Làm Gì Khi Điện Thoại Samsung Bị Đơ Không Tắt Nguồn Được

Lỗi điện thoại Samsung hay bị treo, đơ không tắt nguồn được khiến không ít người cảm thấy bất tiện. Vậy do đâu lại phát sinh ra vấn đề này và cách xử lý như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được

Điện thoại Samsung bị đơ và không thể tắt nguồn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Vấn đề phần cứng

Một số vấn đề phần cứng cũng có thể gây ra điện thoại Samsung bị đơ và không thể tắt nguồn. Ví dụ, nút nguồn có thể bị hỏng, pin yếu không cung cấp đủ năng lượng hoặc các linh kiện bên trong điện thoại có thể bị hỏng.Nguyên nhân Samsung bị đơ không tắt nguồn được

Vấn đề phần mềm

Lỗi hệ điều hành, ứng dụng không tương thích hoặc cài đặt không chính xác. Các tác động từ virus cũng có thể gây ra tình trạng này.

Sử dụng máy nhiều và bật nhiều đa nhiệm làm cho hệ thống điện thoại quá tải và gây ra tình trạng đơ cũng như không thể tắt nguồn.

Thiếu bộ nhớ, khi bộ nhớ trong điện thoại Samsung gần đầy, nó có thể gây ra sự cố và gây ra hiện tượng đơ và không thể tắt nguồn.

Cách tắt nguồn Samsung bị đơ, bị treo

Khi gặp tình trạng điện thoại Samsung bị đơ và không thể tắt nguồn, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục vấn đề:

Khởi động lại điện thoại

Thử khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10-15 giây cho đến khi màn hình tắt và điện thoại khởi động lại. Điều này giúp đặt lại các quá trình hoạt động và có thể khắc phục tạm thời vấn đề.

Khởi động lại máy Samsung

Tháo pin (nếu có thể)

Nếu điện thoại Samsung có thể tháo pin, hãy tháo pin ra và đặt lại sau một vài giây. Sau đó, gắn lại pin và khởi động lại điện thoại.

Nhưng đó là những máy Samsung cổ thôi, những máy hiện đại thì đều không thể tháo rời, trừ khi bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Tháo pin Samsung nếu có thể

Vào chế độ an toàn hoặc chế độ Recovery

Tùy thuộc vào mẫu điện thoại Samsung cụ thể, bạn có thể thử sử dụng tổ hợp phím khởi động để vào chế độ an toàn, chế độ Recovery Mode.

Đưa Samsung vào chế độ an toàn

Với chế độ an toàn: máy sẽ loại bỏ toàn bộ ứng dụng, tính năng không cần thiết, chỉ để lại ứng dụng nghe gọi bình thường.

Đưa Samsung vào chế độ recovery

Với chế độ Recovery: Máy sẽ hiện ra bảng lựa chọn, tại đây bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc Samsung, đưa máy về trạng thái như ban đầu xuất xưởng.

Tham khảo trung tâm bảo hành

Nếu lỗi Samsung bị đơ không tắt được nguồn bị lỗi do nút nguồn hỏng, hoặc mòn tiếp xúc. bạn sẽ cần đưa máy Samsung của bạn đến trung tâm bảo hành Phát Lộc Mobile.

Liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa vấn đề của bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sửa máy Samsung lại Phát Lộc Mobile. Chúng tôi cam kết uy tín đặt lên hàng đầu. Chắc chắn sẽ mang lại cách thức sửa lỗi Samsung bị đơ không tắt nguồn được tối ưu nhất dành cho bạn.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo