Lỗi Samsung Bị Đơ Màn Hình, Đứng Máy Và Cách Khắc Phục

Một trong những lỗi khá phổ biến ở điện thoại Samsung đó là việc màn hình bị đứng, treo hoặc đơ, gây ra sự khó chịu và gián đoạn trong việc sử dụng.

Vậy đâu là dấu hiệu, nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung bị đơ màn hình, đứng máy. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này rồi sau đó, đưa ra những cách khắc phục tối ưu nhất.

Biểu hiện khi Samsung bị đứng, treo, và đơ màn hình

Màn hình không phản ứng khi chạm: Dù bạn chạm hay vuốt cảm ứng trên màn hình đều không nhận lại phản ứng nào từ điện thoại.

Màn hình đơ trong các ứng dụng: Khi bạn chuyển đổi giữa các trang, ứng dụng hoặc thoát ra màn hình chính. Bộ xử lý bên trong quá tải dẫn đến điện thoại không phản hồi hoặc mất nhiều thời gian để tải các nội dung mới.

Không thể tắt hoặc khởi động lại: Khi màn hình bị đứng, treo hoặc đơ, điện thoại Samsung bạn không thể tắt hay khởi động lại. Nút nguồn và các nút vật lý đều không có hiệu lực.

Điện thoại Samsung bị đơ màn hình

Nguyên nhân Samsung bị đứng máy và đơ màn hình

Màn hình điện thoại Samsung bị đứng, treo, và đơ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này:

Nguyên nhân Samsung bị treo màn hình

Quá tải hệ thống: Sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc mở quá nhiều cửa sổ trình duyệt trên điện thoại Samsung có thể dẫn đến quá tải hệ thống, làm cho màn hình không phản ứng hoặc trì hoãn trong việc thực hiện các tương tác.

Thiếu bộ nhớ: Nếu bộ nhớ Samsung gần đầy, điện thoại sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý các tác vụ và dữ liệu, dẫn đến hiện tượng đứng, treo hoặc đơ màn hình.

Cập nhật phần mềm lỗi: Phần mềm cập nhật không tương thích, điện thoại hết pin trong quá trình cập nhật, reset hoặc backup dữ liệu, gây ra tình trạng màn hình đứng, treo hoặc đơ.

Lỗi phần cứng: Ví dụ như màn hình bị hỏng cảm ứng, các chân kết nối có vấn đề, linh kiện main bị chập cháy do ngấm nước vào bên trong điện thoại Samsung.

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo màn hình

Khi gặp vấn đề màn hình điện thoại Samsung bị đứng, treo hoặc đơ, dưới đây là một số phương pháp khắc phục mà bạn có thể thử:

Khởi động lại

Hãy tắt máy đi sau khoảng 10 giây. Sau đó, bật lại điện thoại và kiểm tra, có thể bật thêm chế độ an toàn bằng cách khi máy hiện logo lên thì hãy thả tay khỏi nút nguồn và nhấn giữ nút giảm âm lượng cho tới khi Samsung vào chế độ an toàn.

Cách khắc phục Samsung bị treo màn

Gỡ bỏ ứng dụng lạ

Có thể có một số ứng dụng không tương thích gây ra vấn đề màn hình. Kiểm tra xem vấn đề có xuất hiện sau khi cài đặt một ứng dụng cụ thể hay không. Nếu có, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

Xóa bộ nhớ cache

Đảm bảo rằng bộ nhớ trong điện thoại không quá tải. Xóa bớt các tập tin, ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết để tạo không gian cho điện thoại hoạt động trơn tru hơn.

Cách khắc phục Samsung bị treo màn

Bước 1: Vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng hoặc Bộ nhớ

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa cache và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache.

Cập nhật phần mềm

Đảm bảo rằng điện thoại Samsung của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất. Cập nhật phần mềm thường đi kèm với các bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất, có thể giúp khắc phục các vấn đề màn hình.

Reset máy, xóa toàn bộ dữ liệu

Đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Lưu ý hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trong bao gồm ảnh, danh bạ, tin nhắn, giấy note, zalo,…

Đây cũng là cách khắc phục khá triệt để mọi vấn đề về chậm giật lag, màn hình bị đứng, bị treo.

Cách khắc phục Samsung bị treo màn

Còn trường hợp máy bạn bị đơ không thể tương tác với màn hình hãy thử factory reset máy Samsung của bạn:

Bước 1: Hãy tắt nguồn điện thoại Samsung, sau đó chọn loại điện thoại của bạn:

  • Smartphone Samsung có nút Home: Giữ nút Tăng âm lượng + nút Home + nút nguồn trong 5 -7 giây.
  • Smartphone Samsung không có nút Home: Giữ nút tăng âm lượng + nút nguồn khoảng 5 giây.
  • Smartphone Samsung có nút Bixby: Giữ nút Tăng âm lượng + nút Bixby + nút nguồn khoảng 5 giây.

Cách khắc phục Samsung bị treo màn

Bước 2: Sử dụng các nút vật lý bên sườn cạnh để chọn vào Wipe data/factory reset.

Cách khắc phục Samsung bị treo màn

Bước 3: Chọn Yes cuối cùng là chọn Reboot system now.

Tới trung tâm sửa chữa Samsung kiểm tra phần cứng

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được lỗi Samsung bị treo màn hình, hãy xem xét đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra linh kiện và phần cứng.

Bạn có thể tới trung tiếp cơ sở của Samsung hoặc tới một bên sửa chữa ngoài như Phát Lộc Mobile – chúng tôi cam kết có đủ độ uy tín, am hiểu để kiểm tra và thử thay màn hình Samsung mới và bắt bệnh chính xác nhất.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Nếu bạn không tự tin hoặc không có kỹ năng để khắc phục vấn đề Samsung bị đơ, treo màn hình hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ từ các chuyên gia.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/