Nguyên Nhân Chân Sạc iPhone Bị Lỏng Và Cách Xử Lý

Nếu chẳng may điện thoại của bạn, iPhone bị lỏng chân sạc mà bạn chưa hiểu lý do tại sao, cũng như cách khắc phục như thế nào. Thì đừng lo, chúng tôi có giải pháp cho bạn, hãy tham khảo ngay những phương pháp hay bạn có thể kiểm tra và làm ngay tại nhà.

Dấu hiệu khi chân sạc iPhone bị lỏng, hoặc bị hỏng

Chân sạc là một phần quan trọng trong việc nạp điện cho iPhone của bạn. Tuy nhiên, khi chân sạc trở nên lỏng, cắm không hết hoặc không chặt có thể gây ra những vấn đề liên quan đến hiệu suất và chất lượng sạc.

  • Chân cắm sẽ không khít hoặc không được cố định chặt vào cổng sạc, hay bị mất kết nối, hoặc không ổn định, lúc được lúc không, hoặc không sạc được.
  • Bạn phải lấy tay giữ chặt dây sạc, thì máy mới vào điệnm mặc dù bạn đã kiểm tra kỹ càng về dây sạc và nguồn điện vẫn hoạt động tốt.
  • Thời gian nạp pin kéo dài hơn hoặc không sạc được tới 100%.
  • Ngoài ra, có thể xảy ra hiện tượng nóng máy, nhiệt độ tăng cao bất thường trong quá trình sạc. Gây nguy cơ cháy nổ hoặc hỏng hóc cho điện thoại của bạn.

iphone bị lỗi không sạc được cắm sạc không nhận

Nguyên nhân tại sao chân sạc iPhone bị lỏng?

Máy rơi vỡ: Đồ gì khi rơi thì nguy cơ hỏng hóc cũng rất cao, và chân sạc nếu chẳng máy bị ảnh hưởng, làm tụt chân sạc vào trong, gãy chân tiếp xúc, thì chắc chắn sẽ ảnh hướng tới quá trình sạc

Bụi bẩn: lâu ngày tích tụ lại, hoặc bên trong cổng sạc có vướng một vật thể lạ. Khiến chân sạc cắm không hết, các khớp giữ không khíp với nhau, dẫn đến việc kết nối không ổn định và chậm sạc.

Do nước: có tính ăn mòn cao và khi tiếp xúc với các linh kiện điện tử trong chân sạc, sẽ gây oxi hóa các mấu kết nối thì chân sạc bị lỏng hoặc không hoạt động hiệu quả.

Dây sạc kém chất lượng: không phải dây sạc theo máy, nên chân cắm trở nên lỏng lẻo và không kết nối tốt, nguồn điện không ổn định, lâu dài có nguy cơ cháy nổ.

Do tuổi thọ chân sạc: nếu máy đã sử dụng lâu, thì khả năng chân sạc quá tuổi, cổng sạc sẽ bị zoãng dần theo thời gian, và đến một lúc nào đó chân sẽ sẽ bị lỏng.

Do thói quen người dùng: khi cắm sạc hay cắm chặt hoặc rút mạnh, cầm vào dây sạc khi rút, hay lay chân sạc khi rút, lâu sẽ gây ra hiện tượng lỏng, mất kết nối khi sạc.

Chân sạc iphone bị bụi bẩn tích tụ lâu ngày

Cách khắc phục chân sạc iphone bị lỏng

Dưới đây là một số cách hữu ích mà bạn có thể thử để khắc phục khi chân sạc iPhone bị lỏng. Từ đó, giúp các bạn có thể tiếp tục sử dụng máy iPhone một cách bình thường mà không gặp phải vấn đề nào về cổng sạc hay về chân sạc nhé:

Vệ sinh chân sạc của máy thường xuyên

Hãy luôn giữ cho cổng sạc iPhone luôn sạch sẽ, hãy đảm bảo không bị bám bụi hoặc bị vướng một vật gì đó bên trong. Sử dụng 1 lượng bông nhỏ, tẩm chút cồn vào đó, nhét phần bông đó vào cổng sạc và đưa qua đưa lại nhẹ nhàng, nếu có vật thể lạ bên trong cổng sạc, hãy lấy nó ra.

Bên cạnh đó, nếu máy bị chẳng may rơi xuống nước, hãy sử dụng bông và thấm hết phần nước có trong cổng sạc nhé. Tránh tình trạng nước lọt vào bên trong, làm ngắn mạnh, chập cháy các ic trên bo mạch, gây nguy hiểm.

Vệ sinh chân sạc thường xuyên

Tháo ốp, hoặc những thứ nằm trong ốp

Ốp lưng cũng là thứ có thể bị vướng và ngăn cản việc cắm chân sạc được chặt, nó sẽ thường xảy ra nếu, bên trong của ốp bạn để quá nhiều tiền, giấy tờ, hoặc các loại thẻ.

Tháo ốp hoặc bỏ những thứ nằm trong ốp là một giải pháp đơn giản có thể khắc phục khi chân sạc iPhone bị lỏng.

tháo ốp iphone trong khi sạc pin

Sử dụng loại sạc chất lượng, công suất ổn định

Lưu ý chọn mua các loại sạc chính hãng hoặc dây sạc của những bên có uy tín. Chọn những nguồn điện ổn định, không sạc qua laptop hay sạc bằng acquy ô tô.

Kiểm tra xem dây sạc có sạc nhanh không, hoặc máy bạn cứ sạc đến 80% là không sạc được nữa, thì đây có thể là do chức năng “tối ưu hóa sạc pin”.

cu-sac-iphone-chinh-hang

Với việc lựa chọn một dây sạc chất lượng, có thể ngăn ngừa hiện tượng chân sạc iPhone bị lỏng do dây sạc kém chất lượng. Hãy luôn quan tâm và bảo vệ chiếc điện thoại của bạn để nó luôn hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

Tới một trung tâm sửa chữa và thay chân sạc

Nếu những phương pháp trên không có hiệu quả đối với bạn, hãy nhanh chóng tìm tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất và thay một chân sạc iPhone mới. Giúp đảm bảo chân cắm được giữ ổn định và không gặp vấn đề trong quá trình sạc.

Thông thường tại Phát Lộc Mobile, chi phí để thay chân sạc iPhone giao động khoảng 150.000 đồng đến 350.000 đồng, tùy vào đời máy iPhone bạn đang sử dụng. Nếu muốn xem chính xác vui lòng xem >> bảng giá thay chân sạc iPhone.

Còn về thời gian thay chân sạc là khoảng 20- 30 phút, và bạn có thể ngồi chờ lấy máy ngay, không cần để máy qua đêm. Như vậy sẽ tránh được việc bị đánh tráo linh kiện bên trong, hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân trong máy.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Và đó là những chia sẻ của mình về tình trạng chân sạc iPhone bị lỏng. Nếu bạn có câu hỏi nào hoặc có góp ý về bài viết có thể liên hệ với mình qua hotline hoặc tới trực tiếp cửa hàng sẽ có nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn sửa chữa nếu cần!

Bài viết thuộc bản quyền của Phát Lộc Mobile – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!