Sửa Chữa iPhone X Thỉnh Thoảng Bị Đơ, Liệt Cảm Ứng

iPhone X thỉnh thoảng hay bị đơ cảm ứng không phải là chuyện hiếm gặp, lỗi có thể tới từ màn hình, cũng có thể tới từ pin hay phần mềm khác. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cũng như muốn biết làm sao để khắc phục nó thì xin hãy đọc hết bài viết sau.

Nguyên nhân gây lỗi iPhone X bị đơ, liệt cảm ứng

  • Phiên bản cập nhật quá cũ, bộ xử lý quá tải: Việc không bật chế độ tự cập nhật, quên không cập nhật dẫn đến phiên bản hiện tại quá cũ. Ổ cứng bị đầy, ảnh hưởng tới một số chức năng khác của máy.
  • Các ứng dụng bị xung đột: Không tương thích hoặc có lỗi gây ra hiện tượng đơ cảm ứng. Việc cài đặt các ứng dụng không đáng tin cậy cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất và ổn định của cảm ứng trên iPhone X.
  • Màn hình bị hỏng: Do va chạm mạnh, tiếp xúc với nước hoặc các vấn đề kỹ thuật khác.
  • Sự cố với chip ic cảm ứng: ic nằm trên bo mạch, nên thường bị hỏng do lỗi rơi vỡ, nước lọt vào làm chập cháy.
  • Pin bị hỏng, không cung cấp đủ điện năng: Bạn sẽ thường thấy trong lúc cắm sạc hoặc khi máy iPhone càng về % cuối, máy sẽ càng bị giật lag, đơ cảm ứng.

sửa chữa iphone x bị lỗi đơ cảm ứng

Khắc phục iPhone X bị đơ cảm ứng áp dụng tại nhà

Xóa ứng dụng không cần thiết, tránh gây xung đột

iPhone X bị đơ cảm ứng do bộ nhớ đã quá đầy, máy phải chạy quá nhiều ứng dụng khiến hoạt động chậm không còn mượt mà, dẫn đến đơ cảm ứng. Bạn có thể xóa ứng dụng trực tiếp trên màn hình chính, cài đặt thêm bảo mật để người khác không thể download ứng dụng hay phần mềm linh tinh.

gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết iphone

Xóa cache, xóa video hình ảnh giải phóng thêm bộ nhớ

Hãy xóa những hình ảnh, video không dừng tới nữa, đồng thời xóa cache của những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất, giúp điện thoại có nhiều bộ nhớ hơn để hoạt động.

Bước 1: Vào “Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tìm chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất”

xóa ứng dụng không cần thiết trên iPhone

Bước 2: Bạn có thể thấy kích cỡ ứng dụng chỉ có 70,9 MB – nhưng dữ liệu cache của ứng dụng là 6,29G. Bạn sẽ cần chọn “Xóa ứng dụng”, sau đó ấn “Xác nhận” là đã xóa xong cache của ứng dụng đó.

xóa ứng dụng không cần thiết trên iPhone 1

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Đảm bảo rằng iPhone X của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất. Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp cải thiện hiệu suất cảm ứng và khắc phục các lỗi phần mềm liên quan.

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone

Khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn có thể thử khởi động lại iPhone X. Điều này có thể giúp loại bỏ các vấn đề phần mềm và khôi phục cảm ứng về trạng thái bình thường. Để khởi động Hard reset: Nhấn thả  “Tăng âm lượng” > Nhấn thả “Giảm âm lượng” > Nhấn giữ nút “Nguồn” cho đến khi logo Apple hiện lên thì thả ra.

Để xóa tất cả nội dung và cài đặt: “Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt” (Lưu ý: cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trong máy, vậy nên hãy sao lưu trước khi làm)

xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iphone

Tới trung tâm để được kiểm tra và thay thế

Nếu mọi cách trên đều không có tác dụng với bạn, hãy cân nhắc tới việc mang chiếc iPhone X của bạn tới trung tâm sửa chữa iPhone gần nhất, hoặc tới trực tiếp cơ sở Phát Lộc Mobile của chúng tôi. Để được các kỹ thuật viên kiểm tra lỗi xuất phát từ đâu, rồi sau đó đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

  • Nếu vấn đề xuất phát từ chip cảm ứng, việc sửa chữa hoặc thay thế chip có thể khắc phục tình trạng đơ cảm ứng.
  • Nếu màn hình bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, việc thay thế màn hình mới có thể giải quyết vấn đề.

Sửa chữa iPhone X bị đơ cảm ứng tại Phát Lộc Mobile

sửa chữa tháo màn hình iphone x

Tại đây, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra giúp bạn, nếu nó chỉ là lỗi phần mềm nhẹ, sẽ không mất phí. Còn trường hợp máy iPhone X của bạn bị đơ cảm ứng do hỏng phần cứng, thì kỹ thuật viên sẽ tư vấn sửa chữa và chi phí sửa nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Hiện tại, giá sửa chữa iPhone X bị đơ cảm ứng không quá đắt, bạn có thể tham khảo giá thay cảm ứng iPhone X tại Phát Lộc Mobile, giá chúng tôi luôn cập nhật mới nhất, đảm bảo uy tín, tiết kiệm cho bạn.

 

Tóm lại nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không thể tự sửa lỗi cảm ứng trên iPhone X của bạn, có thể cân nhắc đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa của Phát Lộc Mobile, sẽ có tư vấn viên và kỹ thuật viên hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo