Sửa Chữa Samsung A71 Lỗi Màn Hình, Mất Hiển Thị

Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu xem Samsung A71 chiếc điện thoại tầm trung của Samsung này có những vấn đề gì thường gặp trên màn hình nhé. Nguyên nhân và các giải pháp sửa lỗi màn hình trên Samsung A71 để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Những lỗi thường gặp trên màn hình của Samsung A71

Samsung A71 mất hiển thị, đen màn hình

 • Máy không hiển thị nội dung, không thao tác được, không thể hoạt động, không có dấu hiệu “sống sót”
 • Màn hình Samsung A71 bị đen nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, vẫn rung hoặc đổ chuông.
 • Lỗi đèn màn, nhìn kỹ hoặc để nghiêng máy, vẫn có thể thấy một số nội dung được hiển thị mờ mờ.

Nguyên nhân: Hư hỏng ở màn hình và IC trên main do máy bị va đập mạnh hoặc tiếp xúc với nước, gây hư hỏng nghiêm trọng ở các linh kiện bên trong. Khiến cho màn hình không thể hiển thị đúng hoặc không thể hoạt động bình thường.

Màn hình Samsung A71 bị chảy mực, đốm đen

Lỗi chảy mực còn có tên gọi khác là loang màu, ban đầu chỉ là một chấm tròn bé xíu, nhưng sau dần phát triển to lên cả một vùng hiển thị.

Nguyên nhân: Hầu hết đều sẽ xảy ra sau khi màn hình bị va đập quá mạnh, khiến màn hình bị đập trực tiếp vào các vật cứng, phần cứng bị hỏng và chấm đen sẽ xuất hiện ngay tại vị trí mà màn hình vừa bị đập đó.

samsung bị chảy mực màn hình

Xử lý chảy mực tại nhà: Chảy mực là lỗi hỏng nặng, cách sửa triệt để là thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn về mặt tài chính, cần một cách khắc phục tạm thời, thì có thể tham khảo như sau:

 • Chuẩn bị miếng vải mỏng, mềm khô quấn quanh đầu ngón tay.
 • Miết nhẹ để đẩy mực ra cạnh viền màn
 • Lặp lại động tác nhiều lần xung quanh vùng đốm đen, nghỉ khoảng nửa phút giữa mỗi lần

Đây là cách làm thu hẹp diện tích của đốm đen, giúp làm nhỏ bớt đốm đen. Lưu ý cách này chỉ hiệu quả đối với các trường hợp đốm đen còn nhỏ và mới hình thành.

Màn hình Samsung A71 bị sọc

Màn hình xuất hiện các đường sọc, tùy độ hư hỏng mà số lượng đường sọc có thể nhiều, ít, to, nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu do phần cứng bao gồm rơi rớt, va đập mạnh tại phần đầu máy hoặc rơi điện thoại vào nước, khiến cho các mạch IC trên main bị chạm, chập, dẫn đến lỗi hiển thị hình ảnh.

Màn hình Samsung bị sọc

Điện thoại Samsung A71 bị đơ cảm ứng

Nguyên nhân: Điện thoại của bạn bị rơi rớt, bị va đập hay ngấm nước. Miếng dán màn hình có vấn đề hoặc dán không đúng cách.

Máy hoạt động liên tục mà không nghỉ ngơi. Mở nhiều tính năng và ứng dụng cùng lúc. Hoặc do xung đột phần mềm hoặc phần mềm đang bị lỗi.

Sạc pin loại kém chất lượng hoặc nguồn điện không đạt chuẩn, cũng sẽ ảnh hướng tới cảm ứng.

Khắc phục thử ngay tại nhà:

 • Khởi động lại Samsung A71 để giải phóng RAM tránh để máy bị quá tải, nên reset máy 1 tuần 1 lần.
 • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Xem máy có đang tải phim, video hay cập nhật phần mềm nào không.
 • Xóa bớt những tập tin rác và dữ liệu cache không quan trọng và gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết.
 • Khôi phục cài đặt, xóa trắng thiết bị, lưu ý: sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Thay màn hình Samsung A71

Phương pháp sửa chữa khi Samsung A71 bị lỗi màn hình

 • Thay màn hình Samsung A71: Đây là giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất để khắc phục mọi lỗi trên màn hình Samsung A71. Việc thay màn hình mới sẽ đảm bảo máy hoạt động trở lại bình thường.
 • Ép cổ cáp màn hình: Cách này chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định, như màn hình đột ngột bị hỏng hoặc sau khi máy tiếp xúc với nước. Quá trình này rất phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, tuy nhiên nó vẫn tiết kiệm chi phí hơn so với việc thay màn hình hoàn toàn.
 • Thay IC hiển thị hoặc IC đèn màn: Nếu kĩ thuật viên kiểm tra lỗi nằm ở IC trên main, thì việc thay IC sẽ giải quyết được vấn đề mà không cần phải thay màn hình mới.

Phương pháp trên đều đòi hỏi sự can thiệp từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn nên đến trung tâm sửa chữa uy tín như tại Hà Nội, có thể tham khảo địa chỉ Phát Lộc Mobile của chúng tôi để được tư vấn và khắc phục. Đảm bảo rằng bạn sẽ chọn linh kiện chính hãng, quá trình sửa chữa minh bạch, an toàn để bảo vệ thiết bị của bạn ổn định nhất.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Dịch vụ sửa chữa Samsung A71 lỗi màn hình tại Phát Lộc Mobile

Nếu Samsung A71 của bạn bị hỏng màn hình và cần được tư vấn sửa chữa, hãy lựa chọn Phát Lộc Mobile là nơi để gửi gắm chiếc điện thoại của mình. Kinh nghiệm, tay nghề, mức giá hợp lý, uy tín, chuyên nghiệp là những gì mà chúng tôi sẽ cam kết với bạn.

Là đơn vị sửa chữa Samsung nhiều năm, Phát Lộc Mobile hoạt động trên cơ sở am hiểu, nghiên cứu, luôn tìm ra giải pháp khắc phục mọi hư hỏng trên điện thoại một cách nhanh chóng và ổn định nhất.

Đội ngũ kĩ thuật viên tâm huyết và yêu nghề với kinh nghiệm được tích lũy liên tục cùng hệ thống máy móc hỗ trợ sửa chữa được đầu tư bài bản giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhất công tác khôi phục thiết bị về trạng thái hoàn hảo lúc ban đầu.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Kết luận

Với những biện pháp khắc phục và sự hỗ trợ chuyên nghiệp tới từ Phát Lộc Mobile, tất cả những lỗi màn hình trên Samsung A71 của bạn sẽ không còn là trở ngại lớn trong việc sử dụng điện thoại. Hãy để chúng tôi thay bạn xử lý vấn đề trên thiết bị của bạn.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo