Điện Thoại Samsung Bị Mất Tiếng, Bị Mất Âm Thanh Media

Sử dụng Samsung trong môi trường khắc nghiệt, hay bị va chạm hoặc tiếp xúc với nước có thể gây hỏng loa, mất tiếng, mất âm thanh media trên Samsung. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này, hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu trong bài viết sau.

Dấu hiệu và những trường Samsung bị mất âm thanh

Có kha khá những trường hợp lỗi Samsung bị mất âm thanh, vậy nên bạn cần hiểu rõ bạn đang nằm ở loại nào để từ đó tiện sửa chữa về sau:

  • Mất âm thanh cuộc gọi (loa trong): Trong khi thực hiện cuộc gọi, âm thanh từ người gọi hoặc người nhận không được truyền đến hoặc không nghe thấy rõ ràng.
  • Mất âm thanh media (loa ngoài): Khi nghe nhạc, xem video hoặc nhận cuộc gọi, không có âm thanh phát ra từ loa ngoài của điện thoại Samsung.
  • Không có âm báo thông báo: Điện thoại Samsung không phát ra âm báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến hoặc thông báo từ các ứng dụng.
  • Mất âm thanh trong ứng dụng: Khi sử dụng các ứng dụng như Facebook, YouTube hoặc trò chơi, không có âm thanh phát ra hoặc âm thanh bị rè hoặc méo.

Dấu hiệu Samsung mất âm thanh

Nguyên nhân gây mất âm thanh trên Samsung

Có nhiều nguyên nhân gây mất âm thanh trên điện thoại Samsung. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  1. Cài đặt âm thanh: Các cài đặt âm thanh không đúng cũng có thể gây ra mất âm thanh trên Samsung. Ví dụ, âm lượng bị tắt hoặc đặt ở mức thấp, chế độ âm thanh được tắt hoặc cài đặt sai.
  2. Hệ điều hành: Cập nhật hệ điều hành không đầy đủ, cài đặt ứng dụng không tương thích hoặc có lỗi, hay các vấn đề phần mềm khác có thể gây ra mất âm thanh trên Samsung.
  3. Lỗi phần cứng: Một số lỗi phần cứng như hỏng loa, hỏng ic audio có thể gây ra mất âm thanh trên Samsung. Điện thoại có thể bị va chạm hoặc hư hỏng do nước làm ảnh hưởng đến các linh kiện âm thanh.

Vì sao Samsung mất âm thanh

Cách khắc phục khi Samsung bị mất âm thanh

Tắt chế độ “Không làm phiền”

Chắc chắn rằng chế độ “Không làm phiền” không được kích hoạt, vì nó có thể ngăn chặn các thông báo và âm thanh từ điện thoại.

Tắt chế độ tắt mọi âm thanh

Bước làm: Vào Cài đặt > Hỗ trợ > Nghe > Tắt chế độ Tắt tất cả âm thanh.

Khắc phục Samsung mất âm thanh

Kiểm tra tai nghe, jack cắm, loa bluetooth

Nếu Samsung của bạn bị lỗi tai nghe, hãy thử cắm ra, cắm vào tai nghe 1 vài lần, đồng thời xem xem bên trong jack cắm tai nghe có bị kẹt cái gì hay không.

Kiểm tra thêm kết nối Bluetooth, hãy tắt nó đi phòng trừ trường hợp máy đang kết nối với một thiết bị loa nào đó.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Nếu chỉ có một ứng dụng nào đó bị mất tiếng thôi thì hãy xóa cache của ứng dụng đó đi.  Điều này giúp làm sạch dữ liệu tạm thời và có thể khắc phục các lỗi liên quan đến âm thanh.

Bước làm: Cài đặt > Quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng > chọn ứng dụng mất âm thanh hoặc liên quan đến âm thanh > xóa bộ nhớ cache.

Khôi phục Samsung mất âm thanh

Khởi động lại hoặc reset toàn bộ máy

Một khởi động lại đơn giản có thể giải quyết nhiều vấn đề âm thanh nhỏ. Tắt điện thoại, đợi vài giây, sau đó bật lại.

Hoặc không hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy, sau đó khôi phục cài đặt gốc cho máy, đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Từ đó ta có thể xác định được Samsung mất âm thanh là do phần mềm hay phần cứng.

Xử lí Samsung mất âm thanh

Đến trung tâm để kiểm tra phần cứng loa, âm thanh

Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề mất âm thanh trên Samsung, bạn nên tham khảo dịch vụ tại Phát Lộc Mobile. Kỹ thuật viên chúng tôi sẽ kiểm tra, tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn, và bạn cũng có thể tham khảo ngay dịch vụ thay loa Samsung của chúng tôi.

Cam kết uy tín và chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao máy cho chúng tôi, vì khi bạn sẽ được trực tiếp xem kỹ thuật sửa chữa, bảo hành dài sau sửa giúp khách hàng an tâm sử dụng.

Thay loa, âm thanh Samsung

Đó là những thông tin cũng như cách sửa lỗi Samsung bị mất tiếng, mất âm thanh. Nếu còn câu hỏi nào dành cho Phát Lộc Mobile hãy liên hệ với chúng tôi qua liên hệ bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo