức năng bật nữa. Đó là dấu hiệu của ic wifi của máy đang bị lỗi.

– Nguyên nhân lỗi wifi :

– Điện thoại samsung lỗi wifi thường là do chúng ta làm rơi nhiều lần nó sẽ không hỏng ngay nhưng phần main và ic rất có thể sẽ bị rạn chân tiếp xúc làm chúng không kết nối chuẩn được với nhau hoặc chấn động mạng làm chân tiếp xúc trên main và anten bắt sóng wifi của máy không tốt ( bị rách cáp, bung chân tiếp xúc trên main bo mạch )

– Lỗi wifi do rơi nướ, ẩm nước lâu ngày cái này là không để ý và sử dụng 1 thời gian dẫn đến nước ăn mòn các chân tiếp xúc làm chúng bị chập hoặc ngắn mạch.

– Do sử dụng trong trong thời gian dài vừa dùng vừa sạc, già ic đến, xung điện. Do lỗi nhà sản xuất vì không gì là tuyệt đối cả.

– Lỗi do các bạn đã từng đi sửa chữa thay màn hình khi tháo máy của các bạn vô tình làm rách anten wifi làm ảnh hưởng đến việc thu và phát của máy.

– Cách sử lý và giá cho từng pan bệnh Samsung lỗi wifi để các bạn tham khảo.

 1. Samsung bắt wifi kém: Thường hỏng anten wifi  pan này sử lý đơn giản chi phí thường là 100 đến 150k tùy từng dòng máy.
 2. Máy chập tụ tứ cấp, sử dụng wifi nóng máy nhanh hết pin sử lý các phần tụ tứ cấp, cấp áp 1.8v hoặc 2.6v tùy từng dòng máy chi phí tầm 250k đến 300k .
 3. điện thoại samsung không kết nối được wifi, mờ wifi thường là do ic wifi. Ic là 1 tổ hợp chi phí thay thưng dòng tùe 300k đến 600k

Ic wifi samsung

=> Chú ý: Để rõ hợn về tình trạng máy các bạn có thể inbox hoặc gọi hotline để được tư vấn về tình trạng máy của mình. Mình là chuyên viên kỹ thuật về sửa chữa nên chia sẻ có phần thực tế, hơi khó hiểu. Nên các bạn inbox để mình có thể giúp các bạn tốt nhất từng tình trạng máy.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo