Sửa Chữa Samsung A71 Lỗi Sạc Không Vào Pin, Mất Sạc Nhanh, Báo Nhiệt Độ

Chiếc điện thoại Samsung A71 của bạn đang gặp phải vấn đề khó chịu về lỗi sạc như không vào pin, báo nhiệt độ, độ ẩm hay bị lỗi mất sạc nhanh. Thì sau đây sẽ là giải pháp mà chúng tôi đem tới cho bạn để khắc phục mọi tình trạng này.

Nguyên nhân chính khiến Samsung A71 bị lỗi sạc

  • Cổng sạc bị hỏng: Điện thoại sẽ không thể kết nối được với bộ sạc để sạc pin hoặc không thể nhận được đủ nguồn điện để hoạt động. Cổng sạc có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày, va chạm hoặc tiếp xúc với nước.
  • Sạc pin không đúng cách: Sử dụng bộ sạc không chính hãng, sạc không đúng cách như vừa sạc vừa dùng, sạc qua ắc quy ô tô, qua cổng USB máy tính, không đảm bảo được dòng điện đúng chuẩn.
  • IC sạc bị hỏng, ẩm nước: IC nằm trên bo sạc, có nhiệm vụ kiểm soát quá trình sạc pin, tiếp nhận nguồn điện, nếu IC này bị lỗi gây ra sự sai lệch khi sạc, khiến máy không sạc pin như bình thường.
  • Pin bị chai, quá tuổi: Hoạt động bên trong quả pin không ổn định nữa, không tiếp nhận hoặc tiếp nhận nguồn điện kém hơn.

Khi đó, vấn đề không nằm ở chân sạc mà nằm ở quả pin, bạn sẽ cần thay pin Samsung mới để có thể khắc phục triệt để. Hãy tìm đến một trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín, để thay loại pin chính hãng và đảm bảo chất lượng nhé.

điện thoại bị lỗi sạc không vào pin, không báo gì

Kiểm tra và khắc phục Samsung A71 lỗi sạc tại nhà

Không sạc khi điện thoại quá nóng hoặc ẩm nước

Khi điện thoại quá nóng hoặc vừa tiếp xúc với nước, việc sạc pin có thể chập cháy, ngắn mạnh, gây nguy hiểm tới thiết bị cũng như người sử dụng. Để bảo vệ tính ổn định khi sạc pin, hãy tránh sạc khi điện thoại quá nóng hoặc ẩm nước.

không sạc pin khi samsung báo độ ẩm

Khởi động lại điện thoại

Một số trường hợp, Samsung A71 lỗi sạc do phần mềm, bạn hãy thử cách khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại giúp làm mới hệ thống và khắc phục nhanh chóng các lỗi phần mềm. Nếu sau khi khởi động lại mà vấn đề vẫn không được giải quyết, người dùng có thể thử các giải pháp khác.

khởi động lại máy samsung

Thử sử dụng một bộ cáp sạc khác

Sạc không vào pin có thể do bộ sạc bị hỏng hoặc không đủ mạnh để cung cấp đủ nguồn điện cho Samsung A71. Bằng cách thử sử dụng bộ sạc khác hoặc mua bộ sạc mới đảm bảo chất lượng, người dùng có thể xác định được xem vấn đề có được khắc phục hay không.

bộ sạc chính hãng samsung

Vệ sinh sạc và cổng sạc định kỳ

Việc kiểm tra và vệ sinh cổng sạc Samsung A71 định kỳ là việc rất quan trọng để đảm bảo quá trình sạc pin hoạt động ổn định. Hãy dành chút thời gian kiểm tra xem bên trong cổng sạc có bị tích tụ bụi bẩn lâu ngày không. Bạn chỉ cần lấy chút bông tẩm cồn, sau đó lâu qua cổng sạc và đầu cắm sạc, đợi cho đến khi còn bay hơi hết thì cắm sạc như bình thường.

thường xuyên vệ sinh cổng sạc samsung

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một phương pháp mạnh tay, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc trên Samsung A71, xóa trắng mọi thứ trên thiết bị của bạn, giúp loại bỏ các lỗi phần mềm và cũng có thể khắc phục vấn đề về sạc trên Samsung A71. Lưu ý: sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi làm bước này nhé.

khôi phục cài đặt gốc trên samsung

Tới trung tâm để kiểm tra pin hoặc chân sạc

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được tình trạng Samsung A71 sạc không vào pin, lỗi sạc báo ẩm, mất sạc nhanh, tỷ lệ cao điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng như pin, chân sạc, hoặc ic trên mainboard,… Hãy đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa Samsung gần nhất hoặc tới địa chỉ Phát Lộc Mobile của chúng tôi.

Dịch vụ sửa chữa Samsung A71 bị lỗi sạc tại Phát Lộc Mobile

Samsung hỏng ic sạc, chân sạc cần sửa chữa thay mới

 

Linh kiện chúng tôi cung cấp đều là loại sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường, đã được kiểm tra nghiêm ngặt mới thay thế cho khách. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, kết hợp chế độ dịch vụ, bảo hành tốt nhất chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Khi đến tới chúng tôi, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng lỗi và xác định chính xác phương án xử lý là gì. Theo đó, khi Samsung A71 bị lỗi sạc, kỹ thuật sẽ kiểm tra lần lượt chân sạc, bo sạc, pin, IC trên main. Khi đã xác định được vấn đề thì việc sửa chữa sẽ rất nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo giá của từng dịch vụ tại cơ sở của Phát Lộc Mobile chúng tôi:

-6%
300.000  320.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
2 nhận xét
-6%
300.000  320.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
2 nhận xét
-9%
500.000  550.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
3 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
6 nhận xét
-7%
1.400.000  1.500.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
3 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
4 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
7 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
7 nhận xét
Liên hệ
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
3 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
3 nhận xét
300.000 
Bảo hành: 6-12 Tháng
Sửa: 30 phút
9 nhận xét

Trên đây là những cách khắc phục Samsung A71 bị lỗi sạc không vào pin, báo nhiệt độ ẩm, báo mất sạc nhanh hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Đừng để tình trạng lỗi sạc pin làm hạn chế trải nghiệm của bạn nhé còn nếu bạn gặp khó khăn ở đâu trong việc giải quyết vấn đề thì hãy để kỹ thuật viên tại Phát Lộc Mobile trợ giúp bạn nhé!

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo