Sửa Iphone X Bị Sọc Xanh Màn Hình Tại Nhà Nhanh Chóng

iPhone X là sản phẩm đầu tiên Apple sử dụng công nghệ màn Oled. Nên khó tránh khỏi việc xảy ra vấn đề về màn hình, đặc biệt là lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh, sọc hồng, trắng màn… thậm chí không hiển thị.

Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu cách khắc phục tất các các lỗi về màn hình iPhone X bị sọc tại nhà, trước khi mang ra trung tâm thay thế màn hình hoặc đưa ra quyết định xử lý khác.

Nguyên nhân iPhone X bị xanh, sọc màn, mực

Như đã nói, các thế hế iPhone trước của Apple sử dụng màn hình IPS, iPhone X được trang bị màn hình OLED. Trong lần đầu trang bị công nghệ này, iPhone X có những điểm ảnh xanh ở rìa màn hình, khi xảy ra lỗi điện năng có thể sẽ gặp sọc xanh.

Đó là vấn đề của nhà sản xuất, tuy nhiên một số trường hợp cũng xuất phát từ lỗi người dùng, Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất khi iPhone X gặp lỗi sọc xanh màn.

iPhone X bị sọc xanh màn hình

  • Do lỗi phần mềm: iPhone x hoặc các đời ip nói chung bị sọc màn không do phần mềm.
  • Do quá trình sạc pin: Pin sau thời gian sử dụng có thể bị chai phồng, làm ảnh hưởng đến hiệu năng. Việc phồng pin có thể tác động vào màn hình, gây ra tình trạng xanh màn iPhone X
  • Do rơi vỡ: Đây cũng là một trường hợp phổ biến dẫn tới điện thoại bị xanh màn hình. Không chỉ riêng iPhone, các mẫu điện thoại khác đều có thể xảy ra trường hợp xanh màn, sọc màn. Vỡ kính màn hình …
  • Do môi trường sử dụng: Màn hình kết nối với main bằng các dây cáp. Việc sử dụng trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao có thể khiến các phần cáp kết nối bị oxi hóa. Từ đó khiến việc hiển thị gặp vấn đề gây ra các lỗi iPhone X sọc xanh màn
  • Rơi nước, ẩm nước: Dùng lâu làm cho phần kết nối màn hình và cáp kết nối màn hình hiển thị bị lỏng tiếp xúc cũng dấn đến lỗi xanh màn, không hiển thị, hiển thị mờ.

iPhone X bị sọc xanh màn hình

Dấu hiệu iPhone X bị xanh màn, ám màn

Các dấu hiệu nhân biết iPhone X bị xanh màn thường khá trực quan, người dùng dễ dàng để nhận thấy .

  • iPhone bị sọc xanh màn ở các phần rìa của màn hình
  • Màn iPhone chuyển sang màu ám xanh, một phần hoặc toàn bộ
  • Một số trường hợp bị sọc xanh, hay sọc các màu ở giữa hoặc phần tai thỏ thường là do lỗi từ người dùng

Dấu hiệu iPhone X bị xanh màn, ám màn

Cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh

Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn chỉ ra một số cách giúp khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh triệt để nhất:

Khắc phuc iPhone lỗi màn hình do phần mềm

Với những trường hợp như máy treo, đơ màn hình không hiển thị hoặc treo nhiễu không sử dụng được, bạn chỉ cần reset phím cứng là ok.

Còn trường hợp sọc hoặc xanh màn mà đang thao tác, sử dụng được cảm ứng thì bạn nên nghĩ đến phương án sử lý tiếp theo. Làm phần mềm sẽ không được.

Khắc phuc iphone lỗi màn hình do phần mềm

Màn hình lỗi do cáp màn hình

– iPhone X rơi nước, sử dụng trong thời gian dài dẫn đến sọc xanh, sọc hồng thậm chí không hiển thị chúng hỏng màn hình, nhưng không đâu bạn. Màn hình iPhone X rất bền chúng chỉ hỏng phần cáp tiếp xúc main hoặc hỏng phần cáp tiếp xúc gần ic màn hình thôi. 80% là chúng ta sẽ sửa chữa được màn hình đó mà không cần thay thế.

Mà chi phí cho việc sửa đó rẻ hơn thay màn hình rất nhiều mà vẫn giữ được màn hình zin theo máy.

Màn hình lỗi do cáp màn hình

Thay màn hình iPhone X

Đã làm 2 phần trên mà không được thì máy iPhone x của chúng đã đã hỏng màn hình rồi nhé việc chọn 1 mức giá màn hình iPhone là điều cần thiết mời các bạn tham khảo 1 vài mức giá màn hình iPhone làm tư liệu.

Nếu đã thử nhưng vẫn không hết lỗi xanh màn

Nếu thay thế màn hình rồi mà iPhone X vẫn không hết lỗi xanh màn thì sao? Nếu máy của chúng ta đã được thử màn hình mà không phải lỗi do màn thì main máy đang gặp vấn đề.

Để chắc chắn nhất bạn nên mang máy iPhone X đến trung tâm gần nhất để các kỹ thuật viên tháo máy để kiểm tra cụ thể bên trong, vì những trường hợp máy lỗi trên main hoặc máy rơi nước, rất khó để có thể bắt bệnh ngay.

Tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận sửa chữa mọi loại bệnh, kể cả iPhone X bị xanh màn hình, thay màn hình iPhone X giá rẻ tại Hà Nội. Phát Lộc Mobile luôn là một địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Ngoài những nguyên nhân lỗi xanh màn, nhiễu đỏ màn

 

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần nắm bắt khi iPhone X bị sọc xanh màn hình. Nếu các bạn muốn nắm rõ hơn tình trạng máy. Giá cả tham khảo. Thời gian sử lý từng tình trạng máy iPhone X của mình vui lòng liên hệ hotline để được nghe tư vấn từ các chuyên gia.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/